overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: SB X-Fi Audio[E800]มันเล่นdolbydigitalด้มะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default SB X-Fi Audio[E800]มันเล่นdolbydigitalด้มะคับ

    SB X-Fi Audio[E800]มันเล่นdolbydigitalด้มะคับเพราะผมลองทุกทางแล้วงัยมันก็เล่นไม่ได้ถ้าได้ต้องทำงัยคับผมสงสัยว่าผมโดนหลอกขายมาจากกระทู้นี้คับhttp://forums.overclockzone.com/foru...างัย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    กาดตัวเล็กหรือตัวใหญ่ สีไร

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by olecat View Post
    กาดตัวเล็กหรือตัวใหญ่ สีไร
    ตัวใหญ่คับมีซิ้งสีดำด้วยคับระหัสSB0460แต่ทำงัยลำโพงก็ไม่ออก5.1คับลำโพงก็ดีไม่เสียเทสแล้วแต่ผมหาข้อมูลแล้วรุสึกมันไม่เหมือนX-FIของคนอื่นเลยโลโก้ขึ้นdts-dolbyไม่โชว์

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by boyakuson View Post
    ตัวใหญ่คับมีซิ้งสีดำด้วยคับระหัสSB0460แต่ทำงัยลำโพงก็ไม่ออก5.1คับลำโพงก็ดีไม่เสียเทสแล้วแต่ผมหาข้อมูลแล้วรุสึกมันไม่เหมือนX-FIของคนอื่นเลยโลโก้ขึ้นdts-dolbyไม่โชว์
    ใช่ตัวนี้หรือป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    เป็นตัว gamer fps หรือป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by olecat View Post
    เป็นตัว gamer fps หรือป่าว
    ไม่ใช่คับ

  7. #7
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใหนลอง printscreen ให้ดูหน่อย ว่า set ยังไง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ใหนลอง printscreen ให้ดูหน่อย ว่า set ยังไง
    คือผมใช้ X-FI Music จะต่อ 5.1 กับชุด CAMBRIDGE Soundworks 5.1 `มันมีทั้งลำโพงทั้งฟร้อนมา แต่ลายเอ้าของการ์ดมันต้องต่อออกมา 3 ช่อง ส่วนตัวฟร้อนมันมีลายอินแค่ 2 ผมอยากทราบว่ามันไม่สามารถใช้ด้วยกันใช่หรือไม่ เพราะเสียงเซ็นเตอร์ไม่ออก ผมต่อจากการ์ดแค่ 2 ช่องครับเหลืออีก 1 ช่องครับ

    ตัวลำโพงชุดนี้ข้างกล้องมันเขียนว่าใช้กับซาวด์ไล้
    ผมคิดว่าไม่น่าจะใช้ด้วยกันได้ถูกหรือเปล่าครับ
    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ต้องการให้ไฟ dolby digital ขึ้นที่ cambridge soundwork ใช่ใหมครับ

    ในกระณีนี้ cambridge soundwork จะเป้นตัว ถอดระหัส dolby digital

  10. #10
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใช้สายแบบนี้ เสียบที่ digital out ของ X-fi แล้วเอา coaxial มาต่อ เข้า cambridge

    enable digital io ไว้ด้วย

    ใน powerdvd ปรับ use S/P DIf

    ใน audio console > decoder ปรับ S/p dif passthrough

    Dolby digital ใน DVD ก็จะผ่าน Coaxial ไปเข้า CAmbridge soundwork เพื่อถอดออกเป็น 5.1


    Last edited by battlecruiser; 30 Apr 2008 at 22:05:11.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ต้องการให้ไฟ dolby digital ขึ้นที่ cambridge soundwork ใช่ใหมครับ

    ในกระณีนี้ cambridge soundwork จะเป้นตัว ถอดระหัส dolby digital
    `ไฟติดครับ แต่ลำโพงเซ็นเตอร์ กับซับวูฟเฟอร์ เสียงไม่ออกครับ ตัว cambridge มีลายอิน 2 ตัวเองครับ
    ผมงงกับตัวนี้ตั้งแต่เมื่อคืนแล้วครับ ผมรบกวนยิงมาเบอร์ผมได้หรือเปล่าครับ เดี่ยวผมโทรกลับเองครับ
    ขอบคุณมากครับ
    0865158001 บอย

  12. #12
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    หากต้องการให้ x-fi เป็นตัว ถอดระหัส

    ใน powerdvd ปรับ use S/P DIf

    ใน audio console > decoder ปรับ use build in decoder

    speaker setting ปรับ 4 channel

    มันจะเป็น 4 channel เท่านั้น


    เสียง center และ LFE จะถูก mix ไปกับลำโพงคู่หน้า

    ต้องใช้ mode prologic ที่ ตัวลำโพง ถึงจะออกครบ 5.1

    [IMG][/IMG]



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •