overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ลง window บน P35-Neo2-Fr ไม่ได้ครับ ค้างตอนโหลดไดรเวอร์ตลอด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default ลง window บน P35-Neo2-Fr ไม่ได้ครับ ค้างตอนโหลดไดรเวอร์ตลอด

    ผมใช้ E4500 P35-Neo2-Fr update BIOS ล่าสุดคือ 1.8 ,RAM 2G DDRII 800,
    HDD 160G SATAII ,Geforce 8600GT ,LG DVD RW SATA ใช้งานมาประมาณ 3 เดือน
    ลง windowXP แผ่นโมต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นของ SkZ,Dark edition หรือ แม้กระทั้ง True@Fast
    โดยผมลงแบบ AHCI โดยกด F6 ตอนลงเพื่อโหลดไดรเวอร์จาก Floppy ตลอด ลงแล้วลบ ลบแล้วลง ได้มากกว่า 10 ครั้งไม่มีปัญหา
    จนมาเมื่อวานจะลอง Darklite ก็ใส่แผ่นเข้าไปมันก็ boot จาก DVD ปกติ พอมันขึ้นจอฟ้าของหน้า windowxp startup แถบล่างมันก็จะบอกว่ากำลังโหลดไดรเวอร์อะไรอยู่บ้างใช่ป่ะครับ พอถึงที่มันบอกว่า กำลังโหลด Adaptech SATA อะไรสักอย่าง
    หน้าจอก็ค้างไปเลย DVD ก็ไม่อ่าน ไฟ DVD ไม่กระพริบ มันค้างอยู่นานมากผมจึง reset พอกด reset เสร็จอ้าวมันไม่ boot
    ในมี post screen ขึ้นบนจอเลย พอผมไปดูตรง status LED บน mainboard ที่เป็น 4 ดวง ปรากฎว่ามันขึ้น แดง แดง เขียว เขียว จากบนลงล่างนะครับ ไปอ่านในคู่มือ ถ้า LED แสดงอย่างนี้หมายความว่า Decompressing BIOS
    to RAM for fast boot ผมก็เอะใจว่า เอาล่ะสิ BIOS ไปรึปล่าววะ ผมก็กด reset CMOS เอาถ่านออกแล้วใส่ไปใหม่
    พอกด power มันก็เป็นเหมือนเดิม คือไม่มีข้อความขึ้นบนหน้าจอเลย LED ยังคงเป็นแดง แดง เขียว เขียว เหมือนเดิม reset 4-5 รอบก็เหมือนเดิม ผมเริ่มกลัวแล้ว ว่า BIOS จะเสีย ผมเลยปิดเครื่องถอดแรมออก มาทั้ง 2 ตัว รอสักพักแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ อ้าวปรากฎว่า boot ได้ครับแต่ก็ต้องมา set ค่า BIOS ใหม่ คราวนี้ก็ลองลง window อีกที ก็เป็นอาการเดิมครับ คือค้างตอนมันกำลังโหลดไดรเวอร์ต่างๆ DVD ไฟไม่กระพริบ
    ลองใส่แผ่น windowxp แผ่นอื่น ที่เคยลงได้ ก็ค้างเหมือนกัน บางแผ่นก็ค้างตอนโหลด Adaptec Driver บางแผ่น ก็ค้างตรง Promise Driver
    ตอนค้างไฟ DVD ก็หายไปเลย เหมือนมันไม่อ่าน งงมากครับ จากที่เคยลงได้ กลับลงไม่ได้ เป็นไปได้มั๊ยครับ DVD เสีย หรือ BIOS มีปัญหา รบกวนวิเคาระห์สาเหตุให้ด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อืมม ไม่รู้แฮะ รอผู้เชี่ยว

  3. #3
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ลองเปลี่ยน เครื่องอ่านDVD เป็นตัวอื่นดู หรือไปยืมใครก็ได้มาลงวินโด้ ดูน่าจะได้นะ แล้วก็ลอง ถอดพวกแรม กาด์ดจอ ออกมาเช็ด แล้วเสียเข้าไปใหม่ดูนะ
    Last edited by andromedras; 15 May 2008 at 00:07:47.

  4. #4
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ไม่เคยเป็นเหะ ลองลงแบบปิดAHCIดูสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    อ๋ิอ ทราบแล้วครับ RAM เสียนั่นเอง พอดี ใช้แรม 2 แผง ทำ dual channel พอถอดอันเสียออก
    ก็ใช้ได้เลยครับ

    ขอบคุณครับ
    จากเจ้าของกะทู้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ใช้ บอร์ด ตัวเดียวกับผมเลย ครับ MIS P35 Neo2 FR
    เคยมีปัญหา ตอน ลง windows เหมือนกัน
    คือ ลง แล้ว ค้างตอน starting up windows installing (อยู่ใน blue screen)

    ทีแรกก็นึกว่าเป็นที่ Bios บอร์ด แต่ พอถอดการ์ดจอ ออกแล้ว ใส่ใหม่ได้ เฉยเลย
    คือเป็นที่การ์ดจอ ร้อนอ่ะคับเลย ไม่ Boot

  7. #7
    OverclockZone Member maesalong's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผมว่า เกิดมาเป็น เมนบอร์ด มันน่าสงสาร อาภัพ นะครับ
    เวลาคอมมีปัญหา ก็มาลงที่ เมนบอร์ด
    ทั้งๆที่ มีอุปกรณ์ที่ต้องเสียบเข้ากับ เมนบอร์ด ตั้งหลายอย่าง ไม่ไปสงสัย
    ต้องลงที่ เมนบอร์ดก่อนทุกที....

    จะเป็นกำลังใจให้กับ เมนบอร์ด ทุกยี่ห้อ ทุกชีวิต ณ. ที่นี้ด้วยคร๊าบ......... ที่ทำให้เรามีคอมดีๆ คอมแรงๆ ใช้..

  8. #8
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ทำไมแรมถึงเสียง่ายล่ะครับ อัดเยอะเหรอ

  9. #9
    golum's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    สำโรง สมุทรปราการ

    Default

    ผมลง ตัวโมไม่ได้อะครับ


    ลงได้แต่ตัว v ต่างๆ


    SkZ,Dark edition หรือ แม้กระทั้ง True@Fast หมดสิทธ์ เลย คับช่วยที

  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ผมใช้ SKz นะ ที่จริง dark ก็เคยลง แบบ v.xxxx ก็เคยลง เอาเป็นว่า ใช้ได้หมดครับ ไม่เคยเจอปัญหา
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •