overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอถามเพื่อนๆสักเล็กน้อยเกี่ยวกับ CPU ครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member YoYO..!!'s Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    CNX

    Default ขอถามเพื่อนๆสักเล็กน้อยเกี่ยวกับ CPU ครับผม

    อยากทราบว่าถ้าเราเปลี่ยนแค่ CPU จาก E6500 เป็น E4500 นั้นการใช้งาน ความเร็ว การประมวลผลฐานข้อมูล ออกแบบกราฟฟิค ตัดต่อภาพเสียง และเกมส์ที่เราๆเล่น ความเร็วในการประมวลผลมันจะตกลงไปอย่างเห็นได้ชัดมากไหมครับ
    ผมอยากจะทราบ พอดีหัวหน้าที่ทำงานมาขอเปลี่ยนเอาตำแหน่งมาแบ่ง ผมล่ะเซงสุดๆเลย

    อีกอย่างครับผมพอดีเครื่องที่ผมใช้งานที่บ้านเวลาเราเสียบปลั๊กแล้วกดเปิดสวิทช์คอมมันจะทำงานสักแป๊ป
    จู่ๆมันก็จะวูบไปสัก 2-3 วินาที แล้วก็เริ่มทำงานใหม่ อาการนี้ผิดปรกติไหมครับ มันเกิดจากอะไร ยังไง
    ขอถามเพื่อนๆหน่อยนะครับผมไม่ค่อยมีความรู้มากนัก ยังไงผมขอขอบคุณล่วงหน้าเพื่อนๆเลยนะครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ถ้าทำงานทั่วๆไปไม่เห็นผลหรอกครับ แต่ถ้าทำงานด้านตัดต่อก้อคงเห็นผลอยู่แต่ก็ไม่ต่างกันซักเท่าไหร่หรอกครับ
    ทดแทนกันได้

    ส่วนอิกข้อนึง นี่เป็นมานานหรือยัง หรือว่าแต่ก่อนไม่เป็นแล้วเพิ่งมาเป็น เพราะบอร์ดบางตัวก็ทำงานแบบนี้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member YoYO..!!'s Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by magnetic View Post
    ถ้าทำงานทั่วๆไปไม่เห็นผลหรอกครับ แต่ถ้าทำงานด้านตัดต่อก้อคงเห็นผลอยู่แต่ก็ไม่ต่างกันซักเท่าไหร่หรอกครับ
    ทดแทนกันได้

    ส่วนอิกข้อนึง นี่เป็นมานานหรือยัง หรือว่าแต่ก่อนไม่เป็นแล้วเพิ่งมาเป็น เพราะบอร์ดบางตัวก็ทำงานแบบนี้ครับ
    ขอบคุณมากๆครับไม่เห็นผลมากใช่ไหมครับเรื่องเกมส์นี้ถ้าสับแล้ว
    ประมาณว่า CRYSIS ก็ไม่ตะตุกใช่ไหมครับ หรืออาจจะกระตุกเป็นบางช่วงก็คงไม่ทำให้เสียอารมณ์ใช่ไหมครับ


    เพิ่งมาเป็นหลังจากเปลี่ยนคอมยกชุดเลย เมนบอร์ดตัวเก่าของผมเป็น P5PL ครับ


    ลืมบอกไปครับ

    CPU E6550 (ทีแรกพิมพ์เป็น 6500 ขออภัยด้วยครับ)
    RAM Kingstan B800 1GbX3
    VGA Powercolour HD3850 512MB
    MB Asus P5K-R
    HD 80 +160 +160 +160
    PSU Asus (รุ่นอะไรจำไม่ได้คับซื้อมาสองพันกว่าบาท) 430W

  4. #4
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    เล่นเกมส์ไม่ต่างกันจนเสียอารมแน่ๆครับ

    ส่วนเรื่องเปิดเครื่องเป็นที่บอร์ดครับ ไม่มีปัญหาอะไร

  5. #5
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เปิดแล้วดับ แล้วติดอีกที เหมือนอาการไป OC มันเลยนะ


    ทำงานอย่างท่านใช้ 4 หัวแล้วจะเห็นความแตกต่างกับ 2 หัว

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by YoYO..!! View Post

    อีกอย่างครับผมพอดีเครื่องที่ผมใช้งานที่บ้านเวลาเราเสียบปลั๊กแล้วกดเปิดสวิทช์คอมมันจะทำงานสักแป๊ป
    จู่ๆมันก็จะวูบไปสัก 2-3 วินาที แล้วก็เริ่มทำงานใหม่ อาการนี้ผิดปรกติไหมครับ มันเกิดจากอะไร ยังไง
    ขอถามเพื่อนๆหน่อยนะครับผมไม่ค่อยมีความรู้มากนัก ยังไงผมขอขอบคุณล่วงหน้าเพื่อนๆเลยนะครับผม
    สำหรับบอดบางตัว ถือว่าเป็นปกติครับ เห็นว่าจะเป็นกับ ชิพ P35 อ่ะครับ

    ผมก็เป็น สงสาร HDD

    และก็มีผลมาจากการ OC เหมือนที่ข้างบนว่าแหละครับ

    ลองปรับค่า default แล้วดูว่าหายไหม


  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เครื่องผมก็เป็นครับ P965

    เคยใช้ทั้ง P5B, P5B-E เป็นหมด

  8. #8
    OverclockZone Member YoYO..!!'s Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    CNX

    Default

    ขอบคุณเพื่อนๆมากครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไม่เป็นไร ^..^ (เนียน)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •