overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ระหว่างRam 4 G กะ 2 G ต่างกันเยอะไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Exclamation ระหว่างRam 4 G กะ 2 G ต่างกันเยอะไหมครับ

    พอดีตอนนี้ใช้ 2 G อยู่แต่เหงราคาแรมถูกดี เลยว่าจะซื้อเพิ่มอีก ซัก2 G เป็น 4G ท่านว่าคุ้มไหมครับ ความเร็วต่างกันมากไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nanpure's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    Bangkok (Sathorn)

    Default

    64 bit ก็น่าจะคุ้มนะครับ แต่ผมก็ใช้แรม 4 G อยู่ ผมว่ามันก็เร็วดีนะ (ผมใช้ Vista Home Premium 32 bit อยู่ครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มันก็ต้องเร็วขึ้นอยู่แล้วคับ

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไม่ต่างกันคับ 2g กับ 4g ถ้าคุณไม่ใช้งานที่มันหนักจริงๆเช่น ตัดต่อ render graphic พวกที่ต้องใช้หน่วยความจำเยอะๆ ไม่ต่างเลยคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ส่วนตัวคิดว่าไม่คุ้ม
    เพาะหาโปรแกรมหรือเกมส์ที่รันกินแรมเกิน 2GB เเทบไม่ได้ มีก็น้อย
    2GB เหลือๆ
    *ผมก็ใช้ 4GB เพราะ เงินมันเหลือไม่รู้จะซื้ออะไร 555+

  6. #6
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ผมก็ใช้นะ 4 Gb. อ่ะ

    คิดแค่ว่าตอนนี้อาจจะยังไม่ได้ใช้ แต่ต่อไปก็ไม่แน่ และก็กลัวการมาแทนที่ของ DDR3 จะทำให้ราคาของ DDR2 พุ่ง เหมือนที่เคยเกิดกับ DDR อ่ะจ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    ผมก็เพิ่งซื้อมา 4g แรมมันถูกซื้อไปเถอะคับเผื่อเสียแล้วส่งเครมจะได้มีสำรองไว้ใช แล้วเผื่อวิต้าสมบูรณ์แล้วท่านจะเสียใจ

  8. #8
    OverclockZone Member dvung's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    มัน ขึ้นอยู่กับ performance ของ CPU ด้วยครับ อย่าลือว่า RAM เป็นที่พักของข้อมูลจาก HDD เหมือนถังน้ำส่วน CPU เหมือนคนใช้น้ำ ข้อมูลจาก HDD จะถูกส่งมาพักที่ RAM แล้ว CPU จะดึงข้อมูลตรงนี้ไปใช้
    ในกรณีที่ RAM หรือถังน้ำ มันใหญเกินไป CPU ก็จะดึงข้อมูลจากแรมด้วย Speed ที่คงที่ อยู่ดีนั่นแหละ เหมือนเปิดน้ำในถังใหญ่ๆยังๆก็ไม่หมดสักทแถม HDD ยังเติมข้อมูลเรื่อยๆ นึกออกมั้ยแล้วเมื่อไหร่ ข้อมูลที่อยู่ส่วนบนของถังน้ำจะถูกเอาใช้สักทีล่ะ เฮ้อคิดแล้วเหนื่อย แต่มันก็น่าซื้อนะ 4G อ่ะมันถูกจิงๆโว้ยยยยย

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ไม่ต่างกันคับ 2g กับ 4g ถ้าคุณไม่ใช้งานที่มันหนักจริงๆเช่น ตัดต่อ render graphic พวกที่ต้องใช้หน่วยความจำเยอะๆ ไม่ต่างเลยคับ
    ผมเห็นผลนะ เล่นเกมยิงไข่ + โอเทลโล่ ลื่นขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    มาดูเห็นตอบกันเยอะ ถามด้วยเลย Gskill มันไหม้แล้วเคลมได้ป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dvung's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanachai View Post
    มาดูเห็นตอบกันเยอะ ถามด้วยเลย Gskill มันไหม้แล้วเคลมได้ป่าวครับ
    เห็นจะไม่ได้ครับท่าน น่าจะทุกยี่ห้อนะ

  12. #12
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    Corsair ไง ไหม้เคลมได้

  13. #13
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by Feriuz View Post
    Corsair ไง ไหม้เคลมได้
    OCZ ด้วยป่าวครับ ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by dvung View Post
    เห็นจะไม่ได้ครับท่าน น่าจะทุกยี่ห้อนะ
    ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member yed's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    ถ้าไม่เล่นเกมส์ก็ไม่คุ้มผมว่านะ ของผมไม่เล่นเกมส์หนักๆเลย ใช้แรมไม่ถึง กิ๊กซื้อมาใช้ไม่คุ้มค่าเลยตอนนี้เหอะๆ ใช้ XP

  15. #15
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    ว่าจะซื้อวันนี้ ว่าจะอีกซัก 2แถว แถวละ2G แบบว่าเงินเหลือ 6G จะเปงไงวะเนี้ย

  16. #16
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    เปงผมนะ แรม 2 กิ๊ก พันก่า ผมไปซื้อ HDD 160 G มาเพิ่มดีก่า

    พักหลังๆนี่ม่ายไหว สารคดี มิยาบิกะน้องอ้อย มาแต่ DVD ทั้งนั้น -*-

  17. #17
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    555 + เจงอย่างที่ท่านว่า นะ มิยาบิระบาดมากมาย

  18. #18
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    gskill ไหม๊เคลมได้มิใช่หรือคับ

  19. #19
    OverclockZone Member cyanide's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    バンコク=BKK ถนนจรัญสนิทวงศ์

    Default

    เอาตังไว้รอซื้อ DDR3 ดีกว่ามั้งครับ เทคโนโลยีกำลังจะเป็นไปตามเวลา

  20. #20
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    สำหรับผม 3Gb คุ้มครับ

    เหตุผล?
    -ยังใช้ 32bit อยู่ 4Gbมันใช้ได้ไม่เต็ม ยังไม่คุ้ม
    -โปรแกรมที่เปิดบ่อยๆ กินเกิน2Gb (Vista SP1+เปิดAi Granado Espada แล้วAlt+Tabมาเล่น The sims2+Expansion Pack 7 อัน+ ชุดItemเสริมอีก7ชุด)
    -ตังยังไม่พร้อมซื้อเปลี่ยนให้ครบ 4GB
    -ชิบเซตIntelรุ่นหลังๆ แม้แรมจะขนาดไม่เท่ากันแต่ก็Dual Chanelได้ ไม่จำเป็นต้องใส่เหมือนกัน 2 อัน

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •