overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: soundmax ทำพิษ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default soundmax ทำพิษ

    หวัดดีคับพี่ๆ ผมเพิ่งเป็นสมาชิกใหม่ของบอดนี้ ขอฝากตัวด้วยนะคับ
    เข้าเรื่องเลยดีก่า คือว่าผมเพิ่งหัดประกอบคอมเองเลยได้ไปสอยมาเครื่องแรกสเปกก็ AMD 3500
    m2npv-vm segate160G kington 512/667*2 psu400wมากับเคส
    เรื่องมันก็มีอยู่ว่าหลังประกอบและลงโปรแกรมแล้วปรากฏว่าsoundmaxมันไม่สามารถใช้งานได้เลยเปิดเพลงฟังไม่ได้ทั้งที่ลงdiderแล้ว ก็เลยไปหา diver ของอัสซุสในเวปมาลงใหม่แต่มันก็ยังใช้งานไม่ได้อีกคอมเลยไม่มีสียงเซ็งเจงๆ ที่toobar มันมีเครื่องหมายวงกลมกากบาท ส่วนที่HWมีเครื่องหมายตกใจสีเหลื่องทำไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ที่ทูลบาร์ คือเสียงโดน Muteไว้อยู่ ส่วนที่HWไดรว์เวอร์เน่า ลองลบออกแล้วลงใหม่ อีกรอบนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เพิ่มเติมอีกนิดคือว่า วันแรกที่ประกอบเสร็จก็สามารถสั่ง restart ได้ตามปกติ แต่หลังๆมานี้ไม่รู้มันเป็นไรพอสั่ง restart ทีไรเครื่องมันจะดับไปเลยไม่ยอม restart แล้วทีนี้ทำไงล่ะ! .....ก็กดpowerอีกทีสิ! แต่ไม่คาด..มันไม่ยอมติดครับ(ทีจริงพัดลมมันหมุนครับ แต่หมุนสัก5วิได้แล้วก็ดับไปยังไม่ทัน bootเลย) ก็ลองกดซ้ำอีกแต่ก็เหมือนเดิม ....ต้องทิ้งไว้สักพักใหญ่ๆค่อยกลับมาเปิดใหม่มจึงติดเป็นงี้ตลอดเลยเวลาrestartทำไงดี...กำคอมเครื่องแรก....

  4. #4
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    เมนบอร์ดทำผิดหรือป่าว

    ลองไปดูที่ไบออสก่อนมั้ย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อ่า..มันวงกลมที่soundmaxอ่ะคับไม่ได้วงกลมที่รูปลำโพง แล้วก็เปิดแผงควบคุมไม่ได้อ่ะแล้วก็ไม่เจอ sound deviceด้วยอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ดูตรงส่วนไหนอ่ะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ลองไปหาดูตรงซาวออนบอร์ดอะคับ

    และเรื่องรีสตาทลองไปดุแถวๆพาวเวอร์

  8. #8
    ฺฺBB
    Guest

    Default

    windows มีปัญหา เกิดขึ้นระหว่าง Install Driver ( ลองเอาออกแล้วลงใหม่ ) หรือบางทีอาจต้องลงวินโดว์ใหม่
    Driver ไม่ Support กับ Chip set ของ Soundmax ให้ดูรุ่นChip set แล้วหาไดร์ฟเวอร์ในเน็ตดู
    Windows อะไร เป็น x86 หรือ x64
    เกิดปัญหาขึ้นกับ Registry บนวินโดว์ อย่างนี้จะลงกี่ครั้งก็เจอปัญหาเดิม
    ไม่ได้เปิดการใช้งานที่ Bios ที่ High Definition Audio = Enable

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ซาวออนบอร์ด..นี่เซทตรงไบออสใช่ป่ะคับ...อืมมมจะลองไปดูแต่คิดว่าน่าจะเปิดแล้วนะครับ
    และมีอีกอย่างคือว่าถ้าซื้อ sound card มาใส่แต่soundmaxมันยังเปิดไม่ได้แล้วจะฟังเพลงได้ป่ะ...แต่ก็ไม่อยากแก้ปัญหาที่ปลายเหตุอย่างนี้เลยกะบอดใหม่
    แล้วเรื่องโปรแกรมก็ลงมาหลายรอบแล้วล่ะ..ลงจนเซ็ง ลงทีก็restartที..พอrestartก็ได้เรื่องเลย..ดับครับ..รอจนหง่าวกว่าจะเปิดได้อีกรอบ..เฮ่ออเหนื่อยจาย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ครับbb เมื่อคืนก็เพิ่งได้ลองลงวินโดว์ใหม่แต่แผ่นเจ้ากรรมที่ยืมเพื่อนมามันดันลายพร้อยเชียว(สงสัยอยู่กะผมนานไปหน่อย)เลยลงไม่เสร็จ...ได้สัก90กว่า%มันบอกfileมีปัญหาพอskipข้ามไปก็เจออีกskipอีกก็เจออีกเรื่อยๆเลยเลิกเลย ก็กะว่าพรุ่งนี้จะไป1000ทิปซื้อเอามาลองใหม่อีกที
    ส่วน High Definition Audio = Enable แล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    ลอง ซื้อแผ่น window มาลงใหม่ดูก่อนคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    ผมก็ ใช้บอร์ดนี้ นะคับ ใช้ driver mb ลง ก็ปกติดีคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    คับจะลองดูแต่ว่าWindows x86 หรือ x64 นี่ดูไงอ่ะบนแผ่นมีบอกไว้ใช่ป่ะแผ่นเพื่อนมันมีบอกแค่winxp sp2(มันเขียนเองเลยไม่รู้จะไปเช็คตรงไหน)
    แล้วเรื่องrestartไม่ติดนี่เพื่อนๆพี่ๆคิดว่าไงอ่ะคับ ไม่อยากโทษ pus เลยของไหมๆพอมีวิธีอื่นให้ลองดูป่ะไม่อยากได้อันใหม่ตอนนี้เลย.....

  14. #14
    BBฺฺฺฺ
    Guest

    Default

    ถ้าติดตั้งไปแล้ว ขึ้นเครื่องหมายวงกลมสีแดง แสดงว่า ไม่สามารถเชื่อมต่อกับ Soundmax Chip set ได้ ทำให้ไม่สามารถใช้งาน Soundmax Control Panel เพื่อปรับตั้งค่าต่าง ๆ ได้ และวินโดว์ จะเห็นค่าเป็น High Definition Audio ที่ไม่สามารถใช้งานได้ครับ ( Driver ที่ลงต้องเป๊ะ ๆ จริง ๆ ) นอกเหนือจากนี้ แสดงว่าวินโดว์มีปัญหา x64 คือ วินโดว์ 64 บิต ( ส่วน x86 คือ 32 บิตซึ่งบางทีอาจจะไม่เขียนบอก )

  15. #15
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    Mute
    หมูเต๊ะ

  16. #16
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    หมูเต๊ะ

    มุขพี่โน๊ตนี่ครับบบบ 55+

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    restart ทีไรเครื่องมันจะดับไปเลยไม่ยอม restart แล้วทีนี้ทำไงล่ะ!
    ปัญหานี้น่าจะเกิดจาก overclock นะจ๊ะ ถ้า o/c ก็ลองลดลงหน่อย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อ่า...ยังไม่ได้ไป O/Cมันเลยอ่ะคับ k.ann เพิ่งประกอบได้ไม่กี่วันเอง

  19. #19
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    1.windows เอ๋อ บางที ลงวินโดว์แต่ละที เพี้ยนได้เหมือนกัน
    2.Driver ของ sound on board เพี้ยน ลองโหลด driver ให้ตรงรุ่น จากเวปไซท์ Soundmax

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เดียวจะไป1000ทิปซื้อ windowมาลงใหม่ได้ความไงแล้วพรุ่งนี้จะมาบอก
    ส่วนเรื่อง restart ใครมีคำแนะนำอื่นอื่นอีกป่ะคับ.......

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •