overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: raid 0 แบบนี้ได้มั้ยครับท่านๆ^^"

  1. #1
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default raid 0 แบบนี้ได้มั้ยครับท่านๆ^^"

    คือผมมี hdd 250g แบ่ง 80g กะ170g
    ถ้าซื้อ 80g มาอีกตัวเพื่อทำ raid กับ partition 80g(ของ 250g) จะได้มั้ยครับ และจะเร็วขึ้นมั้ย

  2. #2

    Default

    RAID คือ Disk Array นะครับ ไม่ใช่ Partiton Array เพราะฉะนั้นทำไม่ได้

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ไม่ได้ครับ RAID Controller จะลบทุกไฟล์ ทุกพาร์ติชั่นบนลูก 250 และปรับให้เหลือแค่ 80 เพื่อจะจับคู่กับลูก 80 ครับกระผม

    จับคู่ RAID มันจับคู่ที่ HDD ครับ ไม่ได้จับคู่ที่พาร์ติชั่น

  4. #4
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    เข้าใจแล้นนนน thks a lot

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ช่ายๆๆ ตามนั้น (อิ_อิ)เนียนไปเรื่อย

  6. #6
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    ตามท่านข้างบนงับ

  7. #7
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    ความรู้ จดๆจำๆ

  8. #8
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ทำraid ต้องใช้ฮาดดิสที่ความจุเท่ากันครับ เป้รรุ่นเดียวกันยี่ห้อเดียวกันจะดีที่สุด แต่เราก็สามารถนำมาประยุกย์ใช้ได้ เช่น นำ2ลูกที่ขนาด80GB มาทำ raid0 แล้วจากนั้นซื้อ160GB มาทำraid1 มันจะเป็นraid0+1

  9. #9
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    ใจ หลายเด้อ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •