overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยต่อเน็ต 3 เครื่องทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default ช่วยต่อเน็ต 3 เครื่องทีครับ

    คือผมต้องการต่อเน็ต 2 เครื่องโดยใช้ WLAN เเต่ผมไม่มี Router คือผมมีเเต่ ADSL Modem ของ Huawei MT880 กับเน็ตทุย 1Mbps

    คือใช้ Huawei MT880 ต่อเข้าคอมพิวเตอร์เครื่องเเรกผ่านเเลน (Acer 4720G) เเละใช้กระจาย WLAN ไปที่เครื่องที่ 2 เเละเครื่องที่ 3

    Attachment 138466
    Last edited by mookDANG2008; 28 Aug 2008 at 14:16:16.

  2. #2
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ดันหน่อย จำเป็นต้องใช้เเล้วครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนจาก Huawei MT880 เป็น Wireless Router (4 Port) นะ
    ต่อที่ PC พ่วง PC อีกเครื่อง ส่วน Notebook อาศัย Wireless

  4. #4
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    เอาเเบบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มครับ (ตังค์หมดเเล้วครับ) เเละขอเป็น Windows XP(จำเป็นต้องใช้)
    Last edited by mookDANG2008; 14 May 2008 at 18:23:25.

  5. #5
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    เอาacerลงลินุก แล้วทำ loadsharing จบ

  6. #6
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ................................

  7. #7
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    จำเป็นต้องใช้เเล้วครับ ขอวิธีด้วยครับ ด่วน

  8. #8
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    แนะนำให้ซือไวเลสเร้าเตอร์มาใส่ฮะเพราะว่า ไม่ยุ่งยากอะ เดี๋ยวนี้ถูกๆก้อมีขายละนะ

  9. #9
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    เเง ไม่มีใครมาบอกวิธีเลยงะ

  10. #10
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    เอางี้ครับเข้าไปตั้งค่าของ wireless ตัว Acer 4720G เป็นแบบ achoc ครับ โดยเข้าไปที่ wireless network connection status -----> properties แล้วไปที่ tab ของ wireless network แล้วกด advance ด้านล่างครับ แล้วเลือกตามรูปครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (78.6 KB, 5 views)

  11. #11
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ส่วนสัญญาณ internet นั้นเรารับมาจาก huawie โดยรับผ่านทางสายแลนก็ให้เราไปแชร์จาก ตัว lan card เลยครับ แล้วจากนั้นที่ตัว wireless จะเปลี่ยน ip ของมันเป็น 192.168.0.1 อันนี้ไม่มีอะไรครับมันจะเปลี่ยนเอง อัตโนมัติลองดูตามรูป ไปที่ local area connection แล้วไปที่ tab ของ advance คลิ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่องแรก กด ok ตามรูป แล้วหลังจากนั้นให้เครื่องอื่นๆ ลองต่อเข้ามาหาเครื่อง acer ดูโดยไม่ต้องตั้ง ip ครับเพราะเครื่อง acer จะทำการแจก ip ให้เอง ครับลองเล่นดูครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 2.jpg (47.4 KB, 94 views)

  12. #12
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    มันทำไม่ได้นะครับ ช่วยอธิบายอย่างละเอียดทั้งสองเครื่องหน่อยครับ ไม่เก่งระบบ Networkครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ค่ำเเล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Acer 4720G กดที่ Share Internet ไปที่ WLan แล้วทำ Ad-hoc (สูงสุดได้ราวๆ 7เครื่องมั่ง) ไปยังเครื่องที่เหลือก็ได้แล้วครับไม่ต้องอุปกรณ์อะไรเพิ่มเลย กรณี com2 com3 มี Wireless Adaptor อยู่แล้ว

    หลักการเดียวกับ link ข้างล่างนี้ครับแค่กำหนด Network Key กับ Encryption Algorithm สำหรับ Wireless เพิ่มแค่นั้นเอง

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=159134
    Last edited by JO; 17 May 2008 at 14:36:37.

  15. #15
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    Acer 4720G กดที่ Share Internet ไปที่ WLan แล้วทำ Ad-hoc (สูงสุดได้ราวๆ 7เครื่องมั่ง) ไปยังเครื่องที่เหลือก็ได้แล้วครับไม่ต้องอุปกรณ์อะไรเพิ่มเลย กรณี com2 com3 มี Wireless Adaptor อยู่แล้ว

    หลักการเดียวกับ link ข้างล่างนี้ครับแค่กำหนด Network Key กับ Encryption Algorithm สำหรับ Wireless เพิ่มแค่นั้นเอง

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=159134
    ช่ายครับ ตามนี้เลย ต้องคุณ JO มะก่อนผมก็ทำตามเค้านี่แหละ ฉลุย!!!

  16. #16
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by tsunaru View Post
    ช่ายครับ ตามนี้เลย ต้องคุณ JO มะก่อนผมก็ทำตามเค้านี่แหละ ฉลุย!!!
    เล็กๆน้อยๆครับ แบ่งปันความรู้กัน


  17. #17
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    เดียวลองทำ อยูต่างจังหวัด

  18. #18

    Default

    ลองหาวิธีการทำ Ad-Hoc นี่แหละครับผม

    ค่อยๆทำเดี๋ยวก็ได้เอง

    แต่ผมเจอปัญหา ทำ Ad-hoc ระหว่าง อุปกรณ์ ยี่ห้อ Dlink กับ ไวเลสของ โนตบุค ACER ครับ

    มันไม่เจอสัญญาณกัน ไม่รู้ทำไม แต่ถ้า ยี่ห้ออื่นไม่ใช่ Dlink หรือ ACER <-> ACER ก็ใช้งานได้ปกติ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •