overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องCPU S.939 และ S.775 หน่อยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default ถามเรื่องCPU S.939 และ S.775 หน่อยนะครับ

    คือผมมีเมนบอร์ดอยุ่ 2 ชุด ในมือ จะทำเครื่องไว้ใช้ที่ร้านผมทั้ง 2 อัน เป็นของตกรุ่นแล้ว คือ....

    ชุดแรก Asrock 4CoreDX90VSTA ครับ ใส่ P4 3.0HT แบบLGA775
    http://www.asrock.com/mb/overview.as...20R2.0&s=Intel

    และอีกอัน คือ Asus A8N5X ใส่กับ Sempron 3200+ 1.8GHzครับ เป็นSocket 939 รุ่นเก่า
    http://www.asus.com/products.aspx?l1...96&modelmenu=2
    จริงๆอยากไปหา Athlon64 3200+ S.939 มา แต่หายากมากมาย และช่วงนี้ตังหมดด้วย

    เครื่องนี้ใช้เล่นเกมส์ออนไลน์ world of warcraft ก็สเปกตัวเกมส์ต้องการประมาณเกมส์ Underground2ได้ครับ ผมจะใช้ชุดไหนดี

    โดยอุปกรณ์อื่นๆจะเหมือนกันหมด คือ
    -HDD 80GB Western Digital ATA100 7200rpm.
    -VGA ATi Radeon X700 256MB DDR3
    -Ram DDR400 1GB kingston *2(2GB)
    -Sound onboard 1อัน
    แค่นี้ละครับ ใช้เล่นเกมส์ที่บอก+เว็บ+สแกนไวรัสให้ลูกค้า ไรท์แผ่น งานเอกสารครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ดู 775 จะดีกว่า นะ (ใส่ CPU C2D ได้ แรงเพิ่มมากมาย)

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อ่าครับ ถ้าใช้งานตามที่มีอยู่ตอนนี้ ชุดใดดีกว่ากันครับ?
    คงไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากน่ะครับ คงจะใช้เท่าที่มีอยู่นี่เลย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    อ่าครับ ถ้าใช้งานตามที่มีอยู่ตอนนี้ ชุดใดดีกว่ากันครับ?
    คงไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากน่ะครับ คงจะใช้เท่าที่มีอยู่นี่เลย
    2 ตัวนั้น AMD แหล่มกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ขอบคุณมากครับ บอร์ดล่มไปหลายวัน เลยไม่ได้เข้ามา
    ตอนนี้ใช้ Sampron 3200+ เรียบร้อย ไม่รู้ทำไม พอปรับ OC แล้ว มันจะรันสปีดเดิม CNC ก็ปิดแล้ว ปรับแบบ manual เดี๋ยวลองอัพไบออสดู
    ลองเทสตู้ปลาแข่งกับ P4 ดูแล้ว คะแนน P4 นำอยู่ 1000กว่าคะแนน ประสิทธิภาพพอๆกันเลย ไม่รู้สึกต่าง

    แต่ก็ได้เปรียบตรงแลนออนบอร์ด ใช้A8N5X-X แลนของ Marwell Nvidia 1GBps(100Mbps) ช่วยในงานที่ทำได้เยอะทีเดียวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member khaiza's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007
    Location
    ร้อยเอ็ด

    Default

    AMD อีกเสียง

  7. #7
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    น้อง สมพร มีสองหัวแล้ว นิ แต่ไม่รู้ใส่ เมนบอร์ดเดิมๆได้มะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •