overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ตั้ง PCI-e Bus เป็น 100MHz ไม่ได้ครับ เปิดไม่ติด ถ้าตั้งเป็น auto จะมีปัญหาอะไรไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Question ตั้ง PCI-e Bus เป็น 100MHz ไม่ได้ครับ เปิดไม่ติด ถ้าตั้งเป็น auto จะมีปัญหาอะไรไหมคับ

    ตั้ง PCI-e Bus เป็น 100MHz ไม่ได้ครับ เปิดไม่ติด
    ถ้าตั้งเป็น auto เปิดได้ปกติคับ แต่จะมีปัญหาอะไรไหมคับ

    แล้วเวลาเรา OC เราจะใช้โปรแกรมอะไรเทสบ้างคับ ว่ามันเวิค

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตั้ง PCI-e Bus เป็น 100MHz ไม่ได้ครับ เปิดไม่ติด ขข---------------อันนี้น่าจะมีปัญหาที่บอร์ดนะครับ ลองแฟรชใบออสดู
    ถ้าตั้งเป็น auto เปิดได้ปกติคับ แต่จะมีปัญหาอะไรไหมคับ-------------ได้ครับถ้าไม่ ocแต่ถ้า oc บัสpci-e มันจะสูงตามบัส cpu ซิครับ

    แล้วเวลาเรา OC เราจะใช้โปรแกรมอะไรเทสบ้างคับ ว่ามันเวิค---------ทั้วไปก็ 3dmark เวอร์ชั่นต่างๆ โหลดได้ที่ www.guru3d.com แต่เทสที่ดีที่สุดคือ การใช้งานจริงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อ้อครับผม สงสัยต้อง flash bios ใหม่ซะแล้ว
    ขอบคุณมากนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้ flash bios เรียบร้อยแล้วครับ
    แต่มีปัญหาที่ว่า ถ้าตั้ง pci-e bus 100 มันจะปรับ ได้แค่ 295 เอง

    เลยอยากถามว่า pci-e จะปรับเกิน 100 ได้ไหมครับ ถ้าได้ ไม่ควรเกินเท่าไหร่

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ragrave View Post
    ตอนนี้ flash bios เรียบร้อยแล้วครับ
    แต่มีปัญหาที่ว่า ถ้าตั้ง pci-e bus 100 มันจะปรับ ได้แค่ 295 เอง

    เลยอยากถามว่า pci-e จะปรับเกิน 100 ได้ไหมครับ ถ้าได้ ไม่ควรเกินเท่าไหร่
    ได้ครับ แต่ระวังใหม้นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ไม่กล้าตั้งงะ กลัวมันไหม้ไม่มีใช้

    ตั้งที่ 100 แล้วจาเปงไรป่าวงับ แฮะๆ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติเขาก็ตั้งกันทีี่่100 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ค่าตรงไบออส ไม่ค่อยรู้อะแฮะๆ อ่านไม่ออก เซ็ต Auto ลูกเดียว

    ยกเว้นพวกบางอย่างปรับให้มันเร็ว

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ ยังงี้ท่าทางผมจะโอไม่ไหว ปรับ pci-e 100 ได้สูงสุดแค่ 295*7 เอง เศร้า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •