overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหากับจอ Wide Screen Acer 19" รุ่น AL1916W

  1. #1
    OverclockZone Member mozamio's Avatar
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    KK-Khon Kean

    Default ทำยังไงถึงจะเล่นเกมจอ 4:3 บน 16:10 ได้อย่างปกติ

    คือเพิ่งได้จอของ Acer Wide Screen 19 นิ้วของ acer ตัวใหม่มาครับ คือหลังจากปรับความละเอียดจาก 1024*768(ตัวเก่าใช้ความละเอียด1024*768) มาเป็น 1440*900 ก็ไม่มีปัญหาอะไรเปิด desktop เล่น Internet อะไรได้ตามปกติ แต่พอเริ่มเข้าเล่นเกมที่ผมเล่นประจำก็เกิดปัญหาเลยครับ คือเกมที่ปกติมันออกแบบมาสำหรับจอ 4:3 มันกว้างขยายออกจนเต็มจอแบบเสียอัตราส่วน 4:3 เดิมไปเลยครับ จะทำยังไงดี เพราะตัวเกมไม่มีฟังชั่นการปรับหน้าจอความละเอียดของตัวเกม หรือจะต้องดาวน์โหลดไดรฟ์เวอร์ของมอนิเตอร์มา หรือจะต้องใช้โปรแกรมของทางเอเซอร์ที่เขาเอาไว้จัดการกับหน้าจอโดยเฉพาะ - เคยเห็นโน้ตบุ้คของ acer มีมาให้


    .... ช่วยด้วยครับ ...
    Last edited by mozamio; 19 May 2008 at 13:44:31.

  2. #2
    OverclockZone Member mozamio's Avatar
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    KK-Khon Kean

    Default

    ทำยังไงให้ Ratio ของเกมคงรูปอยู่ที่ 4:3 เหมือนเดิมแม้ว่าเราจะใช้จอ Wide Screen ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    เกมมันไม่ซับพอตครับwide

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    นั่นเป็นเรื่องธรรมดาครับ บางเกมส์จะไม่มีระบบ 16:9-16:10 ถ้าเกมส์ไหนเป็น 4:3 อย่างเดียวก็จะดูเหมื่อนกับว่า ตัวมันสูงๆๆเนอะ หรือไมก็ ลองลงPatch ใหม่ๆของเกมส์ดูว่ามันมีภาพระบบ 16:9 ไหม ว่าแต่เกมส์ไรหรอเกมส์อะไรอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mozamio's Avatar
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    KK-Khon Kean

    Default

    ไม่ครับ คือมันเคยทำได้ผมเคยทำในโน้ตบุคที่เป็น wide screen แบบนี้อยู่ คือจอมันจะมาอยู่ตรงกลางของมอนิเตอร์เเละยังคง 4:3 อยู่ เมื่อปิดเกมกลับมาที่ desktop มันก็จะคงสภาพ wide screen ครับ แต่นี่ผมไม่เห็น option ที่ว่านั่น

  6. #6
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    ลองอ่านคู่มือบางทีมันอาจจะให้ปรับที่ตัวจอเอง

  7. #7
    OverclockZone Member mozamio's Avatar
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    KK-Khon Kean

    Default

    ์Navy Field ครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member 2RIVERer's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    บางเกมต้องทำใจครับ ไม่รองรับไวด์สกรีน แถมหาโหลดแพทช์ไม่ได้ด้วย. T-T

  9. #9
    OverclockZone Member mozamio's Avatar
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    KK-Khon Kean

    Default

    มันมี software ที่ช่วยจัดการปรับแต่งการแสดงผลของหน้าจอหรือเปล่าครับ พวกปรับค่าความละเอียดหรืออะไรพวกนี้ ไอ้สิ่งที่เป็นปัญหานี่มันเกิดจากอะไรครับ ตัวเกม การ์ดจอ หรือตัวมอนิเตอร์ที่ไม่ support



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •