overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: เครื่องช้ามากกกกกกกกๆค๊าฟฟฟฟฟ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    Nakhonpathom

    Default เครื่องช้ามากกกกกกกกๆค๊าฟฟฟฟฟ

    CPU- X2 4000+ AM2 @2.1
    VGA- 1650PRO 256MB 128BIT DDR3
    Main- ALIVENF6P-VSTA
    RAM- CORSAIR 1/667 * 2
    HDD- MAXTOR 40 GB IDE


    ลงวินโดว์ใหม่ก็แล้วว ยังช้ารู้สึกเครื่องร้านนเกมแถวบ้านยังแรงกว่า เลย ตอนนี้ใช่ Windows XP TRUEFASTER ไม่ได้ลงไรมา NOD-32 MSN BIT ATIไดเวอร์ ไดเวอร์ ซาวกาด เครื่องเข้าวิน
    เป็นนาน ว่า เปงที่ HDD หรือ เปล่า แต่เช็คดูไม่มี BAD นะ แต่ HDD ร้อน 40-50 คิดว่าจะเปลี่ยน HDD ดู ตอนนี้เซ๋งๆๆๆ กําลังจะเก็บตังซื้อใหม่ ถามนิดเปง ที่ HDD หรืออ่าเปล่า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ช้ายังไงนะ ^^?

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    Nakhonpathom

    Default

    แงๆๆๆ บอกกันหน่อยสิค๊าฟฟฟฟ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    Nakhonpathom

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ช้ายังไงนะ ^^?
    ตอนเข้าวินโดว์อ่ะ ค๊าฟฟฟ ช้า อืดดดด อ่ะ แบบ ไม่เหมือนเครื่องเก่าเลย

    สเปคเก่า แค่ 1 GB แต่ HDD 80 GB SATA 2

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    น่าสงสัยว่าจะเป็นที่ HDD

    ลองตรวจสอบความเร็วของ HDD ด้วยโปรแกรม HD Tune หรือ HD Tech ดูก่อนดิ๊ ว่ามันได้ค่า Average Read เท่าไหร่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    Nakhonpathom

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    น่าสงสัยว่าจะเป็นที่ HDD

    ลองตรวจสอบความเร็วของ HDD ด้วยโปรแกรม HD Tune หรือ HD Tech ดูก่อนดิ๊ ว่ามันได้ค่า Average Read เท่าไหร่
    50 กว่าค๊าฟฟฟ แต่พอได้ 2 วิ มันก็ตก เปง 10 กว่าๆๆ แล้วก็ขึ้น มาเปง 50-55 ปนะมาณนี้นะค๊าฟฟ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แค่ Boot นี้นะ ^^"
    เป็นที่ตัววินโดวส์ XP นะ (ทำตาม 2 ขั้นตอนด้านล่าง ต่อให้เป็น HDD IDE 5400 ก็จะวิ่งไม่เกิน 4-5 ขีดหรอก)


    บูท WINDOW XP แบบติดเทอร์โบ

    1. ไปที่ Start > Run แล้วพิมพ์ regedit แล้วกด ok
    2.HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\SessionManager\MemoryManagement\PrefetchParameters
    3. ตรงด้านขวามือแก้ไขคีย์ EnablePrefetcher จาก 3 เป็น 5 แล้วกด OK



    Boot Windows 1 ขีด
    1. Start > Programs > Accessories > Notepad พิมพ์ข้อความ
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    2. เซฟเป็นไฟล์นามสกุล .bat จะใช้ชื่ออะไรก็ได้นะครับ เก็บตรงไหนก็ได้
    3. run gpedit.msc เลือกที่ windows setting > Scripts shutdown ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Shutdown
    4. คลิ๊ก ปุ่ม Add เลือกไฟล์ที่เมื่อกี้เราเซฟไว้ขึ้นมาครับ เสร็จแล้วตอบตกลง
    5. จากนั้น คลิ๊กที่ My Computer > Properties > เลือกแถบ Hardware > device Manager
    6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ แล้วก็ทำในส่วนของ Secondary IDE Chanel ด้วย ( ขอบอกข้อเสียตรงนี้ก่อนนะครับ สำหรับคัยที่จะเอา HDD แบบ IDE มาต่อตอนหลัง ให้ไปเปลี่ยนเป็น Auto Detection ก่อนนะครับ ไม่งั้น windows มันจะไม่เห็น drive ของเรา )
    7. ตอบตกลงครับ เป็นอันเสร็จ ลอง Restart ดูครับ
    Last edited by TWK.; 4 May 2008 at 21:47:10.

  8. #8
    OverclockZone Member darkpippo's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    บางกระบือ

    Default

    จากประสบการณ์นะคับ ถ้าลงwindows แล้วอืด แบบย้ายหน้าต่างเป็นหลาย ๆ อันซ้อนกัน ลองเปลี่ยน ไดร์ฟ CD คับ มันเป็นตอนลง Windows (จากประสบการณืที่พบมานะ)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    Nakhonpathom

    Default

    ตอนเข้าแบบนี้นะค๊าฟฟฟ

    http://upload.siamha.com/v.php?id=67546untitlssssssdbmp อ่ะเข้าไปดูนิดนะค๊าฟ

    อัพที่เว็บไม่ขึ้น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •