overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ใครใช้ Win XP SP3 april08 [skz] แล้วเครื่อง hang กับ เกิดจอฟ้า มั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default ใครใช้ Win XP SP3 april08 [skz] แล้วเครื่อง hang กับ เกิดจอฟ้า มั่งครับ

    คือผมเพิ่งลงตัวนี้ไป แล้วใช้ไปซักพักก็เกิดอาการ hang บ้าง จอฟ้าบ้าง ซึ่งตัวก่อนนี้ผมใช้ ของ skzเหมือนกันแต่เป็นตัวเดือน june07 แต่เป็นsp2 ก็ไม่เคยเกิดปัญหานี้แต่อย่างไร เป็นเพราะ service pack3 หรือเปล่าครับ รบกวนพี่ๆช่วยแนะนำทีครับ เซงมากเลยเวลาเกิดจอฟ้า ต้องมานั่งกด reset บ่อยๆ กลัวฮาร์ดดิสก์พังน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member poom's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    อันนี้เหมือนกันครับ แนะนำ ใช้ sp2 ไปก่อนครับ ของผมลงใหม่ sp2 . ใช้ได้เลยครับ sp3 ต้องรอชุดสมบรูณ์ ตอนนี้ยังไม่ควรใช้ครับ

  3. #3
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ผมใช้ได้อาทิตย์แรกๆก็ดีไม่มีปัญหาแตู่่หลังๆๆ ไอคอนหายบ้าง IE เด้งError มาดื้อๆ ทั้งๆใช้แต่ fire fox ปิดเครืองไม่ปิดบ้างระยะหลัง เลยลบออกมาใช้ sp2 เหมือนเดิมสรุป ใช้คะแนน 4 ครับเต็ม 10

  4. #4
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    คงเจอ SP3 Beta ล่ะครับ ตัว SP3 Final เพิ่งออกเมื่อเดือนนี้เอง

  5. #5
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ตอนบูทก่อนติดตั้งท่านเลือกลงข้อ1Without Drivers[Normal]หรือข้อ2With Drivers[SATA/RAID]ครับ
    ผมลงให้เพื่อนโดยเลือกข้อ2ไม่พบปัญหาดังกล่าว พบแต่มันไม่รวมไดรเวอร์ของเสียงกับการ์ดจอมาให้ต้องหาลงเอง
    แล้วลองเช็คดูก็เป็นSP3 Finalแล้วนะครับ(080413-2111เท่ากับที่โหลดจากไมโครซอฟท์).


  6. #6
    OverclockZone Member ben1113's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ผมก็ใช้ตัวเดียวกับพี่ด้านบนอ่าครับก็ไม่พบปัญหาใดๆแต่ต้องหาไดร์เวอการ์ดจอกับไดร์เวอเสียงเองเท่านั้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    ตัวเต็มมาแล้วหนิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ลงแบบ without driver อ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member fortuner_iti's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ถามหน่อยดิครับว่าหน้าต่าง About Windows ที่โชว์versionนั้นเอาออกมายังไงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by abc123 View Post
    ลงแบบ without driver อ่ะครับ
    ไม่ลองลงแบบ2With Drivers[SATA/RAID]ดูบ้างล่ะครับว่าจะเป็นอีกหรือเปล่า แต่HDDของท่านควรเป็นแบบSATAนะ.

  11. #11
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by fortuner_iti View Post
    ถามหน่อยดิครับว่าหน้าต่าง About Windows ที่โชว์versionนั้นเอาออกมายังไงครับ
    ก็เรียกRunขึ้นมาแล้วพิมพ์คำว่าwinverลงไปครับ.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    hdd เป็น sata2 ครับ สเปกเครื่องดังนี้
    amd x2 3800+ s939
    asus a8n sli
    geforce 7900gs
    hdd seagate 160gb sata2
    คือ มันจะhang เป็นบางวันน่ะครับ คือ ใช้ไป 2วัน hang ทีนึง ประมาณนี้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by abc123 View Post
    hdd เป็น sata2 ครับ สเปกเครื่องดังนี้
    amd x2 3800+ s939
    asus a8n sli
    geforce 7900gs
    hdd seagate 160gb sata2
    คือ มันจะhang เป็นบางวันน่ะครับ คือ ใช้ไป 2วัน hang ทีนึง ประมาณนี้ครับ
    ท่านลงDriverจากแผ่นที่มากับMainboardของasusทุกตัวแล้วหรือยัง(จำเป็น)
    แล้วตอนมันแฮงค์มันแจ้งรหัสอะไร.

  14. #14
    OverclockZone Member yasaki's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ผมก็ใช้ของท่าน sKz เหมือนกันท่าน abc123 ต้องเลือกลงข้อ2With Drivers[SATA/RAID] ไม่น่ามีปัญหานะครับ
    ผมเคยลงข้อ1 จอฟ้าเหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ลงของ asus ทุกตัว ยกเว้น sound on board ครับ เพราะมีซาวด์การ์ดอยู่ ผมก็ไป disable sound on board ใน bios แล้วนะครับ ส่วน With Drivers[SATA/RAID] อยกถามว่า ถ้าเกิดเลือกตัวนี้มันจะลง driver อะไรให้เรามั่งครับ เฉพาะ sata อย่างเดียวป่าว กลัวมันลงให้แล้ว มันไม่เข้ากะอุปกรณ์เรา

  16. #16
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ไม่ต้องกลัวครับ เพราะเขาแค่ทำมาเพื่อให้ลงกับHDDที่เป็นSATA ไม่ได้ลงDriverอะไรให้ คุณตัองลงเอง
    จากแผ่นที่มากับMainboardของasusครับ
    และขอให้ลองเช็คดูความร้อนของทั้งCPUและGPUดูให้แน่ใจด้วยครับว่าไม่เป็นตัวที่ทำให้แฮงค์.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •