overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: จอขึ้นno signalอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default จอขึ้นno signalอ่ะครับ

    จอขึ้นno signalอ่ะครับ

    ใช้vga onboard gma3100 (p5k-vm)
    จอacer
    ก็เล่นๆอยู่ก็ไปตั้งค่า เพราะเป็นไรไม่รุ้เวลามีสีดำมันจะเหมือนมีสีเขียวๆแกมมาด้วย ก็เลยไปปรับตรงไดร์เวอร์ออนบอร์ดเนี่ยเเหละครับ มันมีให้กดadvance optionก็เลยกด กดไปทีดับเลย จอดับนะครับ เเต่เครื่องยังรันอยุ่ ก็เลยลองรีสตาร์ทปรากดว่าจอมันขึ้นno signal ทำไงก็ไม่หายอ่ะครับ เเต่เครื่องมันเข้าวินโด้ได้นะ งงเลย ต้องทำไงอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเคลียใบออส แล้วเข้าไปแก้ใน safemode อีกทีคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    เคลียเเล้วครับ ถอดถ่านอ่ะครับ

    มันก็ไม่ติดอ่ะครับตอนนี้กำลังลองเอาจอเก่าcrtมาต่อ

    เเต่ไม่น่าใช่ที่สายนะเพราะถ้าถอดมันจะขึ้นcable not connectเเต่พอใส่ไปก็ขึ้นnosignal

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ลองเอาจอเก่ามาเสียบครับปรากดว่าติดอ่ะครับ ลองเอาจอacerไปเสียบเครื่องอื่นก็ไม่ติด

    เเต่ตอนเปิดจอมันมีขึ้นlogoนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    แล้วเครื่องขึ้นหน้าจอไบออสมั๊ยครับ

    ถ้าขึ้นก็กด F8 รัวๆ

    แล้วเลือก VGA Mode อ่าครับ

    แล้วเข้าไปปรับความละเอียดกลับครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ไำม่ขึ้นอ่ะครับ

    เเต่ผมไม่ได้ไปประบresolutionเลยนะครับ ไปกดadvance optiomไรซักอย่างเเล้วจอดับเลย เเต่จออื่นมันมาเสียบกับใช้ได้ หรือจะเป็นที่สายอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Wink

    Quote Originally Posted by zizzee View Post
    ลองเอาจอเก่ามาเสียบครับปรากดว่าติดอ่ะครับ ลองเอาจอacerไปเสียบเครื่องอื่นก็ไม่ติด

    เเต่ตอนเปิดจอมันมีขึ้นlogoนะครับ
    น่าจะเป็นที่ตัวจอแล้วคับ แบบนี้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ถ้าเปลี่ยนสายไม่หายนี่ร้านทั่วไปรับซ่อมไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ขอถามอีกครั้งครับ ถ้าจอเสียเนี่ย มันไม่ควรเปิดติดเเล้วมีlogoขึ้นใช่ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้ามีประกันก็ส่งเคลมคับ ถ้าหมดก็ไปซ่อม แต่ถ้ายังไม่หมดประกัน แล้วซ่อมเองอาจจะหมดประกันได้

    Quote Originally Posted by zizzee View Post
    ขอถามอีกครั้งครับ ถ้าจอเสียเนี่ย มันไม่ควรเปิดติดเเล้วมีlogoขึ้นใช่ไหมครับ
    คือถ้าลองเอาจอไปเสียบเครื่องอื่นแล้วไม่ติด แต่จอเดิมของมันติด

    ก็หมายความว่าไม่จอเสีย ก็ สายเสีย แน่นอนคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    okครับ ขอบคุณมากๆครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •