overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ECS BLACKSERIES A780GM-A ใช้แรมแบบไหนดีคับ งง

  1. #1
    OverclockZone Member Puri7777's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default ECS BLACKSERIES A780GM-A ใช้แรมแบบไหนดีคับ งง

    เรียนถามผู้รู้ กูรู ทุกท่านECS BLACKSERIES A780GM-A ซื้อมาละครับงบน้อยคับ แต่ ซื้อแรม 800/1g 2ตัว
    แล้วมันใส่ 2 แถว 2 อันไม่ได้อ่ะครับ ทำไงดี และมันใส่แรมยังไงกันแน่เนี่ย งง อธิบายให้ผมเข้าใจ
    หน่อยครับ และถ่าจะใช้ Corsair XMS2 CM2X1024-6400 Bus Type Dual DDR2 5-5-5-12ตัวเนี้ยใส่จะได้และดีไหมครับ ผู้รู้คับ .....ขอบคุณมากๆๆเลยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Puri7777's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    ดันเองก่อน 1 ที่คับ

  3. #3

    Default

    ผมใช้ 667 อยู่เลยครับ ยังไม่มีงบซื้อตัวใหม่เลย แต่ก็อัดไปบัส 800 กว่าๆเกือบ 900

  4. #4

    Default

    ลองดูในคู่มือสิครับเรื่องการใส่แรม อยู่ที่หน้า 15 นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    ยังไม่ลองบัส 800 เลยเพราะมี 667 4 แถวอะใส่เต็มเลย 4g ก็ไม่มีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ดูคู่มือครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Puri7777's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    [IMG][/IMG] ผมใช้แรม ocz ddr2 800 8yp

  8. #8
    OverclockZone Member Puri7777's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    ดูแล้วงง สงสัยมันใส่ 2 ตัวไม่ได้แน่เลย ดูแล้ว เป็น ซิงเกิ้ล ต้อง 3 ตัวปะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Puri7777's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    ช่วยดูให้หน่อย งง จังดันคับ

  10. #10
    OverclockZone Member zero02's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ก็ใส่ 2 แถวแรก สล็อตสีแดง 2 ตัวน่าจะใช้ได้แล้วนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Puri7777's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default ก็ใส่ 2 แถวแรก สล็อตสีแดง 2 ตัวน่าจะใช้ได้แล้วนะครับ

    ใส่ลองแล้วก็ใช้ไม่ได้คับ.....และถ้าซื้อเพิ่มอีกแถว รวมเป็น 3 ตามที่คู่มือบอกมีโอกาสใช้ได้ไหมน้อ
    ...ขอบคุณคับ

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ของผมเพิ่งถอยมาวันนี้ ใส่ 2 แถวแรกบัส 800 ก็เห็นเป็น Dual นะครับ แต่ตอนนี ติดปัญหาลงวินXP Sp3 ไม่ผ่าน เซงๆๆๆๆเลยครับ พี่น้อง

  13. #13
    OverclockZone Member Puri7777's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    ใส่แล้วครับยัง เป็นเหมือนเดิมเลย รึว่าเมมบอดใช้กะแรม ยี่ห้อนี้ไม่ได้ รึว่าบอร์ดเสีย ไม่น่าใช่ รึว่าเราซวยเอง............ดันคับ

  14. #14
    OverclockZone Member pipo-x-zero's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    บอด ใส่ได้นะครับ อันนี้มั้นใจครับ ใส่อยู่ไม่เห็นเป็นอะไรครับ (แต่ แถวเดียวนะครับ )

  15. #15
    OverclockZone Member Puri7777's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ใส่ได้คับ แถวเดียว ...... แต่ผมมี 2 แถวอ่ะครับมันอยากใส่2แถวเลยใส่ไม่ได้อ่ะครับ.....
    ....ตอนนี้เลยใส่แค่แถวเดียว.....อีกแถววางไว้เฉยๆ คับ..... รอเก็บตังซื้อเพิ่มอีกแถวน่าจะใส่ได้น่ะครับ
    (ใส่ 3 แถว น่าจะได้มั้ง) ลุ้นลูกเดียวเลย

  16. #16
    OverclockZone Member happy7's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ตามคู่มือ เค้าบอกว่าเพื่อนประสิทธิภาพในการทำงาน แนะนำว่า

    ถ้าคุณมีแรม 1 อัน ให้ใส่ Dimm 3 จะได้ Single Chanel
    ถ้ามีแรม 2 อัน ให้ใส่ Dimm3 และ 4 จะได้ แบบ Dual
    ถ้าคุณมีแรม 3 อัน ให้ใส่ Dimm 1 , 3 และ 4 จะได้ Single Chanel
    และถ้าคุณมี แรม 4 อัน ก็ใส่ไปให้เต็มเลย

    ปล. Dimm 1 อยู่ติดกับ CPU นะ
    เพราะฉะนั้น คุณต้องใส่อัน ที่ 3 และ 4 หรือไม่ก็ 1 กับ 3 ลองดูคับ
    ส่วนผม Flash Bios เดี้ยงไปและ

  17. #17
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    โพรโมสครับ อิอิ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  18. #18
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ดีนะที่ยังไม่ Flash มะงั้นอาจจะเดี้ยงตามไป

  19. #19
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member Puri7777's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    มีสิทธิ์เป็นไปได้ไหมที่ psu จ่ายไฟให้แรมไม่พอ.... ใส่ 2 ตัว จอติดแต่ แป๊ปเดี๋ยวก็เอ๋อเหมือนเดิมคับ....สงสัยต้องเคลียใบออสใหม่ดีก่า.......ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำมากๆๆคับ AMD จงเจริญ555+

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •