overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอถามเกี่ยวกะ การด์จอหน่อยครับ Geforce 5900xt กะเกม Call of duty4 มันเปิดเกมไม่ได้อ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008

    Default ขอถามเกี่ยวกะ การด์จอหน่อยครับ Geforce 5900xt กะเกม Call of duty4 มันเปิดเกมไม่ได้อ่ะ

    เมื่อวานนี้ คิดไงไม่รู้ เดินๆเล่นอยู่ดีดี เจอร้านขายเกมแท้ก็เลยเข้าไปซื้อ Call of duty4 แผ่นแท้มา
    กะว่าจะเอามาเล่นออนไลน์.. โดยคอมเครื่องที่ใช้อยู่นี้ก็ไม่ได้ อัพเกรดมานานมากแล้ว ก็พอลงเกมไป
    ก็ไม่สามารถ เปิดเกมเล่นได้ ฟ้องว่า vga เก่าไป หรือว่า ต่ำไปนี่แหล่ะ ..ก็ลองอัพเดท driver เป็นตัวล่าสุดแล้ว ก็ยังเหมือนเดิม ไม่สามารถ เปิดเข้าเกมได้เลยแม้แต่นิดเดียว ฟ้องว่า vga ต่ำไปอย่างเดียวเลย มันเป็นอะไรของมาน ฟระ
    --
    เสป๊ค เครื่องคอมของผมคือ
    atlon barton 2500+ @ ที่ 2.2Ghz
    ram 1G
    vga แบบ AGP : geforce 5900xt แรมการด์จอ 128m
    ประมาณนี้ครับ
    -------
    ถ้าผมต้องการจะเล่นเกมนี้ ต้องทำไงบ้างคับ ต้องอัพคอมใหม่เหรอ?
    หรือจะเปลี่ยน แค่ vga card ? ดี
    หรือว่า เปลี่ยน บอรด์ เปลี่ยน cpu เปลี่ยนเป็น vga แบบ pci เลยดี?
    รบกวนหน่อยนะครับ ไปโพสถามไว้ใน General Hardware ก็ไม่ได้คำตอบที่ตรงใจเลย
    เลยต้อง รบกวนพื้นที่ในห้อง vga zone อีกกระทู้นึงนะครับ
    รบกวนหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pzlinkinpark's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ....เหอๆ ก็ใช่แหละครับต้องเปลี่ยนการ์ดจออยุ่แล้วทำไมไม่อ่าน Spec ด้านหลังกล่องอ่ะ -*- มันต้อง 7600 ขึ้นไปแน่ะครับเหอๆ และอีกอย่างต้องเป็น PCIe เท่านั้นแหละถึงจะซัพพอร์ตกะเกมนี้ เหอๆ

    ปล.แน่ะนำจากสเป็ก "ซื้อคอมใหม่ให้มันซัพพอร์ต PCI เถอะครับ" เพราะผมก็กำลังจะซื้อคอมใหม่เหมือนกันน อิอิ
    ปล2.ซื้อ BF2142 มาเล่นกันก้ได้น่ะ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ผม 2142 ก็เล่นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    อ่า เปลี่ยนการด์จอมาแล้วครับ ซื้อมือสอง ในเวปนี้มาคับ Geforce 7300GT
    พอเปลี่ยนเสร็จ อาการฟ้องว่า การด์จอเก่าก็ หายไป .. แต่ก็ยังเล่นเกมไม่ได้
    พอเข้าไปในตัวเกม ผ่านมูฟวี่ไปแล้ว ก็กระเด้งออกมา ตลอดเลย
    เซซ ไปเซซ มา เจออยู่กระทู้นึง เค้าบอกให้ เปลี่ยนนามสกุลไฟล์
    COD4>MILE>MSSMP3.ASI เปลี่ยนเป็น MSSMP3.BAK
    พอทำตามปั๊ป ก็เล่นได้เลยครับ ..
    ปรับ option 1280x1024 ก็เล่นได้ลื่นไหลดีครับ สบายใจละ อิอิ
    มายืนยันว่า การด์ AGP เล่นเกมนี้ได้นะครับ เผื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนที่มีปัญหาเหมือนผมนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member thankyouu's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2008
    Location
    พระราม2

    Default

    ลอง เปลี่ยน เป็น 8600 GT ครับ เล่นได้แน่นอน เกือบทุกเกม

  6. #6
    OverclockZone Member LeeLaRak's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อโศก บางบัวทอง สยามประเทศ

    Default

    เปลี่ยนเลยคับ.........ดับอนาถAGP

    -เห็นเพื่อนโมดิฟายมาคับ ใส่HD2600xt DDR3(AGP) เทส 3Dmark03 1024*768ได้ หมื่นกว่าคะแนนเยอะเมือนกันนะ แต่เล่นเกมส์ห่วยแตก โดยเฉพาะ Counter Strike Source (หมดไป3000กว่า)
    -อีกคนยกชุดใหม่ใช้สเปคต่ำประมาณ DUO CORE E2xxx , M/B P31 PCI-E , RAM 1G ,VGA 8600GT ได้ไปหมื่นเก้าพันกว่าคะแนน เล่นเกมส์ลื่นไหลเนียนดีกว่าเยอะเลยมีอนาคตกว่าด้วย (หมดไปแปดพันกว่า)

    สรุปก็คือเห็นควรให้ยกชุดใหม่ไปเลย
    Last edited by LeeLaRak; 13 May 2008 at 21:17:41.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •