overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ระหว่าง Cord Speed กับ Bus Speed อะไรแรงกว่ากัน

  1. #1
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default ระหว่าง Cord Speed กับ Bus Speed อะไรแรงกว่ากัน

    สืบเนื่องจากระทู้นี้ครับ จิ้มๆ เลยอยากจะรู้ต่อว่าอะไรมันจะแรงกว่ากัน

    ยกตัวอย่าง (อย่าคิดมากว่ามันจะเปิดติดหรือไม่นะขอรับ)
    300*10=3GHz Ht*5=1500
    200*15=3Ghz Ht*5=1000

    ปล.มันจะได้กระจ่างกับท่านที่สงสัยเหมือนผมนะขอรับ...
    Last edited by Satanic; 3 May 2008 at 02:45:21.

  2. #2
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    จับเทสต์เลยสิท่าน ^^

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    300*10=3GHz Ht*5

    จะได้บัสแรมที่สูงกว่า ก็จะแรงกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    อันแรก 200*16 3.2GHz RAM ครูเสียว 400 4 4 4 12 4x1GB ไฟแรม 2.35v Vcore ตามภาพ


    เนื่องจากใส่ครูเสียว 4 ตัวแล้วทำให้ไม่สามารถเล่น 320x10 ได้ เลยเปลี่ยนแรมเป็น GeIL Ultra 6400
    อันสอง 320x10 3.2GHz RAM GeIL 400 4 4 4 12 2x1GB ไฟแรม 2.2v Vcore ตามภาพ


    ต่างกันไม่มากแหะ เดี๋ยวลองกับอย่างอื่นด้วยดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    มาเล่นแรมเดียวกัน

    200*16 RAM GeIL Ultra 6400 400 4 4 4 12 2x1GB


    200*16 RAM GeIL Ultra 6400 400 4 4 4 12 2x1GB Everest Bandwidth Test


    320*10 RAM GeIL Ultra 6400 400 4 4 4 12 2x1GB Everest Bandwidth Test

  6. #6
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    แรมทำไม วิ่งแค่ 400 เองอ่า บัส 320 ถ้าเล่นบัส 300 แล้วแรมวิ่ง 1200mhz สยองแน่ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    เครื่องแรงๆขาดไม่ได้เลยนะครับ เกมยิงไข่

  8. #8
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    แรมทำไม วิ่งแค่ 400 เองอ่า บัส 320 ถ้าเล่นบัส 300 แล้วแรมวิ่ง 1200mhz สยองแน่ อิอิ
    จับทดครับท่าน อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    จากที่ผมเล่นมา

    ผมคิดว่าต่างไม่มากเลยคับ

    ผมว่าท่านจูนแรมให้ได้มากๆที่สุดก่อนดีก่า

    แล้วค่อยมาเพิ่มบัส ลดตัวคูณทีหลัง (ระหว่างนี้ก้ออย่าให้แรมวิ่งต่ำไปจากที่ทำไว้ในข้อก่อนหน้านี้ด้วย)

  10. #10
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by yen04 View Post
    เครื่องแรงๆขาดไม่ได้เลยนะครับ เกมยิงไข่
    เกมส์ยิงไข่ต้องท่าน krik ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nabizkit's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    บางละมุง ชลบุรี

    Default

    เเรงกันจริงๆ ของผมขยับไรหน่อย เหมือนจะหลอน ร้อนด้วย บอร์ด ก็ลากไม่ค่อยเสถียรตอนนี้เรย ไม่oc เรย งั่กๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member limpzth's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    แถวห้างคอม

    Default

    ถ้า speed เท่ากัน bus สูงแรงกว่าแน่นอนคับ

  13. #13
    OverclockZone Member BlaCkCoMinG`z's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008
    Location
    พหลโยธิน 37/1

    Default

    ช่ายครับเห็นด้วยอีกคน บัสสูงแรงกว่าแน่นอน

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPU MARK 99 วัดcpu จาก สปีดครับ เลยไม่เห็นความต่างเท่าไรครับ

    เดี่ยว มายืนยันอีกเสียงว่า BUS สูง ดีกว่าด้วย

    15x220 = 3300
    9 x 366 = 3294

    เอาคะแนน CPU จากตู้ปลาแล้วกันครับ เดียวว่างๆก่อนครับ

    แต่จริงๆแค่ ใช้งานก็รู้สึกแล้วครับ ว่า ลื่นกว่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Angry

    เห็นด้วยอีกคน ว่าบัสสูงลื่นกว่า แต่เซ็ทแรม ให้เข้าที่ก่อนค่อย ปรับจูนcpu เอา

    แล้วแต่ความคิดนะ ....





    เมื่อไหร่มันจาลดหว้า.....ราคา....น่อม.....

  16. #16
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    CPU MARK 99 วัดcpu จาก สปีดครับ เลยไม่เห็นความต่างเท่าไรครับ

    เดี่ยว มายืนยันอีกเสียงว่า BUS สูง ดีกว่าด้วย

    15x220 = 3300
    9 x 366 = 3294

    เอาคะแนน CPU จากตู้ปลาแล้วกันครับ เดียวว่างๆก่อนครับ

    แต่จริงๆแค่ ใช้งานก็รู้สึกแล้วครับ ว่า ลื่นกว่าครับ


    รอชมนะขอรับบบ กระผมม!

  17. #17
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    นั่งรอชมด้วยคน....

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    9x366 = 3293 ครับ








    15x220 = 3300 ครับ





    ชัดเลยใหมครับ โปรแกรมนี้ แต่ถ้าวัดดัวย CPU MARK99 ออกมา เท่ากันครับ ***งกัน 1 คะแนนเองครับ และ FSB ยังมีผลต่อ GFX(การ์ดจอ)โดยตรงครับ ไม่ต้อง สงสัยว่า INTEL บัส 500 แบบ 1:1 ทำไมปั้มคะแนน ดูปลาได้แบบมหาศาลครับ
    Last edited by wikorn; 8 May 2008 at 16:57:14.

  19. #19
    OverclockZone Member Jopang's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    อือ...เป็นอย่างนี้นี่เอง

  20. #20
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    แจ่ม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •