overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: พัดลม Supply + CPU ช่วยทีครับ ผมจนปัญญา !!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008

    Default พัดลม Supply + CPU ช่วยทีครับ ผมจนปัญญา !!

    หลังจาก ฟ้าลงคอมครับ ผมได้เปลี่ยน Supply 350W ( Noname ) + Mainboard ทั้งชุด

    ผลออกมาว่า คอมผมติดๆดับนะครับ บางทีเล่นๆไปมันจะค้าง แล้วลองไปดูที่เคท ปรากฏว่า

    พัดลมของ Supply + CPU มันจะหมุนเบามากกว่าปกติเลยอะครับ ต้องปิดเครื่องโดยสวิท SUpply

    ถึงจะเปิดใหม่ได้ บางทีเปิดแทบไม่ติด ต้องจับเคท ตะแคงๆไปมา พัดลมมันถึงหมุนปกติครับ และหลัง

    จากนั้น คอมก็เปิดได้เป็นปกติ แต่วักก็เป็นอีก ดับอีก ดูจากสาเหตุก้อมาจากที่เดิม พัดลม Supply +

    CPU หมุนค่อยเหมือน อาจารย์ผู้รู้ช่วยแนะนำทีนะครับ ผมจนปัญหาและ


    ปล. ถ้าบอกว่าไฟไม่พอ Supply ตัวเดิม 280W HDD CD-Rom อย่างละตัว ไฟมันยังพออยู่นะครับ แต่นี่ 350W

  2. #2
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ผมสันนิฐานมั้วๆๆนะคับ ผมว่าจากไฟฟ้าที่ฟาดลงมาสู่คอม ทำให้ระบบต่างๆๆของคอมคุมเปลี่ยนไป คอมคุณอาจจะกลายเ้ป็นซุปเปอร์คอมก้ได้นะ55+ เพราะสายฟ้าตกลงมาคอมทำให้คอมแรงขึ้นเหอๆ ผมล้อเล่นๆๆเหอๆ
    อาจจะเป็นที่ Supply ไม่ก้ เมมบอดละคับ

  3. #3
    OverclockZone Member mu.fc.champ's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ยี่ห้อไรหว่า บอกหน่อยได้ป่าวคับพอเป็นแนวทาง ถ้ามีตัง (นิดหน่อยนะ) ซื่อ Gview Silver ก็ได้คับ ถูกหน่อย
    แต่รูปร่างสวย WATT ไม่เต็มหรอกคับแต่ใช้ได้ถ้าอุปกรณ์ไม่เยอะนะ

  4. #4
    OverclockZone Member poreking's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ขอรายละเอียดเครื่องหน่อยมีอะไรบ้าง พัดลมกี่ตัวเป็นต้น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008

    Default พัดลม Supply + CPU ช่วยทีครับ ผมจนปัญญา !!

    CPU : Intel P4 3.0
    Main Board : ASUS PS48000-X
    VGA : GeForoce FX 7900
    HDD : 40GB
    Ram : Kingtons 1024Gb B400

    ครับ ส่วนยี่ห้อ Supply ของกะหรั่ว ครับ ไม่มียี่ห้อเลย -*- ผมดูแล้วน่าจะเป็นของมือสอง

    ส่วนพัดลมเหรอครับ ^^ มีแต่พัดลม CPU ละครับเพราะผม เปลือยฝาเล่นเลย

    ลืมบอกไปครับ แฟนผมเป็นคนเอาไปซ่อม -*- หลังจากที่ฟ้าลองคอมอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    คิดว่าเป็นที่เมนบอร์ดนะ แต่สงสัยของคุณจะไม่มีประกันแล้วล่ะมันเก่ามากมาย คงต้องเอาให้ร้านดีๆเช็คดูละครับ ซัพพลายถูกรึแพง ยังไงถ้ามันปกติมันก้ต้องเปิดดคอมได้ปกติครับ เสป็คท่านพอๆกะเครื่องพ่อผมเมื่อ4ปีก่อนแต่ของพ่อผมไม่มีการ์ดจอ ตอนนั้นผมซื้อซัพพลายตัวละ 350 มาติดให้ ทุกวันนี้ใช้มา4ปีก็ยังไม่มีอะไรเสียเลย
    Last edited by safe; 3 May 2008 at 22:22:03.

  7. #7
    OverclockZone Member poreking's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    รุ่นนี้กราฟฟิกออนบอรด์หรือเปล่า ถ้าออนบอรด์ลองถอดการด์จออกก่อน ดูว่าไฟยังพอหรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    ถ้าบอกไฟไม่พอ -*- ของเดิม Supply ผม 280W นะครับ กลุ้มใจจริงๆเลย -*-

  9. #9
    OverclockZone Member MR.GUNCOM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by powergames View Post
    ถ้าบอกไฟไม่พอ -*- ของเดิม Supply ผม 280W นะครับ กลุ้มใจจริงๆเลย -*-



    Supply 280W -



    นั่นรุ่นโบราณวัตถุเลยนะครับ


    เดี๋ยวนี้อย่างตํ่าต้อง 350 W ครับ เลือกยี่ห้อดีๆ ก็จะส่งผลให้อายุการใช้งานของเครื่องคอมยาวนานขึ้น

    เพา่เวอร์ไม่ดี ไม่มีคุณภาพ เกิดวันไหนมีป้ญหาขึ้นมา เพา่เวอร์ห่วยๆ์ก็พาเจ๊งไปทั้งเครื่องก็มีมาแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    เอ่อคือเครื่องท่าน280wตัวเก่าคงจะเป็นวัตเต็ม 350ห่วยๆมันคงจะไม่พอจิงๆนั่นแหละ ผมว่าลองpsuดีๆ มาต่อดูถ้าติดก็นั่นล่ะpsu ท่านวัตไม่พอ ถ้าไม่ได้อีก คิดว่าเมนบอร์ดคงจะไปด้วยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    เปลี่ยนทั้ง เมนบอร์ด และ power แล้วใช่ไหมครับ ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด แล้ว cpu ใช้ของเดิม ram เดิม ถ้าเป็นตามนี้ ถอด cpu และ ram มาดู มีรอยไหม้ หรือเปล่า ถ้าไม่มี ลองทำความสะอาด slot ram โดยใช้ กระดาษทราย เบอร์อย่าหยาบมา ขัดใน slot ram ใส่ ram แล้วลองดูใหม่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    -*- เอ่อ เครื่องคุณ แดรกไฟ เกินกำลัง PSU แย้วนะครับ
    350W ของคุณมันไม่ใช่ watt เต็ม แต่มันเป็น watt พีค

    ลองซื้อ psu ใหม่นะ แนะนำ เสียเงินซัก 650 บาท ได้ของดี watt แรง เต็มหรือเปล่าไม่ทราบ แต่สวย+หนักมาก (ใส่หินถ่วงป่าวฟะ)

    ยี่ห้อ dtech ครับพ้ม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    เปลี่ยนPSU เถิดถ้าไม่อยากให้คอมเกิดใหม่ เหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    ถ้าเปลี่ยน PSU D-tech 450W ไอ้ที่ราคา 400บาท มันจะหายมะครับ ( บางทีต้องกระแทกถึงติด !! )

  15. #15
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ลองหามาเทสก่อนดีไหมครับ หรือไม่ก็ยอมเสียตังไปร้านให้เค้าเทสให้เลย เอาชัวดีกว่า
    แต่ผมคิดว่าไหวนะ ผมมีเครื่องนึงเสป็คเท่าของเท่าเลยต่างเพียงการ์ดจอ ผมใช้เพาเวอร์ตัวละ 350ถูกๆยี่ห้อไรก็ไม่ติด มันยังใช้ได้เยย ทุกวันนี้ยังเปิดบิทอยู่24ช.ม.เลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •