overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: รวมพล AX78 มาแบ่งปัน Config กันหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default รวมพล AX78 มาแบ่งปัน Config กันหน่อยครับ

    ท่านผู้ใด ใช้ Abit AX78 มาช่วยกันแบ่งปัน Config หรือ Tip ดีๆในการ OC ทีครับ

    สเปคปัจจุบันผมใช้

    X2 4200+ (BH-G2) @ 2.75 GHz. (1.3 V) (เดิมๆ ร้อนชิหายเลย)
    Abit AX78
    Kingston + Strontium (FY-P5) 2GB./667
    PSU GView Titanium 500 W.

    ตอนนี้ผมกดบัสอย่างเดียว ไฟเดิมหมด ใช้งานจริง
    ผมเลยลองกดไฟไปที่ 1.45 V. NB-SB เกือบๆสุดบอร์ด มันไปได้แค่ประมาณ 3.1-3.2 GHz. มันผิดปกติรึป่าวครับ แล้วถ้าเปลี่ยนชุดระบายความร้อนให้ CPU+NB มันจะ OC ต่อไปได้อีกไหมครับ
    นี่ที่ใช้อยู่ปัจจุบันครับ Temp ประมาณ 52-59 C.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็ CPU มันลิมิตที่เท่านั้นครับ(3.0-3.2) ประมาณนี้แหละครับ สุดแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    3600+@ 2.7
    300*9 ไฟ 1.32
    Corsair667*2 @ 900 4-4-4-12 ไฟ 2.2
    Power คนจน Delux 450 W
    ใช้งานเป็นประจำทุกวัน

  4. #4
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ก็ CPU มันลิมิตที่เท่านั้นครับ(3.0-3.2) ประมาณนี้แหละครับ สุดแล้วครับ
    กดเคยกดบัสไปที่ 300*11 อ่ะครับ VCore1.47 แต่มันไม่เสถียรอ่ะครับ ต้องเพิ่มไฟตัวไหน หรือต้องเปลี่ยนชุดระบายความร้อนครับ อุณหภูมิอยู่ที่ 52 C. (HR-01 Plus + MX-2) ครับ

    ใครมี Config แจ่มๆมาบอกกันด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ต้องเพิ่มไฟ cpu เป็น 1.5 ครับ แต่ต้องคุมความร้อนให้อยู่นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by KRONGTHIP View Post
    ต้องเพิ่มไฟ cpu เป็น 1.5 ครับ แต่ต้องคุมความร้อนให้อยู่นะครับ
    ไฟ 1.5

    แล้วพวก NB-SB นี่ปรับสุดๆไม่เกินเท่าไหร่งับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ์NB SB ไม่ต้องปรับ ก็ได้ครับ สำหรับ 4200+ ครับ หรือจะนิดหน่อยครับ

    ส่วน 4200+ 65nm ไม่ชอบไฟมากครับ เท่าที่ผมลองนะ 1.5 บางที่ยังเอ๋อเลย แต่ก็ลองดูได้ครับ เพราะผมเคยลอง 1.6 มาแล้วครับ

    ตัวที่ผมเคยลอง จะใช้ไฟประมาณ 1.4-1.45 กำลังดีครับ
    ไฟแรม ไส่ไปสัก 2.1-2.3 แถวๆนี้ครับ แรมมันทำงานได้ 900 เกือบทุกตัวอยู่แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ์NB SB ไม่ต้องปรับ ก็ได้ครับ สำหรับ 4200+ ครับ หรือจะนิดหน่อยครับ

    ส่วน 4200+ 65nm ไม่ชอบไฟมากครับ เท่าที่ผมลองนะ 1.5 บางที่ยังเอ๋อเลย แต่ก็ลองดูได้ครับ เพราะผมเคยลอง 1.6 มาแล้วครับ

    ตัวที่ผมเคยลอง จะใช้ไฟประมาณ 1.4-1.45 กำลังดีครับ
    ไฟแรม ไส่ไปสัก 2.1-2.3 แถวๆนี้ครับ แรมมันทำงานได้ 900 เกือบทุกตัวอยู่แล้วครับ
    ผมก็ว่างั้นอ่ะครับ 1.47 เริ่มจอฟ้าตลอด ทั้งๆที่ความเร็วเท่าไฟ 1.45 อ่ะครับ แต่ผมอยากรู้ว่า ไฟ NB-SB ประมาณเท่าไหร่ แล้วถ้าเปลี่ยนชุดระบายความร้อน มันจะทำให้เสถียรขึ้นปะครับ เพราะผมเคยลองนั่งเล่นเกมไป แล้วออกมาดูอุณหภูมิ มันอยู่ที่เกือบๆ 70 C. (ไฟเดิม) แต่เล่นเกมได้ทั้งวันเลยงับ (ท่าทางจะถึกทน อิอิ) อยากให้ได้ซัก 300x11 อ่ะครับ ไม่รู้จะได้รึป่าว

    ปล. ตอนนี้ยังไม่กล้าอัดครับ ใช้ซิ้งเดิม ไฟเดิมยังปาเข้าไป 53-54 C.

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 เรื่องความร้อน ทุกคนยอมรับกันว่า รุ่นนี้ เซ้นเซอร์มันเพี้ยนครับ ไม่ต้องไปสนใจเรื่องตัวเลขครับ บองบอร์ด ขึ้นไป 85 ผมก็เห็นมาแล้วกับตา 100 ในเวปก็เคยเห็น จริงๆมันไม่ได้ร้อนครับ

    2 NB กับ SB ตอนผม OC กับ 4000 4200 4600 ผมไม่ได้เพิ่มอะไรเลยครับ

    3 11x300 นี้ยากครับ ลองทดแรมดู ถ้าไม่ได้ ก็คือไม่ได้ครับ เพราะ มันไม่ได้จริงๆ ผมก็คงไม่รู้จะทำไงให้มันได้ครับ แต่มันอาจจะได้ก็ได้นะครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บัส 300 ผมทำได้กับ 4000+ ครับ
    ส่วน 4200+ ถ้าจำไม่ผิด ผมต้องลดตัวคูณ นะครับ จำไม่ได้ว่า 10.5 หรือ 10 แต่ก็ได้บัส 300 กับ ASROCK

  11. #11
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่ามันไม่เพี้ยนนะครับ สำหรับ Sensor เพราะมันร้อนจริงๆ ลมที่ออกมามันก็ร้อนจริงๆครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอามือจับ ทนได้ ถึง 5 วิใหมครับ ถ้าได้ ไม่มีปัญหา

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default


  14. #14
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เอามือจับ ทนได้ ถึง 5 วิใหมครับ ถ้าได้ ไม่มีปัญหา
    ทนได้อ่ะครับ แต่ตั้งแต่ผมใช้ AMD มา (ตัวนี้ตัวที่ 2 เอง ) ตัวนี้ร้อนที่สุดเท่าที่เคยเจอมา เปิดเครื่องมาครั้งแรกถึงกับสะดุ้งครับ หุหุ

  15. #15
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    มาแล้วงับ ผลงานวันนี้ ซิ้งเดิมงับ แค่เปลี่ยนแรมใหม่ (เพิ่งได้มาสดๆร้อน) มันยังมีโอกาสไปได้ต่อไหมครับ ช่วยคาดการณ์ที
    ปล. ร้อนตับแตกครับ งานนนี้

  16. #16
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by Explosively View Post
    ผมว่ามันไม่เพี้ยนนะครับ สำหรับ Sensor เพราะมันร้อนจริงๆ ลมที่ออกมามันก็ร้อนจริงๆครับ
    เพี้ยนครับ

    5000+be ผมใส่ AX78 idle 50+(ที่ 3.2 320*10 ไฟ 1.55)
    fulload ไม่ต้องเอ่ย ไป 80-100

    เปลี่ยนไปเล่น DFI LP Dark 790FX
    idle 39(3.2 320*10 ไฟ 1.55 เท่ากัน แต่ dfi เล่นไฟ 1.52 ได้)
    full ที่ไม่เกิน 65

  17. #17
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ง่า ไหงงั้น แต่ผมเลยเปลี่ยน CPU มันก็ลดลงนะงับ - -a

  18. #18
    OverclockZone Member tee_karb's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    กาก ลากก็เงี้ย กร้ากๆๆๆๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Explosively View Post
    มาแล้วงับ ผลงานวันนี้ ซิ้งเดิมงับ แค่เปลี่ยนแรมใหม่ (เพิ่งได้มาสดๆร้อน) มันยังมีโอกาสไปได้ต่อไหมครับ ช่วยคาดการณ์ที
    ปล. ร้อนตับแตกครับ งานนนี้
    เกทับมั่ง อวดแรม Corsair Value

    Quote Originally Posted by tee_karb View Post
    กาก ลากก็เงี้ย กร้ากๆๆๆๆๆ

  20. #20
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เหอๆ นี่มันของ AX78 แล้ว LT p35 มายังไง 555



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •