overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ชว่ยหน่อยครับ winXP ไม่ Install USB Modem,Nokia PCsuite 6.86

  1. #1
    OverclockZone Member wachira's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Cool ชว่ยหน่อยครับ winXP ไม่ Install USB Modem,Nokia PCsuite 6.86

    ลงNokia PcSuite Eng 6.86 ใช้เป็น Modem ต่อ Net ปรากฏว่า Xp ไม่สามารถ Install Driver USB Modem ได้รับ คือ เวลาเชื่อมต่อ โปรแกรมแจ้งว่า Not found Modem ลอง Update Driver แล้ว Reinstall แล้ว ลบ Connect (ต่างๆเช่น BT Modem) แล้ว ยังไม่สำเร็จ หมดปัญญาจริงๆครับ ต้องใช้ Net ที่ต่างจังหวัดด้วยครับ รบกวนผู้รู้หน่อย


  2. #2
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ลองลงเวอร์ชั่นอื่นดู

  3. #3
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ผมเลิกใช้ไปนานแล้วนะ PC Suiteเนี่ยะลองหา BlueSoleil มาใช้สิคับแต่จะเป็นการconnectทางBTนะคับไม่ใช้ทางUSBเพราะถ้าเสียแต่USBอย่างเดียวตูดระบมหมด^^
    นานไปอาจจะใช้usbไม่ได้เพราะมันหลวม หรือไม่ก้คลิ๊กที่ลายเซ็นต์ผม
    Last edited by amstel; 2 May 2008 at 02:49:51.

  4. #4
    OverclockZone Member wachira's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับ
    ผมเปลี่ยน Ver. แล้วยังเป็นเหมือนเดิมครับ ผมดู ในHelp ของ Wind0ws มันให้ดูที่สแต็กของ บลูทูธ ซึ่งผมไม่ทราบว่าต้องทำยังไงครับ ใครทราบช่วยบอกด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    ใช้ Nokia รุ่นอะไรครับ บางรุ่นก็ไม่machกับ PCsuite Verใหม่ๆนะ
    ของผม 3110c ต่อโดยใช้สาย USB เหมือนกัน ใช้กับPCsuite ตั้งแต่ Ver 6.84 ขึ้นไปไม่ได้ ต้องใช้ Ver 6.83
    ต่อเน็ตครั้งแรกจะใช้ PCsuite connectให้ หลังจากนั้นมันจะมี connection ของมือถือขึ้นมาเองที่ Connect to..
    แล้วผมก็จะปิด PCsuite ไปเลย ไม่ต้องให้สตาร์ทพร้อมวินโดว์ เวลาจะต่อเน็ตก็ทำเหมือนต่อเน็ต 56k ทั่วไป สะดวกดีไม่ต้องมีโปรแกรมรันให้เปลืองแรมซะเปล่าๆ
    วิธีต่อบลูทูธตามท่าน amstel ก็ดีนะครับตูดไม่หลวม ฟิตดี 555 ^^

  6. #6
    OverclockZone Member wachira's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ผมใช้ 6670 จะdownloadw ได้จากไหนครับ ในweb nokia จะมีแต่Ver.ใหม่ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    http://nds1.nokia.com/files/support/..._1_eng_web.exe
    V 6.83 rel 14 นะครับ เป็นเวอร์ชั่นที่ผมใช้ได้ แต่เครื่องคุณผมไม่แน่ใจเพราะเก่ากว่า 3110 เยอะเลย ถ้าไม่ได้ยังไงลองแจ้งมานะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member wachira's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับ คุณ Brother ทำแล้วยังไม่หายครับ ผมใช้ NB ของ ACER 4720z ผมลง windows xp sp2 (dark5) ลงdriverที่่ให้มากับแผ่น ครบถ้วน เมื่อก่อนลง PCsuite 6.85 windows แจ้งว่า windows nokia portable cannot install แต่ก็ยังสามารถเชื่อมต่อ net ได้ แต่พอเปลี่ยนมาลง 6.86 ปรากฎว่า windows แจ้งว่า can not install nokia modem driver พอย้อนกลับไปใช้ Ver เก่าก็เลยใช้ไม่ได้เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member wachira's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ลงใหม่ 6.83 eng แล้ว ยังไม่ได้เลย มีวิธีอื่นไหม
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    1.มือถืออาจจะเพี้ยนลองไปที่มือถือ reset factory default อย่าลืมแบ็คอัพข้อมูลด้วยล่ะ
    2.uninstall pc suit และ nokia connectivity cable driver ออก restart com
    3.ลง pc suit ใหม่ ทำตามขั้นตอนของโปรแกรม

    ถ้ายังไม่หาย ให้เสียบสาย usb คาไว้ แล้วเข้าไปดูที่ device manager ถ้าเจอเครื่องหมายตกใจสีเหลืองให้ uninstall ออกให้หมด ถอดสาย usb แล้วเสียบใหม่อีกครั้ง เครื่องจะ detect driver ใหม่ทั้งหมดน่าจะเจอหมดแล้วนะครับ

    วิธีของคุณ amstel น่าสนใจเหมือนกันแฮะ เดี๋ยวหามาลองใช้มั่ง เสียบแต่สาย usb เริ่มคลอนแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member wachira's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณมกครับ จะลองดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member wachira's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ขอบคุญท่าน Human fuRy ทำตามทุกขั้นตอนแล้วครับยังไม่หายเลยครับ ใครมีวิธีอื่นบ้างครับรบกวนหน่อยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    ผมชักไม่แน่ใจแล้วว่า 6670 จะสามารถเป็น modem ได้รึเปล่า
    เพราะเพื่อนผมเคยมีปัญหาอาการเดียวกันเลยครับ สามารถใช้ pcsuite ได้ปกติแต่ไม่สามารถเป็น modem ได้
    ทั้งๆที่ ตัวมือถือมี GPRS และ EDGE เพื่อนผมใช้รุ่น 7360

    http://www.thaimobilecenter.com/spec/Nokia_7360.asp
    จนสุดท้ายก็สรุปกันว่า มันไม่สามารถเป็น modem ได้แต่ว่าสามารถเข้า WAP และ WEB ทางมือถือได้อย่างเดียว

  14. #14
    OverclockZone Member tumd's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า

    Default

    ตัวที่ผมเจอปัญหาบ่อยเวลาโปรแกรม PC Suite หาเครื่องหรือสายไม่เจอคือ PC Connectivity Solution อันนี้เป็นโปรแกรมของ Nokia นะครับ แต่ไม่บอกว่าเป็น nokia อ่ะ - -" ตอน uninstall โปรแกรมกับ Driver ของ Nokia ต้องไม่ลืมลบตัวนี้ใน Add/Remove Program ด้วยครับ ไม่งั้นจะหาการเชื่อมต่อไม่เจอ ลองดูนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member wachira's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ท่าน Brother และท่าน Tumd
    6670 ใช้เป็น Modem ได้ครับผมเคยใช้อยู่ และWinXP ของผมเป็น SP2 (Dark 5),NB =ACER
    4720Z เมื่อก่อนผมใช้ของ HP ลง WinXP ตัวเดียวกันก็ยังเชื่อมต่อได้ แต่พอเปลี่ยนเป็น ACER กับมีปัญหา วันนี้ผมลองเอาเครือง Nokia ของเพื่อนรุ่น N95มาต่อ ก็เจอปัญหาเดียวกัน ไม่รู้จะเกี่ยวกับตัว NB ACER หรือเปล่า

  16. #16
    OverclockZone Member ratchapong's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Modify Zone

    Default

    ลองเช็คที่สาย USB ที่ต่อกับเข้ามือถือดูและเช็คขั่วต่างๆของมือถืออาจสกปรกก็เป็นได้เพราะเคยเจอมา แต่ถ้าหาก Computer มองเห็นมือถือแล้วก็ไม่น่าเกี่ยว สุดท้ายลองเปลี่ยน Windows ตัวใหม่ดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member wachira's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับคุณ RACHAPONG จะลองเปลี่ยน windows ดูครับ พอแนะนำได้มั้ยครับว่า WinXP sp3 กับ Vista ปัจจุบันนี้ควรใช้ตัวไหน หรือใช้ sp2 ดีแล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member jomokajay's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ่อนนุช,ซีคอน

    Default

    วินโดว์ของท่านขาด ไฟล์ บางตัวครับ เขาไปดูในนี้คับhttp://www.trendypda.com/modules/new...topic_id=12825

  19. #19
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ลงเวอร์ชั่น 7.1สิท่าน

  20. #20
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    หาตัวที่แถมมากะ มือถือ ลงดู
    แล้ว XP SP2 หรือ SP3 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •