overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: อะไรกัน! EN8800GT ไม่แสดงอุณหภูมิ!, งั้นต้องโดนกันหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Wink อะไรกัน! EN8800GT ไม่แสดงอุณหภูมิ!, งั้นต้องโดนกันหน่อย

    พอดีว่างๆเบื่อๆ เกมก็ไม่ค่อยมีไรจะเล่น เลยตั้งกระทู้ไร้สาระซะหน่อย


    (ขอบคุณรูปจาก gamenpc.net)

    อะไรหว่า
    สำหรับผู้ที่ใช้ Asus EN8800GT หรือใกล้เคียง พวกตรูกูลซิงค์ใหม่ทั้งหลายแหล่ อาจจะงง ๆ ทำไมเปิด Rivatuner แล้วมันไม่โชว์อุณหภูมิ(วะ) ได้ยินว่า ไม่มีเซ็นเซอร์จับ ผมก็เลยไป search หาดู เลยได้วิธีมาครับ แต่วิธีแรกมันต้องไปโหลด Plug In มา ก็ ok, แต่ไปเจออีกวิธีจะง่ายกว่า เพราะมีอยู่ข้างในแล้ว แค่ไปเปิดใช้งานเท่านั้นเอง

    ทำไงดี
    ปกติแล้ว เราจะสามารถดูอุณหภูมิได้จากโปรแกรม Asus Smart Doctor แต่เผอิญเราเด็กแว๊นต์ ไม่ถูกกะหมอ หมั่นไส้ เดี๋ยวปั๊ดเหนี่ยว , ไม่เป็นไร ยังไงซะ เราเป็นคนเลือกเอง เลยเอาวิธีที่ทำให้ดูกับ Rivatuner มาให้

    อ่าวแล้วปรับรอบพัดลมล่ะ
    อืมม ขนาดเซ็นเซอร์จับอุณหภูมิยังไม่ให้มา กรณีนี้คงต้องทำใจครับ เอาหน่า มันก็ไม่ร้อนมากมายไม่ใช่เหรอ

    ไหนๆมาจัดมาเด๊ะวัยรุ่น
    1.เริ่มมา พอเปิดดู อ่าว ม่าง หายไปไหน(วะ) ไม่ได้ใจวัยรุ่นเลย


    2.งั้นต้องจัดซะหน่อย (ขออธิบายเป็นอักขระแทนนะครับ พอดีเพิ่งลง windows ใหม่ ยังไม่ได้ลง photoshop)



    - ตรงหน้าดูอุณภูมิ เลือกที่ Setup เลย
    - ที่นี้ก็จะเห็นหน้าต่างใหม่ขึ้นมา ที่ชื่อว่า Hardware Monitoring Setup
    - เลือก Core Temperature แล้วเลือก Setup (อีกแล้ว)
    - ก็จะเจอ Core Temperature Monitoring Data Source Setup
    - เลือกให้เป็น NVThermalDiode.dll:0
    - ok เบตง จังหวัดยะลา

    3. ทีนี้การ์ดเราก็วัยรุ่นกะชาวบ้านเค้าแล้ว



    *เป็น trick เล็กๆน้อยๆนะครับ บางคนอาจจะรู้ แต่ไว้ให้คนที่ไม่รู้แล้วกันครับ คงไม่เลอะเทอะเกินไปนะ


    **รุ่นอื่นที่เป็น sink แบบนี้อาจจะใช้กันได้ แต่ผมไม่เคยลอง ใครลองแล้วมารายงานผลก็จะดีมากครับ

    ******ขอความ IISJ สถิตกับทุกท่าน
    Last edited by P3NG; 30 Apr 2008 at 15:53:58.

  2. #2
    OverclockZone Member bossgamer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    (สงขลา)

    Default

    ิขอบคุณมากครับ พอดี จะซื้ออยุ้พอดี ขอบคุณๆมากๆครับ

    แล้วถ้าผมซื้อตอนนี้ จะเป็นรุ่นตามรุปไช่ปะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Smile

    Quote Originally Posted by bossgamer View Post
    ิขอบคุณมากครับ พอดี จะซื้ออยุ้พอดี ขอบคุณๆมากๆครับ

    แล้วถ้าผมซื้อตอนนี้ จะเป็นรุ่นตามรุปไช่ปะครับ
    ใช่แล้วครับ ถ้าไม่แน่ใจถามเค้าก่อนว่าซิงค์แบบนี้รึเปล่า (ไม่ก็ขอเปิดมาดูก่อน)

    จริงๆมันไม่ได้ดีเลิศไรอย่างที่คิดนะ ปรับรอบก็ไม่ได้ แต่อย่างน้อยก็ดีกว่าตัว Ref ครับ (เย็นกว่า อะไรประมาณนั้น) แล้วก็ ได้เกม CoH ภาคเสริมมาเล่นฟรีๆ ก็น่าจะ ok กับราคาของมันอยู่

    แต่เด่นที่กล่องครับ กล่องใหญ่สุดๆ

    ขอเสริมจากกระทู้ที่คุณตั้งไว้ ปัญหาไดรเวอร์มันไม่ค่อยมีนะครับ ใช้มาก็ยังไม่เจอ

  4. #4
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    เงียบมากมาย

  5. #5
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    การ์ดตัวนี้ สวยดีอ่ะ

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ สำหรับ Trick ดีๆ แบบนี้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bossgamer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    (สงขลา)

    Default

    Quote Originally Posted by P3NG View Post
    ใช่แล้วครับ ถ้าไม่แน่ใจถามเค้าก่อนว่าซิงค์แบบนี้รึเปล่า (ไม่ก็ขอเปิดมาดูก่อน)

    จริงๆมันไม่ได้ดีเลิศไรอย่างที่คิดนะ ปรับรอบก็ไม่ได้ แต่อย่างน้อยก็ดีกว่าตัว Ref ครับ (เย็นกว่า อะไรประมาณนั้น) แล้วก็ ได้เกม CoH ภาคเสริมมาเล่นฟรีๆ ก็น่าจะ ok กับราคาของมันอยู่

    แต่เด่นที่กล่องครับ กล่องใหญ่สุดๆ

    ขอเสริมจากกระทู้ที่คุณตั้งไว้ ปัญหาไดรเวอร์มันไม่ค่อยมีนะครับ ใช้มาก็ยังไม่เจอ

    กล่องใหย่มากมาย คับ อิอิ ผมสั่งตัว 9000 กว่า อะคับ น่าจะเป็นตัว TOP

  8. #8
    OverclockZone Member bossgamer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    (สงขลา)

    Default

    นิๆๆ ทำไงอะครับ ผมจะขเปปรับต้องเข้าตรงไหน ตอนนีไดของมาละ

  9. #9
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ไปโหลด Rivatuner (search ในบอร์ดนี้ก็ได้มีคนตั้งกระทู้ไว้อยู่) มาลงก่อนครับ ส่วนวิธีก็ ตามหัวกระทู้เลย อ่อ ตัวดูอุณหภูมิเข้าจาก Customize ตัวบนนะ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    โอ้ว ความรู้

  11. #11
    OverclockZone Member bossgamer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    (สงขลา)

    Default

    กดเข้าหน้า แสงอุฯภูมิตรวไหนหาไม่เจอจิงๆ-

  12. #12
    OverclockZone Member bossgamer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    (สงขลา)

    Default

    ได้แว้วๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เข้าท่ามากงับ.... เยี่ยมๆ

  14. #14
    OverclockZone Member operation's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    ในใจเธอ..

    Default

    แหล่มเลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •