overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37

Thread: P5K SE ต้องเอา bsel ออกก่อนไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default P5K SE ต้องเอา bsel ออกก่อนไหมครับ

    P5K SE ต้องเอา bsel ออกก่อนไหมครับ
    พอดีเพิ่งซื้อมาปกติใช้ conroe1333 ต้องทำไว้

    แล้ว ลากได้เลยเปล่าครับ มีอะไรต้องเปิดต้องปิด ตัวไหนในไบออสบ้าง

    ไม่เคยใช้บอร์ดที่มีให้ปรับค่าเยอะๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ดันๆ ยังไม่กล้าลองเลย

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เอาออกครับ ไม่ต้อง bsel บอร์ดตัวนี้ ผมลาก อี2160 ไปตันอยู่ราวๆ 385*9 ลาก Cel 420 ได้ประมาณ 397*8
    มันเพิ่มไฟ MCH-FSB-SB ไม่ได้แต่ลากง่ายดี ลองดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    มันเพิ่มไฟ MCH-FSB-SB ไม่ได้ คืออะไรครับ

    ขอบสูตรเป็นสเต็ปหน่อยครับ เช่นไฟเท่าไหร่ แรม cpu และ บัส pci e ล็อกไว้ที่ 100 ได้ไหมครับ หรือต้องปล่อยตาม bus เพราะ 9600gt ผมปรับบัส pci e มากๆไม่ได้ครับ

    จะลองประกอบแล้ว -*-

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลองไฟ1.45 ก่อนครับ pci e ล็อกไว้ที่ 100 ครับ ตามรูปละกัน แล้วลองลากดูครับ


  6. #6
    guest008
    Guest

    Default

    จขกท ซื้อ p5k se มาเท่าไหร่อะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    ใช้รุ่นเดียวกันเลย

  8. #8
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ผมแบบนี้ครับ

    FSB Freq 356
    PCIE Freq 100

    cpu voltage 1.55
    DRAM volltage 2.20v

    ได้ 3.2 แต่เล่น 3d ไม่ได้ครับ ไปต่อไงดี

    DRAM Freq 1:1 ปรับไงครับ ไม่เห็นมีค่า 1.1 เลยครับ
    Last edited by acquiesce; 4 May 2008 at 23:36:29.

  9. #9
    guest008
    Guest

    Default

    เลือกค่า DRAM Freq ที่มากเป็น 2 เท่าของ FSB Freq เป็นการเลือก 1:1 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    เดี่ยวลองดู ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    มันก็ได้3.2-3.4แล้วแต่ดวงครับ
    ผมใช้ปกติ 3.2 สบายดีเพราะมันตันที่ CPU ครับและข้อจำกัดบางส่วนของบอร์ดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    1:1 แล้วครับ

    3.2 ไงก็รันเกมสามมิติไม่ผ่าน

  13. #13
    guest008
    Guest

    Default

    แล้วที่ 3.2 GHz ได้เคย test พวก ORTHOS หรือยังครับ ผ่านหรือเปล่า ถ้าผ่าน อาจจะไม่ได้เป็นที่ CPU+RAM

    ปล. อย่าลืมบอกราคาที่ซื้อมานะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ผมลอง otpcct พอรัน ร้อย%ทั้งสองหัว มันก็ฟ้องไม่ผ่านเลย

    ตอนนี้เล่นที่ 3.0 ครับ ไม่ทราบเปนที่แรม 667 หรือเปล่า ถอยมาทั้งทีอยากเอาเยอะๆ แหะๆ

    3180บาทครับ

  15. #15
    guest008
    Guest

    Default

    ถ้าเป็นที่ ram เหมือนจะตันเร็วไปหน่อย แค่ DDR 712 เอง เกิน spec 667 มาแค่นิดเดียวเอง

    วิธีทดสอบว่าเป็นที่ ram หรือเปล่า คือให้ลองลดตัวคูณดูครับ จาก x9 เป็น x6
    แล้วลอง test ที่ FSB 356 อีกที(DDR 712) ถ้าไม่ผ่านอีก ก็เป็นที่ ram หละครับ

    ปล. ขอบคุณสำหรับราคานะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    เดี่ยวจะลองดูครับ

    ผมปรับแบบนี้ มีตรงไหนผิดพลาดบ้างครับ

    350 ยัง รัน สามมิติไม่ผ่านเลย
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:36:10.

  17. #17
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ตอนนี้ 350 ที่ ตัวคุณ 6 เล่นเกมได้ครับ กำลังเทส OCCT อยู่ครับ

    ไม่แน่ใจเพราว่า ผมยังไม่ได้ลง OS ใหม่หรือเปล่า ผมเปลี่ยนจาก conroe1333 มา ไมได้ลงใหม่ลงแค่ไดว์เวอร์ชิปเซท

  18. #18
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    แต่ล่าสุด 355*9 เข้าวินได้ ไฟ 1.67 cpuz เห็น 1.54 เทสไม่ผ่าน แถมร้อนสุดๆครับ
    ไม่ถึง 3.2g ซะที

  19. #19
    guest008
    Guest

    Default

    ถ้าใช้ตัวคูณ 6 แล้ว test OCCT ผ่าน run 3D ได้
    เป็นไปได้ว่าที่ 3.2GHz อาจจะตันที่ตัว CPU เองครับ ไม่ได้อยู่ที่ ram

    เมื่อก่อนตอนที่ใช้ Asrock เคย OC ได้เท่าไหร่อะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    วูปเวลาเล่นเกมครับ 355*9 ไฟ 1.67

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •