overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: สอบถามเรื่องการโอนย้ายข้อมูลระหว้างเครื่อง 2 เครื่องอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default สอบถามเรื่องการโอนย้ายข้อมูลระหว้างเครื่อง 2 เครื่องอ่ะครับ

    คือว่าตอนนี้ที่บ้านผมมีคอม 2 ตัว แล้วก็ต่อ ADSL โดยใช้ Hub แล้วเครื่องที่ผมใช้อยู่เนี่ยก็ต่อแลนมาจากเครื่องแรก ผมอยากโอนข้อมูลในไดรจากเครื่องที่ 1 มาที่เครื่องผมเนี่ยต้องทำอย่างไรครับ มันก็หลายไฟล์อยู่

  2. #2
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    แกะฮาร์ดดิสออกมาจั๊มเลยครับ ไวกว่ามากๆ

  3. #3
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    มันไม่ค่อยสะดวกอ่ะครับพี่
    คืออยากจะลองผ่านแลนดู แต่ผมทำไม่เป็นอ่ะครับ
    ฮับก็มีแล้ว แชเน็ทกันแล้ว แต่ไม่อยากไปยุ่งกะอีกเครื่องอ่ะครับ เดี๋ยวพี่ว่าเอา

  4. #4

  5. #5
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ไปที่ start > all programs > accessories > communications > network setup wizard

    กด Next ไปเรื่อยๆ แต่ว่าต้องตั้งชื่อwork group ให้เหมือนกันทั้งสองเครื่องนะเครื่องถึงจะมองกันเหนอะ

    จากนั้นก็ไปแชร์ไฟล์ที่เครื่องที่เราจะแชร์ แล้วเข้าไปที่ My network place ที่เครื่องของเรา จากนั้นจัดการดึงไฟล์ที่เราแชร์มาได้เลยฮะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ผมก็ใช้ครับ ผมทำโดยเข้าcontrol panel เเล้วเข้า network setup wizard

    set โดย work group ต้องเหมือนกัน

    ทำทั้งสองเครื่อง เเล้วรีต๊าทด้วยนะ

    เข้า My Network Places เเล้วกดด้านซ้าย ที่เขียนว่า view workgroup computers จะเห็นคอม2เครื่องเครื่องเรากะอีกเครื่อง ตามชื่อที่เราตั้งไว้

    ถ้าจะsetให้share driveที่เราต้องการ เพราะปกติมันจะshare document ให้เราคลิก ขวาที่driveนั้นๆ เลือกproperties เเล้วไปtab sharing เเล้วกดif you understand............. เเล้วติ๊กถูกที่share this folder on the network

    จบคร้าบบ

  7. #7
    OverclockZone Member gearpkocz's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ตามนั้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    พอผมจะเข้าไปแชไฟล์จากอีกเครื่องนึงอ่ะครับมันเข้าไปไม่ได้ มันถามรหัสอ่ะครับ ผมไม่เคยใส่รหัสเลย งงมาก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kamikaseman View Post
    พอผมจะเข้าไปแชไฟล์จากอีกเครื่องนึงอ่ะครับมันเข้าไปไม่ได้ มันถามรหัสอ่ะครับ ผมไม่เคยใส่รหัสเลย งงมาก
    ใช้วินโด้ของอะไรลงครับ บางทีเค้าตั้งรหัสเอาไว้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •