overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ผมใช้ Cpu ของ Amd ช่วยเลือก M/B ทีครับ ขอบคุณมาก

  1. #1

    Default ผมใช้ Cpu ของ Amd ช่วยเลือก M/B ทีครับ ขอบคุณมาก

    คือตอนนี้ ผมใช้

    CPU Amd Athlon 64 x2 5000+

    VGA Asus EAH3650 Top

    M/B Asus M3A


    แต่คือ M/B มีปัญหาเรื่อง การลง Driver ครับ ค้างตลอด ( Bios 0805 คิดว่าใหม่พอแล้ว )

    ถ้าเกิด ทางร้านให้เคลม หรือ ถ้าเกิดผมจะเปลี่ยนใหม่

    รบกวนขอความรู้หน่อยครับ ควรจะเปลี่ยนเป็นตัวไหน ที่สามารถ รองรับแล้วทำงานร่วมกันกับสเป็กที่ผมบอก


    ขอตัวที่ไม่ค่อยมีปัญหานะครับ จะค่ายไหนก็ได้ งบ 2500-4000 (อยู่ช่วง 2800-3500 จะดีมากครับ)


    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่าเสียตังค่ารถ ยกไปทั้งเคชแหละ แล้วก็ให้เข้าดูอาการ ทีเดียวจบ ไม่ต้องเสียงตังหลายรอบ ง่ายกว่าครับ

    บางทีปัญหาพวกนี้เราไม่จำเป้นต้องมานั้งคิดครับ โยนความรับผิดชอบไปให้ร้านบ้างก็ได้ครับ เดียวมันก็หาข้อสรุบให้เราเองครับ

  3. #3

    Default

    คือ ผมก็จะยกไปนะครับ

    จากที่โทรไปสอบถาม เขาก็บอกว่า ถ้าเป็นที่ตัว M/B เขาจะเปลี่ยนใหม่ให้เลย

    แต่กรณีนี้ ผมว่ามันน่าจะเกิดจาก Driver ของรุ่นนี้อะครับ

    ก็คือจะยกไปให้เขาดู แต่ผมว่า เขาคงจะ พยายามซ่อมๆ แก้ๆให้

    แต่พอกลับมาเดี๋ยวมันก็เป็นอีกแน่ๆเลย ผมควรจะบอกเขายังไงดีอะครับ

    ลองถามเลย ว่าให้เคลมไหม เปลี่ยนตัวใหม่เพิ่มตัง อะไรทำนองนี้ดีไหมครับ

    แล้วถ้าไม่ได้ ควรทำไงอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    driver ค้างตลอดนี่ driver อะไรเหรอครับ การ์ดจอหรือเมนบอร์ด windows มีปัญหารึเปล่า, ลองยกไปให้เค้าดูเลยครับ

    แต่ถ้ามันไม่ได้เสียแล้วเป็นที่บอร์ดเสียๆต้องซื้อใหม่นี่ เอาของ asrock ก็ดีครับ ใช้ง่าย oc ง่าย, ถูก มี onboard ให้ใช้ 2 พันต้นๆครับ

    หรือจะเอามาแลกกับผมใช้ก็ได้ก็นะ อยากลอง M3A
    Last edited by P3NG; 18 May 2008 at 03:04:21.

  5. #5

    Default

    Driver M/B ครับ แต่จะค้างเฉพาะตอน ที่มันกำลังลงตัว ของ Lan On Board อะครับ

    ตอนนี้ผมเลย ใช้แบบ เสียบ การ์ด Lan แยกครับ เนื่องจากถ้าลง ของ On Board แล้วมันจะค้าง

    พอค้าง เข้าใหม่ก็บูทไม่เข้าเลย แก้ System Restore หรือ เข้า Safe Mode ไปหลบตัว Driver ก็เข้าไม่ได้

    ต้องฟอแมทตลอด

    ผมคิดว่า บอร์ดไม่เสียครับ แต่ปัญหาคือ ไดร์เวอร์ของมัน


    อยากให้ ท่านผู้รู้ ช่วยตอบ คำถามเกี่ยวกับหัวข้อกระทู้ ให้ด้วยนะครับ

    ขอบคุณมากๆ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by baibai13 View Post
    คือ ผมก็จะยกไปนะครับ

    จากที่โทรไปสอบถาม เขาก็บอกว่า ถ้าเป็นที่ตัว M/B เขาจะเปลี่ยนใหม่ให้เลย

    แต่กรณีนี้ ผมว่ามันน่าจะเกิดจาก Driver ของรุ่นนี้อะครับ

    ก็คือจะยกไปให้เขาดู แต่ผมว่า เขาคงจะ พยายามซ่อมๆ แก้ๆให้

    แต่พอกลับมาเดี๋ยวมันก็เป็นอีกแน่ๆเลย ผมควรจะบอกเขายังไงดีอะครับ

    ลองถามเลย ว่าให้เคลมไหม เปลี่ยนตัวใหม่เพิ่มตัง อะไรทำนองนี้ดีไหมครับ

    แล้วถ้าไม่ได้ ควรทำไงอะครับ
    ยกไปทั้งเครื่องนั้นแหละครับ เดียวเข้าก็เปลี่นยให้เอา แล้วก็ลง ไดร์เอวร์ LAN ที่มีปัญหาให้เขาดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    ช่ายแล้วตามพี่ วิกร เลยครับ

  8. #8

    Default

    ครับผม ขอบคุณ คุณวิกรมากครับ

    แล้วถ้าสมมติว่าเขาให้เคลม แล้วจะเปลี่ยนเป็น รุ่นอื่นเลย

    คุณวิกร มีคำแนะนำไหมครับ ว่าจะเปลี่ยนเป็นตัวไหนดี

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตอนนี้ที่ผมเคยลอง มี ABIT AX78 DFI 790FX ครับ ราคาก็ 3100 กับ 5800

    แต่ผมเข้าใจว่า เค้าไม่น่าจะ เปลี่ยน 2 รุ่นนี้ให้นะครับ เพราะมันมีขายแค่ 2 ร้านเท่านั้นครับ

    ลองดูก่อนก็ได้ครับ อาจจะไม่มีอะไรสาหัสขนาดนั้นครับ

    แต่ถ้า ไม่ OC ผมว่า ECS ก็ดีนะครับ แต่ต้อง ไม่ OC นะครับ

    มีงบที่จะเพิ่มเท่าไรละครับ ต้องดูตรงนั้นด้วย
    ถ้ามีมากหน่อย ไม่คิดมาก เครมมาแล้ว ขายทิ้งไปเลยบอร์ดใหม่ๆราคาไม่ตกครับ แล้ว ซื้อมัน ABIT หรือจะไป DFI ไปเลยก็ได้ ถ้าไม่ชอบ ASUS รุ่นนี้แล้วนะครับ

  10. #10

    Default

    คุณ วิกร ครับ คือผมมือใหม่อ่าครับ ไม่ค่อยรู้

    ช่วยบอกทีครับ ว่า ECS กับ DFI คืออะไรครับ

    ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ECS คือยี้ห้อ MB ครับ ใช้งานทั่วไปดี ไม่เน้น OC ครับ
    DFI คือยี้ห้อ MB เช่นกันครับ คอ OC รู้จักกันดี ปกติยี้ห้อนี้ เน้นตลาดกลาง ถึงบนครับ แต่ก็แพงว่า ยี้ห้ออื่นพอสมควรครับ

  12. #12

    Default

    ขอบคุณ คุณวิกร มากครับ

    แต่รู้สึกว่า ถ้างบอยู่ 2000 กว่า ถึง 4000

    M/B ของ Asus ที่ใช้กับ AMD มีให้เลือกน้อยจังนะครับ

    กลัวว่าเปลี่ยนเป็น Asus รุ่นอื่น ก็จะเจอปัญหาแบบเจ้า M3A อีก

    แล้ว บอร์ดของ Gigabyte นี่ดีไหมครับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by baibai13 View Post
    ขอบคุณ คุณวิกร มากครับ

    แต่รู้สึกว่า ถ้างบอยู่ 2000 กว่า ถึง 4000

    M/B ของ Asus ที่ใช้กับ AMD มีให้เลือกน้อยจังนะครับ

    กลัวว่าเปลี่ยนเป็น Asus รุ่นอื่น ก็จะเจอปัญหาแบบเจ้า M3A อีก ผมว่ารอดูผมเครมก่อนดีกว่าครับ ว่ามันเป็นที่อะไรกันแน่ เดียว จะกลายเป็น ทิ้งของดีไปเปล่าครับ บางที่ปัญหามันอาจจะ ติดขัดทางเทคนิค นิดเดียวครับ

    แล้ว บอร์ดของ Gigabyte นี่ดีไหมครับ
    ผมไม่ขอ ออกความเห็นเกี่ยวกับ ยี้ห้อ นี้ ครับ
    .

  14. #14

    Default

    อ๋อ ครับผม

    ขอบคุณ คุณ วิกร มากๆอีกทีครับ

    ท่านอื่นมีไรเสริม แนะนำได้นะครับ

    ^-^


    * รบกวนถาม คุณ วิกร อีกนิดครับ ว่า เคยได้ยินเกี่ยวกับ ปัญหาของ บอร์ด รุ่นนี้มาบ้างไหมครับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปํญหาแบบนี้กับ ASUS ไม่เคตเจอครับ

    แต่กับ ASROCK ผมเจอแทบทุกบอร์ด แต่ก็แก้ได้ ไม่ใช้ของเสียครับ ผิดพลาดทาง เทคนิค นิดหน่อยครับ

  16. #16

    Default

    อ๋อครับ ตัวนี้ก็คง ผิดพลาดเรื่องของการ์ดแลน ออนบอร์ด แต่ไม่รู้เป็นที่ตัวมัน หรือ ไดร์ฟเวอร์

    เห้อ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •