overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: รบกวนพี่ๆเพื่อนๆช่วยดูสเปกคอมสำหรับเทรดหุ้นหน่อยนะคะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2008

    Talking รบกวนพี่ๆเพื่อนๆช่วยดูสเปกคอมสำหรับเทรดหุ้นหน่อยนะคะ

    สวัสดีค่ะ มีเรื่องรบกวนพี่ๆเพื่อนๆสมาชิก ช่วยดูสเปกคอมสำหรับเทรดหุ้นน่ะคะ
    ลองอ่านในกระทู้ที่มีคนมาตั้งคำถามพอสมควรค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเหมาะกับงานหรือเปล่าค่ะ รบกวนช่วยดูให้อีกสักรอบนะคะ
    งบประมาณนะคะ 20000-23000 บาทค่ะ

    ลักษณะงานที่ใช้ สำหรับเทรดหุ้นค่ะ ซึ่งเท่าที่ใช้นะคะ ต้องโหลด จาวา ตลอดทั้งวันค่ะ และรับข้อมูลแบบเรียลทามตลอดค่ะ พร้อมๆกับเปิดโปรแกรมให้รันไว้ตลอดค่ะ (ประมาณ3โปรแกรมค่ะ) เพราะต้องดูกราฟด้วยค่ะ นอกจากนั้นก็ดูหนัง ฟังเพลง โหลดบิดตามประสาค่ะ อาจจะ มีเล่นเกมออนไลน์บ้างค่ะ

    สเปกคร่าวๆนะคะ ที่ลองนั่งจัดมานาน เหอๆ

    CPU Core2 Duo E4600 Speed 2400MHz,FSB 800MHz, 65nm, L2 Cache 2Mb, Intel64, EIST__________3960

    M/B (775-VSL) ASUS P5GC-MX/GBL "Synnex" (ไม่เข้าใจว่า synnex คืออะไรค่ะ)__________1730

    RAM 2GB DDR2(667) 1GB. Kingston (Ingram/ Synnex)______1340 (1 GB*2)

    HDD SATA-II 320 GB Hitachi (5Y, by Authorized Agent, ASYS)SATA2, 7200PRM, Buffer 16MB, 300MB/s_______2340

    CARD READER Apacer Black 16-in-1 Internal Embedded Flash CardReader Model "AE161" Retail__________320

    MONITOR ACER P223Wb TFT LCD 22'' WIDE SCREEN__________8990

    VGA CARD SPARK รุ่น: P73GT-MAX Spark GeForce 7300GT Maxx 256MB DDR3 128-bit TV-Out DVI PCI-Express Retail__________1780

    POWER SUPPLY DELUX รุ่น: DLP-31A DeLUX "DLP-31A" 450w ATX12V v2.2 Power Supply 20+4P Retail___________890

    case ___________1000

    keyboard+mouse__________1000 (ชอบลายน่ารักนิดนึงค่ะ)

    ทั้งหมดนี้รวม 23350 บาทค่ะ (นี่ยังไม่รวมลำโพงเลย ก็เกินงบแล้วอ่ะคะ )
    สามารถปรับเปลี่ยนได้นะคะ ยกเว้น จอ 22 นิ้วค่ะ (อันนี้ขอไว้นิดนึงนะคะ)

    ปล.ช่วยแนะนำวิธีเลือกเมนบอร์ด หน่อยได้มั๊ยคะ จัดไปก็งงไปค่ะ เยอะมากเลย ราคาก็ไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ ไว้เป็นความรู้ติดตัวน่ะคะ
    ขอบพระคุณมากๆนะคะ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ENERMAX 350W 1500
    เนทแรงๆ

  3. #3
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    เปลี่ยนบอร์ด asrock wolfdale ประหยัดไปสามร้อย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    เอ่อ ของคุณวิกรนี่คือ poewer supply ENERMAX 350W นะคะ ตอนนี้ใช้ adsl สปีดพันxxx ของ ji-net ค่ะ คุณวิกร แต่ใช้จริงก้อ น้อยกว่าน้านนิดนึงค่ะ เหอๆ ขอบคุณมากค่ะ
    ส่วนของคุณ โอชิน....ใจบาป รบกวน ระบุ รุ่นได้ไหมคะ บอร์ดของ asrock wolfdale ขอบคุณมากค่ะ

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by cocoon View Post
    เอ่อ ของคุณวิกรนี่คือ power supply ENERMAX 350W นะคะ

    ตอนนี้ใช้ adsl สปีดพันxxx ของ ji-net ค่ะ คุณวิกร แต่ใช้จริงก้อ น้อยกว่าน้านนิดนึงค่ะ เหอๆ ขอบคุณมากค่ะ

    ส่วนของคุณ โอชิน....ใจบาป รบกวน ระบุ รุ่นได้ไหมคะ บอร์ดของ asrock wolfdale ขอบคุณมากค่ะ

    - http://www.jib.co.th/TH/prodetail.as...D_Product=4962
    - Synnex คือ ของ บ.ที่ประกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณคุณGearhead มากค่ะ แล้ว รบกสอบถามต่อว่า บอร์ดของ asus กับ asrock wolfdale มีข้อดีข้อด้อยต่างกันยังไงบ้างคะ
    เอ่อ ขอโทษนะคะอาจจะถามมากไปหน่อย คือกำลัง จะตัดสินใจซื้อ แล้วนะคะ ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    AsRock ราคถูก คุ้มค่าครับ เมื่อเทียบราคากับ Function ที่ได้รับ แต่งานอาจจะสู้ Asus ไม่ได้ แต่ถ้าระดับราคาพอๆ ก็แตกต่างกันไม่เยอะครับ

    เพื่อนๆ ในบอร์ดก็ใช้ AsRock กันเยอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    บอร์ดรุ่นล่างๆ ข้อดี ข้อเสีย มีพอๆกัน ไม่ต้องคิดมากครับ

    ซื้อมาเพื่อทำงาน ไม่ต้องเน้นแพงมาก


    ถ้าซื้อมาเพือ overclock ต้องใช้ พวกแพงๆๆ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ท่านโอชิน....ใจบาป ผมถามนิดครับ AsRock Wolfdale ที่เค้าขายๆ กันนี่่เป็น รุ่น " Wolfdale1333-D667 " ใช่ป่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากค่ะ กระจ่างขึ้นมาเยอะเชียวค่ะ เดี๋ยวสายๆวันนี้ จะไปเดิน ดุ่มๆแถวฟอร์จูนดูค่ะ ขอบคุณมากๆๆ เลยนะคะทุกท่าน

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ท่านโอชิน....ใจบาป ผมถามนิดครับ AsRock Wolfdale ที่เค้าขายๆ กันนี่่เป็น รุ่น " Wolfdale1333-D667 " ใช่ป่ะครับ
    เดาว่าใช่ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •