overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ผมเพิ่งไปถอย AMD Athlon 64 x2 4600+ เลยอยากถามว่า...

  1. #1
    OverclockZone Member nongfar's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default ผมเพิ่งไปถอย AMD Athlon 64 x2 4600+ เลยอยากถามว่า...

    ผมเพิ่งไปถอย AMD Athlon 64 x2 4600+ เลยอยากถามว่า...

    1.ทำไมผม เทส CPU ใน 3DMark03 แล้วคะแนนมันไม่ต่างกับตัวเก่าของผมเลยครับ

    ตัวเก่าใช้ Sampron2800+ อยู่ครับ

    2.ผมเทสใน 3DMark03 แล้วได้คะแนน 22,xxx ปรกติหรือเปล่าครับ

    3.AMD Athlon 64 x2 4600+ ตัวนี้ลากได้เท่าไรครับ

    4.Ecs 9600GT ลากได้เท่าไรครับ

    Spec เครืองผมตามภาพเลยนะครับ



    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    ไม่รู้ว่าบอร์ดตัวนี้มันปรับบัสแรมได้ไหม

    ลองปรับให้มันทดที่ 333 ดูครับ น่าจะแรงขึ้นอีก

    ไม่แน่ใจว่าใช้แรมบัสอะไรอยู่ ถ้า667 หลังจากทดที่ 333 แล้วก็คงลาก cpu ต่อได้อีกสักหน่อยมั้งครับ (น่าจะแถวๆๆ 12*240 -- มากกว่านี้แรมเอาไม่อยู่ แต่ถ้าแรม 800 ก็ลากจนกว่าบอร์ดมันจะตันละกัน วิธี OC ก็ค่อยๆเพิ่ม bus cpu ทีละ 5MHz)

    ประมาณนี้อ่ะครับ เผอิญไม่ได้ใช้บอร์ดรุ่นนี้เลยไม่ทราบว่ามีอะไรให้ปรับบ้าง เช่น ปรับ-ลดตัวคุณได้ไหม, เพิ่มไฟ cpu ram ได้เท่าไหร่ ปรับ config แรมได้ละเอียดขนาดไหนอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nongfar's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ Ram ของผมเป็น Corsair Bus 800 ครับ 1 GB x2

    แล้วเดี๋ยวผมจะลองทำตามดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    หา ถ้า แรม 2 ตัว มันต้อง Dual กันนี้ แล้วทำไมของท่านถึง single

  5. #5
    OverclockZone Member nongfar's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by banknow View Post
    หา ถ้า แรม 2 ตัว มันต้อง Dual กันนี้ แล้วทำไมของท่านถึง single
    ผมทำไม่เป็นครับ....

  6. #6
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by nongfar View Post
    ผมทำไม่เป็นครับ....
    ลองสลับสล๊อตแรมดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default


  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมไม่เคยลอง NF5 ว่า เป็นอย่างไรเมื่อเทียบกับ NF6
    นี้ NF6 กับ แรม ROX ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=194618

    อย่างแรก ถ้าไม่คิอจะ OC ก็ปรับแรมในใบออส เป็น 800 ไปเลยครับ ถ้า แรมเป็น 667 นะครับใช้ไป 2.1-2.2 CL 5-5-5-15

    ถ้าจะOC แรม 667 ไม่ต้องทดเลยครับ ให้วิ่งเริ่มที่ 667 เลยถ้าบอร์ดจ่ายไปแรมได้นะครับ บัสCPU 250-260 แรมจะวิ่งแถวๆ 800 พอดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nongfar's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ ตอนนี้ Ram ผมเป็น Dual แล้วครับ

    ส่วนวิธีการทด Ram เดี๋ยวผมจะลองดูนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    น้อยไปครับสำหรับ cpu ระดับนี้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •