overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: 2ตัวนี้มันต่างกันยังไงครับ งง มาก G.skill 4PK / G.skill 2HK

  1. #1
    OverclockZone Member bonchamp's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008

    Default 2ตัวนี้มันต่างกันยังไงครับ งง มาก G.skill 4PK / G.skill 2HK

    Gskill 4PK/1066 4GB 5600 บาท Gskill 2HK/1066 2GB 5900 บาท ผม งง ว่าทําไมตัว
    4G ราคา ใกล้ เคียงกับ 2G อ่ะครับ แปลว่าตัว 2Gมานต้องมีไรดีใช่เปล่าครับ ช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bonchamp's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008

    Default

    - - ไม่มีคนตอบเลยอ่า T_T

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    HK ลากได้ไกลกว่า พูดง่ายๆก็แรงกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member bonchamp's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008

    Default

    ขอบคุงครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    HK เห็นเขาว่ามันใช้ชิป D9 นิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    HK ใช้ ProMos ครับ

    HZ ถึงจะใช้ D9 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    เหตุผลก็คือ HK ร้านเขาสั่งมานานแล้วตอนนั้นยังแพงอยู่ของยังไม่หมดสต๊อกก็เลยขายราคาเดิมส่วนตัวใหม่4กิ๊กเป็นของลอ็ตใหม่พึ่งเข้ามาราคาต้นทุนลงแล้วเลยขายถูกกว่าได้ อิอิ ขำๆๆอย่าเชื่อผมนะ

  8. #8
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    HK ใช้ ProMos ครับ

    HZ ถึงจะใช้ D9 ครับ
    เอ้อ ใช่ๆๆ ต้อง Zeus นี่นาที่จะมี D9 ไม่ใช่ king จำสับสน

  9. #9
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    HK ใช้ ProMos ครับ

    HZ ถึงจะใช้ D9 ครับ
    ต่างกันไงหรอครับ อธิบายให้คนโง่อย่างผมเข้าใจที

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by guesstp View Post
    ต่างกันไงหรอครับ อธิบายให้คนโง่อย่างผมเข้าใจที
    ต่างกันที่ ชิบ แค่นั้นแหละครับ
    HK กับ HZ คือชื่อรุ่น

  11. #11
    OverclockZone Member tika's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ

    Default

    PK ชิบจะเป็น ProMOS,PSC ส่วน HK ชิบจะเป็น D9GMH, D9GKX
    อันนี้ที่มา
    http://overclocking.10.dtiblog.com/b...tegory-41.html

  12. #12
    OverclockZone Member bonchamp's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008

    Default

    - -*

  13. #13
    OverclockZone Member bonchamp's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008

    Default

    สรุปผมควรเลือกตัวไหนดีครับผมช่วยทีน่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ถ้าเอามาใช้งานปกติ ก็ เอา 4G PK ดีกว่าครับ

    แต่ถ้ากะว่าเอามาลาก โหด ๆ บัสสูง ๆ ก็ 2G HZ ครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ใช่คับ ผมใช้G-Skill 2HZบัส 800 ลากCore 2 Duo E6420ได้3.6GHzละคับ ใช้บอร์ดAsus P5B

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    เดินทางสายกลาง
    4 PK 4 GB ก็พอลากได้หอมปากหอมคอ และเผื่อเวลาใช้งานบน VISTA 4 GB(32BITใช้งานได้ 3.25-3.5GB)
    ก็ยืดหยุ่นสบายเนื้อสบายตัวดีนะครับ(ความเห็นส่วนตัว..ไม่ใช่ผู้รู้/ผู้ชำนาญอะไร)
    ส่วน HZ 2 GB คงเหมาะกับนัก OVERCLOCK ขาโหด หากใช้งานบนVISTA ก็คงพอหอมปากหอมคอ
    หากเจอเกมโหดๆจอมเขมือบแรมในอนาคตบน VISTA(หรือWINDOWS SEVEN)
    อาจรู้สึกอึดอัดบ้าง(มั๊ง?)

  17. #17
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    โอ้ โห แรม ดี ดีทั้งนั้น

  18. #18
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    2x2GB ลากยากกว่า 2x1GB มากครับ

    ขนาด ballistix tracer red 2x2GB ชิป D9 ราคาหิ้ว 5800 บาทอ้างอิงจาก

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=194920

    review เมืองนอกลากได้เต็มที่ที่ 1142MHz ไฟ 2.1V ครับ

    ชิป D9 powerchip promos ของ 2x2GB อัดไฟเพิ่มแล้วจะลากไม่ไปครับ

    ผมใช้ 2x2GB pk bus800 ลากไปที่ 1000 ไฟ 2.0 ได้ครับ

    แต่ยังเทียบแรมถูก ๆ 2x1GB ไม่ได้ครับ มันลากง่ายกว่าเยอะเลย อัดไฟเพิ่มลากได้อีก

    ถ้าไม่ใช่ vista 64bit ก็ใช้ 2x1GB ไปเถอะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •