overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถ้าเราใส่แรมที่บัสเกินกว่าบอร์ด จะมีผลข้างเคียงยังไงบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Default ถ้าเราใส่แรมที่บัสเกินกว่าบอร์ด จะมีผลข้างเคียงยังไงบ้างครับ

    ถ้าเราใส่แรมที่บัสเกินกว่าบอร์ด เช่นบอร์ดรับได้ 667 แต่ใส่แรมบัส 800 จะมีผลกระทบยังไงบ้างครับ

    แล้วโน๊ตบุ๊ค กับ PC ใช้หลักการเดียวกันไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    พอดีว่าจะอัพเครื่อง เลยจะซื้อของที่คุ้มเงินที่สุดอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดรับเท่าไหร่ แรมก็วิ่งได้เท่านั้น เว้นเสียแต่เอามาคล็อกเพิ่มเอาเอง....
    NB ก็ออกแนวเดียวกัน

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ผลกระทบคงไม่มีหรอกครับ แต่มันจะวิ่งเท่าที่บอร์ดรองรับเท่านั้น NB กับ PC ก็ใช้หลักการเดียวกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2010

    Default

    เหมือนผมเลย ผมลองมาแล้วครับ...


    บอร์ดผมรองรับแรมได้แค่ บัส 667 มีช่องแรม 2 สล็อต

    สล็อตแรก ต้องบัสใส่เท่ากับบอร์ดเท่านั้นครับ คือต้อง บัส 667 สล็อตที่สองจะใส่ บัสเท่าไหร่ก็ได้ครับแต่ มันจะใช้แค่ 667



    สล็อตแรก ถ้าใส่เกินบัส มันจะมีปัญหาครับ ของผมที่เจอคือ

    1.จอฟ้า blue screen จะเด้ง บูตใหม่อยู่เรื่อยครับ

    2.บูต เข้า window ไม่ได้ เครื่องมันจะฟ้องเกี่ยวกับ ฮาร์ดแวร์ อะไรพวกนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member santazen's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2010

    Default

    กระทบที่ไม่ได้บัสเต็มตามที่ให้มา อิอิ

  7. #7
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    มันปรับวิ่งเท่าบอร์ดครับ ^ ^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •