overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่องการใช้โปรแกรม MemSet หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default ถามเรื่องการใช้โปรแกรม MemSet หน่อยครับ

    ทำไมผมปรับ CL เป็น 4 ไม่ได้อ่ะครับ ตรงอื่นได้หมด ดูรูปประกอบเลยละกันครับ ว่าควรทำยังไง
    สเป็คแรม มันบอกว่า 4-4-4-15 1T อ่ะครับ แต่ผมปรับกับ เมมเซ็ตไม่ได้ ควรทำยังไงครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ฟิค 4 ตัวแรกในไบออสไว้ที่เท่าไหร่....

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อุอุ กดมันจากไบออสโลด

    แล้วค่อยมาปรับ ปลีกย่อยในวินโดวส์

  4. #4
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ไบออส ผมทำไม่ได้ ครับ บอร์ดผม เป็น P5KPL ครับ มันไม่มีให้ปรับเกี่ยวกับ แรม เลย มีวิธีแก้อย่างอื่นมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    งั้นลบ memset ออกก่อน รี1รอบ แล้วลองใหม่
    เอาแบบเดิมๆนะไม่ต้องคล็อก
    จากนั้นเปิดดู cpuz หรือ everest เช็คซิว่าวิ่ง CL4 ป่ะ
    จากนั้นลง memset ใหม่อีกรอบ รีเครื่อง แล้วจัดการฟิค 4 ตัวแรกก่อน (4-4-4-12) เล่นที่ 2T ไปก่อน
    apply > save
    ลองดูงับ ขำๆ....

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    รู้ใหมครับ คำว่า EEP มันคืออะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Enhanced Performance Profiles ครับ
    เป็นคล้ายระบบการ OC แรมแบบออโต้ครับ เลือกปุ๊บก็คล๊อกให้เลย
    บางบอร์ดก็ให้เราเซฟค่าที่เราจะเซทไว้ในตัวแรมEPPได้ด้วย
    ไม่ต้องมาจำค่าที่เคยตั้งเอาไว้
    จะเปิดใช้ออพชันนี้ได้ก็ต้องใช้บอร์ด Nvidia ด้วยนะ
    http://en.wikipedia.org/wiki/Enhance...mance_Profiles

    รายละเอียดตามบนนี้เลยครับ
    (ผมแปลผิดป่าวหว่าอ่านมาได้ใจความประมาณนี้)

    สำหรับคนที่ OC เป็นเองอยู่แล้วมันก็ไม่จำเป็นหรอกของแบบนี้

  8. #8
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    งั้นลบ memset ออกก่อน รี1รอบ แล้วลองใหม่
    เอาแบบเดิมๆนะไม่ต้องคล็อก
    จากนั้นเปิดดู cpuz หรือ everest เช็คซิว่าวิ่ง CL4 ป่ะ
    จากนั้นลง memset ใหม่อีกรอบ รีเครื่อง แล้วจัดการฟิค 4 ตัวแรกก่อน (4-4-4-12) เล่นที่ 2T ไปก่อน
    apply > save
    ลองดูงับ ขำๆ....
    ไม่ได้อ่ะครับ ลองทำตามแล้วครับ ค่าแรก เปลี่ยนไม่ได้อ่ะครับ ยังเป็น 5 เหมือนเดิม งงเหมือนกันครับ
    ส่วนไฟ ปรับเป็น 2T ไม่ได้ครับ มันเป็น 1T ตลอดอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อดใช้ cl4 เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •