Results 1 to 6 of 6

Thread: มีปัญหากับ origin

  1. #1
    OverclockZone Member butkdid's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2012

    Default มีปัญหากับ origin

    คือผมไปซื้อเกมมาครับแผ่นแท้ออนไลน์ ตอนแรกก็ใส่รหัสผลิตภัณท์ โหลดได้เล่นได้ปกติ แต่พอผมเปลี่ยนไอดี คือในหน้าของ origin ผมเลือกที่ แท็ปบนซ้ายเป็น origin > บัญชีผู้ใช้... > เปลี่ยน origin id... จากนั้นผมก็เปลี่ยนไอดีครับ ทีนี้พอเข้าล็อกอิน origin ไอดีใหม่ มันให้ผมใส่รหัสผลิตภัณท์ใหม่ แต่พอใส่ไปมันฟ้องว่ารหัสถูกใช้งานแล้ว พอกลับไปใส่ id เดิม มันก็ฟ้องว่ารหัสไม่ถูกต้อง ทั้งที่รหัสที่ผมใส่มันถูกต้องแน่ๆ แบบนี้ทำไงดีครับ มันมีคอลเซ็นเตอร์ไหมอะ T^T

    ไปโพสห้องซอฟแวร์มา คนน้อยมากครบ รบกวนทีไม่รู้จะแก้ยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member naja's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    รหัสผลิตภัณฑ์ ใช้ลงเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ถ้าใส่ไปแล้ว ผ่าน เล่นได้ มันก็จะไม่ถามอีก
    และก็ไม่ต้องใส่ทุกครั้งที่ลบ/ลง Origin ใหม่ด้วยนิ

    เปลี่ยน ID เก่าเป็น ID ใหม่
    แต่ยังไงก็แล้ว เข้า loggin ด้วย อีเมลกับพาสเวิร์ดเดิมเดียวกันอยู่ดี
    รายการเกมที่ลงทะเบียนไปแล้วก็จะคงอยู่เหมือนเดิม

  3. #3
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    Origin ID คือเปลี่ยนชื่อภายในเกมส์เท่านั้นนี่ครับ?

    ผมก็ไม่รู้ว่าท่านเล่นเกมส์อะไรนะ แต่ผมเล่น BF3 ถ้าไปเปลี่ยน Origin ID คือเท่ากับเราไปเปลี่ยนชื่อในเกมส์เท่านั้นเอง

    ในบัญชีผู้ใช้มันจะมี 3 หัวข้อ

    -เปลี่ยนรูป Avatar
    -เปลี่ยนรหัสผ่าน(เปลี่ยน Password ของ Origin นั้นล่ะ)
    -เปลี่ยน Origin ID <<< เปลี่ยนชื่อที่ใช้แสดงแทนตัวเท่านั้น

    Origin มันต้องใช้ E-mail ที่คุณสมัครเข้าไปแทนการใส่ ID user ไม่ใช่หรือ? ลองพิมพ์ดูดีๆ ID กับ Pass ให้แน่ใน ถ้าไม่ได้มันจะมีให้รีเซ็ต Pass ส่งไปในเมลล์ที่อีก (ถ้าผมจำไม่ผิดนะ)

    เพิ่ม: ผมว่าการที่คุณใส่รหัสใน ID เดิมผิดซ้ำๆกันหลายๆครั้งระบบมันจะเปลี่ยน Password คุณไปเป็นอย่างอื่นแน่ๆ - -; (ผมก็เคย)

    ถ้าในกรณีนี้ให้เลือกส่ง Pass ที่มันเปลี่ยนกลับไปใน E-mail ที่ใช้สมัครแล้ว Login ด้วยพาสใหม่ แล้วเข้าไปเปลี่ยนพาสเองอีกที น่าจะได้ล่ะ
    Last edited by Marionet; 19 Dec 2012 at 16:12:40.

  4. #4
    OverclockZone Member butkdid's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by naja View Post
    รหัสผลิตภัณฑ์ ใช้ลงเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ถ้าใส่ไปแล้ว ผ่าน เล่นได้ มันก็จะไม่ถามอีก
    และก็ไม่ต้องใส่ทุกครั้งที่ลบ/ลง Origin ใหม่ด้วยนิ

    เปลี่ยน ID เก่าเป็น ID ใหม่
    แต่ยังไงก็แล้ว เข้า loggin ด้วย อีเมลกับพาสเวิร์ดเดิมเดียวกันอยู่ดี
    รายการเกมที่ลงทะเบียนไปแล้วก็จะคงอยู่เหมือนเดิม
    Quote Originally Posted by Marionet View Post
    Origin ID คือเปลี่ยนชื่อภายในเกมส์เท่านั้นนี่ครับ?

    ผมก็ไม่รู้ว่าท่านเล่นเกมส์อะไรนะ แต่ผมเล่น BF3 ถ้าไปเปลี่ยน Origin ID คือเท่ากับเราไปเปลี่ยนชื่อในเกมส์เท่านั้นเอง

    ในบัญชีผู้ใช้มันจะมี 3 หัวข้อ

    -เปลี่ยนรูป Avatar
    -เปลี่ยนรหัสผ่าน(เปลี่ยน Password ของ Origin นั้นล่ะ)
    -เปลี่ยน Origin ID <<< เปลี่ยนชื่อที่ใช้แสดงแทนตัวเท่านั้น

    Origin มันต้องใช้ E-mail ที่คุณสมัครเข้าไปแทนการใส่ ID user ไม่ใช่หรือ? ลองพิมพ์ดูดีๆ ID กับ Pass ให้แน่ใน ถ้าไม่ได้มันจะมีให้รีเซ็ต Pass ส่งไปในเมลล์ที่อีก (ถ้าผมจำไม่ผิดนะ)

    เพิ่ม: ผมว่าการที่คุณใส่รหัสใน ID เดิมผิดซ้ำๆกันหลายๆครั้งระบบมันจะเปลี่ยน Password คุณไปเป็นอย่างอื่นแน่ๆ - -; (ผมก็เคย)

    ถ้าในกรณีนี้ให้เลือกส่ง Pass ที่มันเปลี่ยนกลับไปใน E-mail ที่ใช้สมัครแล้ว Login ด้วยพาสใหม่ แล้วเข้าไปเปลี่ยนพาสเองอีกที น่าจะได้ล่ะ
    เกมที่ผมเล่นคือ bf3 ครับ ส่วนที่ผมเปลี่ยนคือ origin id ครับ ส่วนโปรแกรมที่ผมไว้ล็อคอินคือ origin ที่มันติดตั้งมาพร้อมแผ่น โปรแกรมนั้นเวลาล็อคอินมันใช้ id. อะครับ ไม่ใช่ e-mail และที่แปลกคือ ผมใช้ id เก่า ล็อกอินไม่ได้ แต่พอใส่ id ใหม่ดันเข้าได้ซะงั้น แล้วมันก็ให้ใส่รหัสผลิตภัณท์ แล้วจากนั้นก็เป็นอย่างที่ผมบอกครับ ช่วยทีครับ TT

  5. #5
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    อันนี้ก็ไม่ทราบวิธีแก้ล่ะครับ เพราะของผม โหลดทุกอย่างผ่าน Origin ทั้งหมดไม่ได้ลงจากแผ่นเลย

    ตัวโปรแกรม Origin เองผมก็โหลดโดยตรงจากเวป ผมก็เคยใส่ Pass ผิดจน ID ล๊อคแล้วเปลี่ยนพาสป้องกันตัวเอง ต้องให้ส่งเอาพาสใหม่ใน E-mail ที่ใช้ลงทะเบียบน่ะ

    ลองดูครับ ไม่น่าจะหายไปไหนหรอก ถ้าไม่ใช่ที่ว่าก็คงโดนแฮ๊คไปแล้วล่ะ เพราะช่วงที่ผ่านมามีแฮ๊คเกอร์เจาะเข้าไป SERVER ได้มาเมื่อไม่นานนี้เอง

  6. #6
    OverclockZone Member Knockin's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2012

    Default

    ของผมพอเปลี่ยนชื่อ ผม มาใช้ Email ล็อคอินเข้าแทนนะครับ ลองใส่ email แทน id ดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •