overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: Computer อยู่ดีๆก็ Restart เอง

  1. #1
    OverclockZone Member modiflyman's Avatar
    Join Date
    14 May 2007

    Default Computer อยู่ดีๆก็ Restart เอง

    ช่วยด้วย ครับ เครื่องอยู่ดีๆก็ Restart เอง
    พอใช้งานไปสักระยะหนึ่งเครื่องก็ Restart เอง ทราบหรือเปล่าครับ ว่าเป็นเพราะอะไร
    ลองดูอุณหภูมิ cpu ก็อยู่ประมาณ 50-55 องศา ลองscreen virus ก็ไม่เจอ
    ตอนที่ restart ก็ไม่ได้เปิด program หลายโปรแกรม บางที่เปิดเพลงฟังผ่านทาง winamp
    และก็ดู Website เท่านั้นเอง


    Spec Computer
    M/b asrock p4vm800 socket 478
    Cpu P.4 2.4 ghz
    Ram 512/400 * 2 แถว
    hdd 80 gb
    vga Agp inno Fx5200
    Power Suppy 400 Watt แถมกับ Caseมา เครื่องใช้มาประมาณ 2 ปี

    ********วอนผู้รู้ช่วยผมหน่อยนะครับ*************

  2. #2
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default

    ไม่ทราบว่าใช้โปรแกรมอะไรดูอุณหภูมิครับ
    แล้วช่วงที่มัน restart นี่ส่วนใหญ่ใช้โปรแกรมอะไรอยู่
    ใช้ windows xp ใช่ไหมครับ ลงมานานแล้วหรือยัง
    ก่อนหน้านี้มีลงโปรแกรมอะไรเพิ่มไหม หรือมีเพิ่ม-เปลี่ยนอุปกรณ์อะไรไหมครับ
    อาการช่วงที่มัน restart มันมีข้อความอะไรขึ้นมาไหม หรือว่าดับไปเลย
    ช่วงที่มันดับไปแล้วมันเปิดขึ้นมาเองเหรอครับ
    ลองสังเกตุว่ามีเสียงหรืออะไรผิดปกติภายในเคสบ้างไหม
    ลองค่อยๆไล่อาการดูก่อนว่าน่าจะเกี่ยวกับอะไร อาจจะถามเยอะไปนิด
    แต่ถ้าทราบอาการมากกว่านี้คนช่วยจะได้แก้ไขได้ง่ายขึ้นอ่ะครับ ยังไงรอเพื่อนๆท่านอื่นมาช่วยเพิ่มเติมนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    มันมีได้หลายสาเหตุมากๆเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    ลองดูไฟที่พาวเวอร์ครับ ไฟ 3.3v อ่ะครับ ห้ามตกต่ำก่า 2.9 นะครับไม่งั้นรีแน่ ๆ
    ผมเคยเป็นครับ ตอนนี้หายแล้ว รือ ๆ ดู กะป๋องไม่บวม ก้อขยับป๋องนิดนึง ไฟขึ้นมาเลยครับ ของผมตกเหลือ 2.8 ครับ ถ้าป๋องบวมก้อเปลี่ยน psu ครับ ดูที่ตูดมันอะครับจานูน ๆ หรือถ้าเปลี่ยนกะป๋องเองได้ก้อเล่นเลยครับ

    ซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์อีเล็กครับ บอกเค้าว่า คาปาซิสเตอร์ น่าจา 2200 ไมโครฟาลาส นะครับ ไม่รู้เหมือนของผมป่าว ตัว 3.3v นะครับ หรือถ้าตัวไหนบวมก้อถอดเอาไปให้เค้าดูเลยครับ ซื้อมาบัคกรีใส่

  5. #5
    OverclockZone Member wishedauan's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zpondz View Post
    ไม่ทราบว่าใช้โปรแกรมอะไรดูอุณหภูมิครับ
    แล้วช่วงที่มัน restart นี่ส่วนใหญ่ใช้โปรแกรมอะไรอยู่
    ใช้ windows xp ใช่ไหมครับ ลงมานานแล้วหรือยัง
    ก่อนหน้านี้มีลงโปรแกรมอะไรเพิ่มไหม หรือมีเพิ่ม-เปลี่ยนอุปกรณ์อะไรไหมครับ
    อาการช่วงที่มัน restart มันมีข้อความอะไรขึ้นมาไหม หรือว่าดับไปเลย
    ช่วงที่มันดับไปแล้วมันเปิดขึ้นมาเองเหรอครับ
    ลองสังเกตุว่ามีเสียงหรืออะไรผิดปกติภายในเคสบ้างไหม
    ลองค่อยๆไล่อาการดูก่อนว่าน่าจะเกี่ยวกับอะไร อาจจะถามเยอะไปนิด
    แต่ถ้าทราบอาการมากกว่านี้คนช่วยจะได้แก้ไขได้ง่ายขึ้นอ่ะครับ ยังไงรอเพื่อนๆท่านอื่นมาช่วยเพิ่มเติมนะครับ

    มาเป็นชุดเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    สารพันปัญหาอาการแบบเนี่ย
    ถ้าไงลองดูที่ psu ก่อนนะ เพื่อนมีก็ยื่นเพื่อนมาลอง

  7. #7
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default

    จขกท หายไปเลย สงสัยยัง check รายการที่ผมถามยังไม่เสร็จ สงสัยถามมากไป
    ได้ความคืบหน้ายังไงกลับมาบอกหน่อยนะครับ เผื่อคนอื่นๆที่เป็นอาการคล้ายๆกันนี้จะได้มีข้อมูล

  8. #8
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ครับ มันเกิดได้หลายสาเหตุอ่า บางอาการ เปิดเครื่องรันกันเป็นวันๆ กว่าจะเจออาการสักครั้ง บางวันก็ไม่เจอ แล้วแต่อารมณ์มันอ่า ลองเช็คจาก Power Supply เป็นอันดับแรกละกันครับ หรือลองใช้พวก Othos (โปรแกรมรันให้ซีพียูทำงานหนัก) เช็คความร้อนของฮีตซิ๊งค์ว่าร้อนผิดปกติหรือเปล่า เมื่อซีพียูต้องรัน 100% สักครึ่งชั่วโมง บวกกับใช้ Everest เช็คความร้อนไปด้วย ลองดูก่อนละกัน ได้ผลยังไงมารายงานผลด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    แหะๆ อันนี้มาเนียน ของผมกะเป็นยังหาสาเหตุไม่ได้ แต่มันเป็นนานๆครั้ง ไล่ทุกอย่างแล้ว มันก็ ok แถมแรมให้มันอีก 2g มันยังเป็น หรือว่าเป็นที่ psu ซังกะบ๊วยหว่า ใช้ตั้งกะ duron 750 ละตัวนี้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •