overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: EX38-DS4 + E8400 ช่วยชี้แนะทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ToMmI's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default EX38-DS4 + E8400 ช่วยชี้แนะทีครับ

    Spec ครับ
    E8400
    EX38-DS4
    OCZ ReaperX 2*2GB Bus1000

    มีปัญหาคือว่าพอ OC แล้ว Bus CPU มันกลับมาเป็นค่าเดิมอะครับ
    คือตอนแรกผม OC ตามสูตรนิยมเลย คือ 9*400 Vcore ตอนแรกผมใส่ไป 1.5 เพราะเป็นคอมชุดใหม่ยังไม่ชินกะมันเท่าไหร่ แล้วก็ ปิด CIE , TM2 , EIST และ Virtualization Technology เรียบร้อยเเล้ว แต่มันไม่ได้ครับ พอเซฟ รีสตาร์ท คอมมันเหมือนดับไปเลยแปปนึง แล้วติดขึ้นมาใหม่
    ผมมองค่า CPU ใน Bios ที่มันโชว์ก่อนเข้า Windows มันกลับเป็นค่าเดิมคือ 9*333
    แต่พอเข้าไปเชคไฟและการทดแรมในวินโดวส์ มันไม่กลับเป็นค่าเดิมเหมือน Bus CPU คือมันก็เป็นค่าที่ตั้งไว้ปกติ
    ทีนี้ผมเลยลองเป็น 9*370 พอ นอกนั้นออโต้เเละเดิมๆหมด ก็ยังไม่ได้ ลอง 9*350 ก็ไม่ได้ T^T

    แล้วก็มีอีกอาการนึงครับ คือผมไม่ได้ไปยุ่งกะ CPU เลย แต่มาทดเเรมแทน เพราะค่าที่ Bios ตั้งมาให้ทีแรกรู้สึกจะเป็น 800 ผมเลยทดเป็น 1066 เเล้วเพิ่มไฟไป 0.1 ก็เข้าวินโดวส์ได้ปกติ แต่เทส Orthos ได้แค่ปามาน 7 วิมันก็ Error แล้วอะครับ แต่พอทดมาเป็นบัส 1000 ก็เทสผ่านปกติ ไม่ทราบว่าถ้าเทส Orthos ไม่ผ่านเนี่ยเกิดจากอะไรมั่งครับ แรมผมมันไปได้แค่นี้ หรือไฟไม่พอ

    ถ้าเพื่อนๆ พี่ๆ ลุงๆ คนไหนรู้สาเหตุหรือใช้ชุดนี้เหมือนกัน ผมรบกวนขอคำปรึกษาหน่อยนะครับ ถ้าเป็นไปได้นี่บอกการปรับใน Bios ละเอียดๆหน่อยจะดีมากเลยครับ คือผมก็ไม่รู้ว่าลืมปรับอะไรรึเปล่า แต่เท่าที่ดูๆเนี่ยมันก็ OK หมดเเล้ว ชุดนี้ก็เพิ่งถอยมาใหม่ด้วยนั่งงมอยู่ทั้งคืนเลย OC ไม่ไปซักที อุตส่ามีชุดน้ำ T^T เห็นเพื่อนๆไป 4GB กว่าอยากไปมั่งครับ รบกวนเพื่อนๆด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ระบบมันยังไม่เสถียรมากกว่าครับ

    ลองเพิ่มไฟดู

    ปล.ถ้าว่างกดอ่านลายเซ็นผมครับ กร้ากๆๆๆๆๆๆ
    Last edited by matoom; 21 May 2008 at 10:53:05.

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ระบบมันยังไม่เสถียรมากกว่าครับ

    ลองเพิ่มไฟดู

    ปล.ถ้าว่างกดอ่านลายเซ็นผมครับ กร้ากๆๆๆๆๆๆ
    เกรียนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ToMmI's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ขอบคุณครับที่เข้ามาตอบ ควรจะลองเพิ่มไฟใช่มะคับ ไฟ CPU กะ RAM ผมพอกะได้เพราะมีตัวอย่างเยอะ แต่ไฟอื่นๆนี่ผมกะไม่ถูกอะครับไม่ทราบว่าขนาดไหนถึงจะเหมาะสม พอจะมีค่าประมาณให้ผมมั๊ยครับ หรือขอลิงค์ที่เค้า OC ละเอียดๆให้ผมดูเป็นแนวทางก็ได้ครับ ลอง Search ดูแล้วไม่ค่อยเจอ หรือถ้าเพื่อนๆใจดีคนไหนว่างๆอยู่ก็ทิ้งเบอร์ไว้ก็ได้ครับ ^^ จะได้คุยกันสะดวกหน่อย
    Last edited by ToMmI; 21 May 2008 at 16:07:26.

  5. #5
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by ToMmI View Post
    ขอบคุณครับที่เข้ามาตอบ ควรจะลองเพิ่มไฟใช่มะคับ ไฟ CPU กะ RAM ผมพอกะได้เพราะมีตัวอย่างเยอะ แต่ไฟอื่นๆนี่ผมกะไม่ถูกอะครับไม่ทราบว่าขนาดไหนถึงจะเหมาะสม พอจะมีค่าประมาณให้ผมมั๊ยครับ หรือขอลิงค์ที่เค้า OC ละเอียดๆให้ผมดูเป็นแนวทางก็ได้ครับ ลอง Search ดูแล้วไม่ค่อยเจอ หรือถ้าเพื่อนๆใจดีคนไหนว่างๆอยู่ก็ทิ้งเบอร์ไว้ก็ได้ครับ ^^ จะได้คุยกันสะดวกหน่อย
    อยากรู้ไฟตัวไหนใน bios ถ่าบรูปมาถามเลยครับ เดี๋ยวเมพข่าๆแถวนี้เค้าตอบให้เอง

  6. #6
    OverclockZone Member ToMmI's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    นี่ครับรูป คืออยากทราบว่า

    ไฟของ FSB OverVoltage Control กับ(G)MCH OverVoltage Comtrol คืออะไรครับ แล้ว 9*400 ควรเพิ่มเท่าไหร่ดี

    แล้วก็ CPU GTLREF1 Voltage Ratio กับ CPU GTLREF2 Voltage Ratio คืออะไรครับ หรือไม่ต้องไปยุ่งกะมันดีกว่า

    แล้วตอนนี้ผมแค่ Enable ตรง CPU Host Clock Control แล้วเพิ่มบัสเป็น 350 ไฟอัดไปตั้ง 1.5 ยังไม่ได้เลยครับ ผมเลยกด Load Optimize(ถูกป่าวหว่า) ให้เป็นค่าเดิมจากโรงงาน ไฟต่างๆออโต้หมด พอลองเชคใน windows ไฟ CPU มันขึ้นถึง 1.33 เลยอะครับ ดูมันสูงๆยังไงไม่รู้ ปกติรึเปล่าครับ

    ยังไงก็ช่วยหน่อยนะครับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ลองดูนะครับ
    CPU clock ratio 9
    CPU host clock control enable
    CPU host freq. 400
    System memory multiplier 2.00

    อย่างอื่นปล่อยไว้แบบนั้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ToMmI's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ขอบคุณมากครับ จะลองดูครับ แล้วนอกจากไฟ CPU นี่ต้องเพิ่มไฟอะไรอีกมั่งครับ
    Last edited by ToMmI; 21 May 2008 at 21:07:17.

  9. #9
    OverclockZone Member ToMmI's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ตอนนี้อาการเป็นปกติ 100% แล้วครับผม สรุปปัญหาคือเมนบอร์ดเอ๋อครับ เลยเอาไปเครมที่ Jedi ได้ตัวใหม่มา แล้วพี่เค้าก็บอกว่า Bios F3 มันคงยังไม่นิ่งด้วย ตอนนี้เลยใช้ F2 อยู่ OC เนียนๆแล้วครับ.......ดีใจ ^^

    ขอบคุณทุกคำตอบมากๆนะครับ ที่อุตส่ามาช่วยผม ไว้มีปัญหาอะไรจะมารบกวนใหม่ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •