overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: มีปัญหากับ E2200 กับ Wolfdeal1333

  1. #1
    OverclockZone Member oilnfon's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    Khonkaen city + Phuket city

    Default มีปัญหากับ E2200 กับ Wolfdeal1333

    ผมทำ BESL แล้วนะครับ ผมปรับมันได้แค่ 266-270 เท่านั้นครับ นอกจากนั้น

    บูสไม่ขึ้นครับ งงมากมายเลยครับ
    1.JPG
    สเปก

    intel dualcore E2200

    M/b wolfdeal 1333

    ram 1G*2 bus667 kingtons

    vga xfx 8600 GT

    psu กากๆคับ 460w ไม่เต็มครับ

    มันเกี่ยวกับตัว psu ด้วยหรือป่าวครับ

  2. #2

    Default

    บอร์ดตัวนี้น่าจะได้แค่นี้มั๊งคับ ไม่แน่ใจเหมือนกัน เห็นว่ามันล็อก pci-e ไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ถามนิดนะครับ บอร์ดตัวนี้ ใช้กับ Q6600 ได้ไหมครับ อยากอัพ CPU แต่บอร์ด ไม่แรงเท่าไหร่ ... มันจะไหวไหมครับ ...
    กลัวซื้อมาแล้วใช้ด้วยกันไม่ได้ ..

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member oilnfon's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    Khonkaen city + Phuket city

    Default

    ใครตอบปัญหาผมได้เนี้ย ว่าทำมัยมันไม่ไปเลยครับ ตอนนี้แค่ 269 มันยังบูตไม่ขึ้นเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ผมว่ามันตันที่ CPU ครับ

    เพราะว่า E2200 ตัวคูณสูงมากที่ 11
    ที่ Bus 260 กว่าๆ ก็จะทำให้มันไปใกล้ๆ 3GHz ละ

    และพวก E2xxx M0 นั้น ถ้าใช้ Vcore เดิมๆ มันจะตันที่ประมาณ 3GHz ครับ
    ก็จะได้ประมาณนั้นพอดี

  7. #7
    OverclockZone Member DEV_THD's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    อ.เมือง นครศรีฯ

    Default

    ตอนผม Bsel ผมก็ลากได้ ไม่เกิน 300 E2180 เคยลากไป 333 ไม่ติด ลดมาที่ 310 บูทไม่เข้า วินโดว์ ทั้งVista และ XP ลอง 290 บูทติด เทสผ่าน อยากไปแตะ 3กิ๊ก แต่ไปไม่ถึงเลย เอา Bsel ออก ใช้เดิมๆ ดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member oilnfon's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    Khonkaen city + Phuket city

    Default

    แล้วถ้าทำ Vcore คิดว่ามันจะไปหรือไม่ครับ ว่าจะลองครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ผมว่า พวก E2xxx เนี่ย Stepping M0 ถ้าใช้ไฟเดิมๆ เหมือนจะ OC สู้ L2 ไม่ได้อะครับ

    เพราะว่า TDP มันต่ำกว่า มันเลยมี Default Vcore ที่ค่อนข้างต่ำ เห็นบางตัวอยู่ที่ 1.1xx เท่านั้นเอง
    เวลา OC ที่ไฟเดิมๆ มันก็จะผ่าน 3 GHz ค่อนข้างยาก ต้องโมไฟเพิ่มถึงจะไปได้

  10. #10
    OverclockZone Member oilnfon's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    Khonkaen city + Phuket city

    Default

    mo ไฟเพิ่มนี้ ใช่ Vcore หรือป่าว ที่เพิ่มไฟเปง 1.5v แต่ psu ผมมันไม่เต็ม w มันจะมีปัญหาหรือไม่

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oilnfon View Post
    mo ไฟเพิ่มนี้ ใช่ Vcore หรือป่าว ที่เพิ่มไฟเปง 1.5v แต่ psu ผมมันไม่เต็ม w มันจะมีปัญหาหรือไม่
    ใช่ครับ โมไฟเพิ่ม ก็คือการทำ Vcore pin mod ครับ

    แต่เรื่อง PSU ผมไม่แน่ใจครับ ตอบไม่ได้ว่ามันจะทำให้มีปัญหาหรือเปล่า
    แต่ถ้าทำ Vcore pin mod อย่างถูกต้อง แล้วถ้า PSU ตัวนี้มันจ่ายไฟไม่พอ
    มันก็แค่น่าจะทำให้เครื่องดับเท่านั้นครับ ไม่น่าจะมีอะไรมากไปกว่านี้

    (แต่ต้องบอกอีกทีว่าไม่แน่ใจนะครับ do at your own risk ครับผม)

  12. #12
    OverclockZone Member oilnfon's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    Khonkaen city + Phuket city

    Default

    Quote Originally Posted by bobo View Post

    (แต่ต้องบอกอีกทีว่าไม่แน่ใจนะครับ do at your own risk ครับผม)
    Psu w เท่าไรมันถึงจะพอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member DEV_THD's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    อ.เมือง นครศรีฯ

    Default

    ไม่น่ามีปัญหานะคับ โมไฟนี่ร้อนขึ้นนะคับ ซิ๊งค์เดิมน่าจะเอาไม่อยู่

  14. #14
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    มันอยู่ที่ M/B ด้วยไฟกี่เฟรต -*-

  15. #15
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    เห็น E7200 ไปได้ 5.000 GHZ M/B ABIT X38 QUAD GT
    ในบอด INTEL นี้เเหละ ลองหาดูมีคนมาโชว์อยู่.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มันต้องถึง 359 สิ ล็อก pci-e ไว้ที่ 120 - 122 sata จะใช้งานได้

  17. #17
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    บอร์ดท่านลดตัวคูณได้ไหมครับ ลองลดตัวแล้วลากFSBเอา ลองดูครับ บอร์ดผมตันที่ 425 ครับตัวคูณ9ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member oilnfon's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    Khonkaen city + Phuket city

    Default

    Quote Originally Posted by pimmachote View Post
    บอร์ดท่านลดตัวคูณได้ไหมครับ ลองลดตัวแล้วลากFSBเอา ลองดูครับ บอร์ดผมตันที่ 425 ครับตัวคูณ9ครับ
    ไม่เคยลองครับ นี้ครั้งแรกของการoc เลยครับ แต่ก็เจอปัญหาเลย

    m/b ผม wolfdeal1333 ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ลากไว ไปไว ครัย

  20. #20
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ผมว่าเป็นที่บอร์ดเพราะบอร์ดคุณปรับได้น้อยครับเพิ่มไฟไม่ได้แล้วอีกอย่างไฟเดิมไปไม่ถึง3.0แน่ครับ
    ผมลองแล้วครับ ลดตัวคูณก็คือจากตัว 11 เหลือ 10 หรือ 9 ดูครับไม่รู้ว่าบอร์ดท่านปรับได้หรือเปล่าไม่เคยใช้ครับ
    ลองอ่านกระทู้เก่าผมเป็นแนวทางก็ได้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=164371
    Last edited by pimmachote; 18 May 2008 at 16:10:55.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •