overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ทำไงจะปลดล็อคได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default ทำไงจะปลดล็อคได้

    คือ ตอนนี้ pc ที่อยู่ในเครือข่ายของบริษัท มันไม่สามารถทำอะไรได้เลย นอกจากโปรแกรมหรือฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่เดิม จะสามารถใช้งานได้ตามปกติ แต่...
    - ผมอยากจะเพิ่มฟอนต์ใหม่เพื่อทำพรีเซนต์ให้ลูกค้า ก้อทำไม่ได้ เพราะฟอนต์ไทยเดิม ๆ ที่มีอยู่มันไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่
    - อยากจะเซทขนาดหน้าจอใหม่ ก้อทำไม่ได้
    - ปรับแต่งอะไรใน windows ก้อไม่ได้
    - เพิ่มแรมใหม่ (ซื้อเอง ขอบริษัทเค้าไม่ให้) มันก้อฟ้องว่า เพิ่ม H/W ใหม่ไม่ได้ ต้องกลับไปใช้ของเดิม เซ็งงง
    - ลงโปรแกรมใหม่ ก้อไม่ได้ autocad ผมเจ๊ง แจ้งแผนกคอม บอกไม่มีโปรแกรม ให้หาเอง หาได้แต่ลงไม่ได้ เซ็งงง สุดท้ายเค้าบอกให้ format ใหม่ นี่หรือคือคำตอบจากแผนกคอม

    สรุป ตอนนี้ แผนกคอมเหลือ ผจก. ทำงานคนเดียวลูกน้องเผ่นหมดแล้ว ที่สำคัญไอ้คนที่ออกไปดันเป็นคนที่ทำเรื่องนี้ซะด้วย ผจก. บอกว่าไม่รู้จะทำไง เป็นคำตอบสุดท้าย เซ็งโคตร ๆ
    แล้วถ้าหากคอมมีปัญหาขึ้นมา อย่าหวังว่าจะได้รับการช่วยเหลือง่าย ๆ เพราะพี่ท่านจะคงความนิ่งไว้อย่างเดียว

    ดังนั้น ผมจึงคิดที่จะละเมิดสิทธิ์ ไม่ทราบว่าท่ายใดพอจะมีแนวทางบ้างไหม่ครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    น่าเห็นใจ จริงๆ

  3. #3
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ลองหาดูว่าเค้าลงโปรแกรม security อะไรรึเปล่า ที่ทำให้ไม่สามารถลงอะไรได้เลย หรือใส่ PCI Slot ที่เกี่ยวกับ พวกนี้รึเปล่า ลองสำรวจดูฮะ ถ้าเจอแล้วก้อลบมันทิ้งหรือถอดมันออกมาเลยฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ManMath View Post
    ลองหาดูว่าเค้าลงโปรแกรม security อะไรรึเปล่า ที่ทำให้ไม่สามารถลงอะไรได้เลย หรือใส่ PCI Slot ที่เกี่ยวกับ พวกนี้รึเปล่า ลองสำรวจดูฮะ ถ้าเจอแล้วก้อลบมันทิ้งหรือถอดมันออกมาเลยฮะ
    ไม่ได้ครับ มันไม่ให้ uninstall อะไรเลยครับ
    ผมคิดว่าต้อง log in เข้าระบบด้วย account ของ admin อ่ะครับ แต่ไม่รู้ทำไง

  5. #5
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by maitree View Post
    สรุป ตอนนี้ แผนกคอมเหลือ ผจก. ทำงานคนเดียวลูกน้องเผ่นหมดแล้ว ที่สำคัญไอ้คนที่ออกไปดันเป็นคนที่ทำเรื่องนี้ซะด้วย ผจก. บอกว่าไม่รู้จะทำไง เป็นคำตอบสุดท้าย เซ็งโคตร ๆ
    หัวหน้าเค็มไปปะเขาเลยไม่อยู่ ลองใช้พวกละเมิดก็ได้นี่ครับ(แต่บอกคุณเค็มเขาก่อน ว่าเราจะ Format แล้วลงใหม่ เขามีสติ๊กเกอร์อยู่แล้วนี่ไม่ได้ละเมิดหรอกเพราะมีสติ๊กเกอร์ลิขสิทธิ์อยู่ แต่ไม่ได้ใช้ที่เขาลงไว้เท่านั้นเอง ก็ลองเริ่มจากเครื่องของท่านก่อน หากว่าใช้ได้ค่อยเริ่มไปเรื่อยๆ (แล้ว หัวหน้าเค็มท่านจะอยู่ได้นานเหรอ คนเก่าเขายังไม่ไหวเลย แฮ่ะๆ ล้อเล่นนะครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hunu View Post
    หัวหน้าเค็มไปปะเขาเลยไม่อยู่ ลองใช้พวกละเมิดก็ได้นี่ครับ(แต่บอกคุณเค็มเขาก่อน ว่าเราจะ Format แล้วลงใหม่ เขามีสติ๊กเกอร์อยู่แล้วนี่ไม่ได้ละเมิดหรอกเพราะมีสติ๊กเกอร์ลิขสิทธิ์อยู่ แต่ไม่ได้ใช้ที่เขาลงไว้เท่านั้นเอง ก็ลองเริ่มจากเครื่องของท่านก่อน หากว่าใช้ได้ค่อยเริ่มไปเรื่อยๆ (แล้ว หัวหน้าเค็มท่านจะอยู่ได้นานเหรอ คนเก่าเขายังไม่ไหวเลย แฮ่ะๆ ล้อเล่นนะครับ)
    ไม่ได้ครับ มันไม่ให้ติดตั้งโปรแกรมอะไรได้อีกแล้วครับ ทุกครั้งที่จะติตดตั้งโปรแกรมอะไร ๆ ก็ตาม มันจะแจ้งให้ติดต่อ admin เท่านั้น

  7. #7
    OverclockZone Member pogamax's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ไม่มี admin หรอครับ (มาจ้างผมดิ อิอิ )

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pogamax View Post
    ไม่มี admin หรอครับ (มาจ้างผมดิ อิอิ )
    มาสมัครดิครับ ตอนนี้เค้าหาคนอยู่ แต่ว่าต้องทนหน่อยน้า ทั้ง ผจก. และงานเยอะ

    ปล. ถ้าได้ต้องช่วยผมด้วยนะ
    tmaitree@yahoo.com

  9. #9
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    เข้า bois แล้ว Format แบบ Full เลยครับแล้วลงวินโดวใหม่ คือไม่ใช้วินโดวของเก่าที่มากับเครื่องนะครับ แล้วค่อยลงใหม่เอา (ทำอย่างนี้ก็ไม่ได้เหรอ ผมว่าน่าจะได้นา) เอา sp3 ที่ท่าน 191 นำมาเผื่อนี่ก็ได้ทำตามที่ท่าน 191 แนะนำนะ
    http://forums.overclockzone.com/foru...=37130&page=61
    หน้า 61 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •