overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: เปลี่ยน HDD มาใหม่ ลงวินโดวส์ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default เปลี่ยน HDD มาใหม่ ลงวินโดวส์ไม่ได้ครับ

    Vertifying DMI Pool Data ...............

    Boot From ATAPI CD-ROM : Failure


    ต้องทำยังไงอ่ะครับ ผมเซต BIOS ให้บูสจาก CD-ROM

    ปัญหาตอนแรกไม่เจอ HDD ตอนนี้มันเจอ HDD แล้ว

    แต่มีอาการอย่างที่บอกอ่ะครับ ทำไงดี



    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by naruebase; 18 May 2008 at 07:48:47.

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อยากรู้ว่า HDD เป็นชนิดอะไร ต่อแบบไหน

  3. #3
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    HDD เป็นแบบ IDE ครับ

    ต่อแบบธรรมดาเลยอ่ะครับ

    เป็น Master นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ช่วยหน่อยค๊าบ

  5. #5
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    อย่าลืมลองเปลี่ยนแผ่นติดตั้งวินโดวส์ดูด้วยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by naruebase View Post
    Vertifying DMI Pool Data ...............

    Boot From ATAPI CD-ROM : Failure

    Disk Boot Failure, Insert System Disk and press ENTER

    ต้องทำยังไงอ่ะครับ ผมเซต BIOS ให้บูสจาก CD-ROM ไป HDD

    ขอบคุณมากครับ
    เหมือนว่าเมนบอร์ดจะมองไม่เห็น ทั้งดิสน์และซีดีรอมเลยนะครับ ลองขยับสายใหม่(ประกอบใหม่ทั้งหมดเลย)
    ต้องทำยังไงอ่ะครับ ผมเซต BIOS ให้บูสจาก CD-ROM ไป HDD
    แล้วอันนี้นะครับไม่มีหรอก มีแต่ BOOT From CD ROM (ใส่แผ่นวินโดว ที่บู๊ตได้นะ) แล้วพอเข้าไปแล้วค่อยเลือกเอาว่าจะทำอะไรจะลงใหม่หรือ ฟร์อแมต HDD คับ

  7. #7
    OverclockZone Member static_x's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ของผมเดือนนี้แคลมไป 2 ครั้งแล้ว เอามาครั้งหลังเสียบเข้าไปเครื่องมองไม่เห็น harddisk ตกใจยังไม่ได้ใช้เลยเสียซะแล้ว เช็คไปเช็คมาเสียบสายจ่ายไฟไม่แน่นนี่เอง 555+ โชคดีไป (ไม่ต้องออกไปเสียรมกับรถติด)

  8. #8
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ปัญหาเกือบเดิมๆ ต้องมาดัน

  9. #9
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ช่วยหน่อยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Bes's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    เคยเจอนะของเครื่องเพื่อน
    ต้องยัดสาย IDE ให้ดี ขยับ ๆ นห่อย ก็หายนะ แต่พอเผลอ ๆ ก็เป็นอีกแระ แต่เป็นเครื่องเก่านะ

  11. #11
    OverclockZone Member pongkab's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    เช็ค cd กับ cd-rom ดูหรือยังอาจเป็นที่มันก็ได้นะ เอาตัวอื่นมาเปลี่ยนดู

  12. #12
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ใช้สายเส้นเดียวกันหรือแยกกันคนละเส้นครับ ลองถอดสาย ide ที่ cd-rom ออกแล้วเอาสาย ide ชุดนั้นมาต่อกับ hdd ดูก่อนครับว่าเครื่องมองเห็นหรือเปล่า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •