overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: X2 4200 BH-G2 ซิ้งเดิมๆ พากันไปได้ที่เท่าไหร่คับ

  1. #1
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default X2 4200 BH-G2 ซิ้งเดิมๆ พากันไปได้ที่เท่าไหร่คับ

    สเปคผม
    X2 4200 G2
    Ax78
    G skill pk 1g*2/800
    ผม OC ได้เท่านี้อะคับ
    Core Speed 2917
    Multiplier x10.5
    Bus speed 278

    ใครได้มากกว่านี้ วานช่วยบอกสูตรหน่อย มือใหม่หัด OC



  2. #2
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ไม่ได้ ติดตามAMD นานแล้ว BH-G2 มันดียังไงหรอครับ 4000+ ผมแค่ BH-G1 เอง - -
    Last edited by kidnapped1; 30 Apr 2008 at 22:57:20.

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมได้ 310 กับ GMH ครับ ตัวคูณ 10 3.1G ASROCK 3.25 ON DFI ครับ

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    FSB 300-320
    Multipiler x10
    HTT 600(3)
    Ram 533-667 CL 4-4-4-12-2T
    Vcore 1.425
    Vdimm 2.0-2.2
    HTT-NB-SB Volt Auto or 1-Step




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Thumbs up

    ตามนี้ครับท่าน ไฟ1.35


  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    CPU 4200
    M/B GA 780
    FSB 280
    Multipiler *11
    HTT 800
    RAM 5-5-5-15
    Vcore 1.30
    Vdimm 2.1
    เทศ ผ่านหมด

  7. #7
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    งั้นขอถามต่อว่า การที่ผม oc แล้วเครื่องดับเป็นที่ psu ได้ไหมคับ
    เครื่องผมมีอุปกรณ์ ดังนี้
    1.cpu x2 4200
    2.Ax78
    3.Ram G Skill 1g*2/800
    3.Vga 6600 Gt
    4.Hdd 500+80 Gb
    5.Dvd Rw
    6.psu tsunami 450 w

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    เป็นเพาะความร้อนหรือป่าวครับ ร้อนจนตัดไปหรือป่าว ลองดูเรื่องความร้อยก่อยครับ PSU ไม่น่าเกียว

  9. #9
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by gobo View Post
    CPU 4200
    M/B GA 780
    FSB 280
    Multipiler *11
    HTT 800
    RAM 5-5-5-15
    Vcore 1.30
    Vdimm 2.1
    เทศ ผ่านหมด
    ขอยืม config หน่อยน่ะท่าน ผมไม่ได้ลด htt ลงเลย

  10. #10
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gobo View Post
    เป็นเพาะความร้อนหรือป่าวครับ ร้อนจนตัดไปหรือป่าว ลองดูเรื่องความร้อยก่อยครับ PSU ไม่น่าเกียว

    เอ่อ ผมว่าความร้อนไม่น่าเกี่ยวน๊ะคับ เพราะผมแค่เปิดโหลดบิตเท่านั้นเอง แล้วผมก็ลองใช้เอเวอร์เรสเบิร์น CPU ได้เกิน 15 นาที ที่อุณหภูมิ 73 c

  11. #11
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    15 นาที 73 องศา ผมว่ามันร้อนจนเพี้ยนแล้วนะนั่น

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    15 นาที 73 องศา ผมว่ามันร้อนจนเพี้ยนแล้วนะนั่น
    ยังดีกว่า 2นาที 81 องศานะครับ ผมว่าอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member puter's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    แล้วผมควรจะแก้ไขตรงไหนดีคับ รบกวนท่านผู้รู้ด้วย

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตั้งออโต้ช๊อทดาวให้สูงสุดหรือปิดไปเลยครับ แล้วก็ใช้ไปเลยครับ ตัวเลขมันเพี้ยนครับ ได้รุ่นนี้ ตอนผมเทส ขนาด81องศาผมยังจับซิ้งได้สบาย ใช้ได้ปกติ

  15. #15
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Default

    อุณหภูมิไม่ต้องไปเชื่อ sensor มากครับ

    เชื่อมือตัวเองดีกว่า ถ้าร้อนมากจริง มือท่านพองแน่นอนครับ

  16. #16
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    บางทีนั้นซิงค์ที่จับแล้วเย็นไม่ดีเสมอไปนะครับเพราะมันดูดความร้อนขึ้นมาได้ไม่หมด
    ต่างจากบางคนซิงค์ร้อนก็ตกใจเพราะคิดว่าซิงค์ของตัวเองร้อนเดียวมีใหม้แน่ๆแต่จงดีใจครับเพราะซิงค์ของท่านนั้นดีเอามากๆดูความร้อนได้ดี ต่างกับที่ซิงค์เย็นแต่ตัวซีพียูร้อนซึ่งคิดว่าซิงค์ตัวเองนั้นดีแต่เซ็นเซอร์เพี้ยน....




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by gobo View Post
    CPU 4200
    M/B GA 780
    FSB 280
    Multipiler *11
    HTT 800
    RAM 5-5-5-15
    Vcore 1.30
    Vdimm 2.1
    เทศ ผ่านหมด
    สเป็คคล้ายกันเลยครับ รบกวนถามนิดหนึ่ง คือมาลองอัดตาม

    X2 4200(ผมใช้ Heatsink เดิมๆ ถ้า CPU 100% ความร้อนประมาณ 53 องศา ใช้ทั่วไป 31 องศา
    M/B GA 780 ผมใช้ VGA Onboard แต่ลด Core clock ไว้ 350Mhz เพราะชิปเซ็ทร้อนมากๆ

    FSB 280 (ปรับตามแล้ว ขึ้นที่ละ 5Mhz) แล้วทดสอบเรื่อยๆ

    Multipiler *10.5 (เดิมๆมันตัวคูณเท่าไหร่ครับ ทำไมในไบออสมันได้แค่ 10.5 เอง)ในโปรแกรมที่แถมมามันได้ 11

    HTT 800

    RAM 5-5-5-15 (ผมใช้ Apecer 800 2GBX2. ราคาตัวละ 1300 บาท)

    Vcore 1.30 (ผมปรับไว้ 2.75 เพราะซัพพลายผมจ่ายเกินนิดๆ)

    Vdimm 2.0

    PSU เก่าๆเมื่อ 7 ปีที่แล้ว 350Watt ไม่เต็ม

    แบบนี้ทุกอย่างผ่านหมดครับ ปรับเล่นๆแี่ค่นั้นเอง ไม่ค่อยได้ใช้จริงเท่าไหร่สงสารมัน มีแต่ของอ่อนๆด้วย

  18. #18
    OverclockZone Member chinchin's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    CPU 4200
    M/B GA 780
    FSB 255
    Multipiler *11
    HTT 677
    RAM 4-4-4-12
    Vcore 1.30
    Vdimm 2.1
    เทศ ผ่านหมด

    ใช้ งานทุกวันครับ ไม่ร้อนดี พอเพียงๆ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=355469



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •