overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: เพิ่งเคย@ ครั้งแรกในชีวิต 4800+ อย่างนี้อันตรายป่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member mozart's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default เพิ่งเคย@ ครั้งแรกในชีวิต 4800+ อย่างนี้อันตรายป่าวคับ

    ลองผิดลองถูก

    @ ไปได้แค่ 2.94

    ปรับแค่ bus speed จาก 200 ไปที่ 237 เกินกว่านี้ มันรันเข้าวินโดวไม่ได้ --


    มันปรับอะไรตรงอื่นได้อีกป่าวครับ

    ความร้อนขนาดนี้อันตรายป่าวครับ

    ขนาดไหน ที่อันตรายถึงขั้นไหม้ครับ

    แล้วมันจะกินไฟมากกว่าเดิมหรือป่าวครับ

    ตอนนี้ใช้งานทั่วไปก็ปกติดีครับ

    ขออภัยที่ถามซะเยอะ พอดี ไม่เคยเลยจริงๆ อิอิ

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ
    รูป รูป

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยังได้อีกเยอะ เล่นที่บัสครับ

  3. #3
    OverclockZone Member lakul's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mozart View Post
    ลองผิดลองถูก

    @ ไปได้แค่ 2.94

    ปรับแค่ bus speed จาก 200 ไปที่ 237 เกินกว่านี้ มันรันเข้าวินโดวไม่ได้ --


    มันปรับอะไรตรงอื่นได้อีกป่าวครับ

    ความร้อนขนาดนี้อันตรายป่าวครับ

    ขนาดไหน ที่อันตรายถึงขั้นไหม้ครับ

    แล้วมันจะกินไฟมากกว่าเดิมหรือป่าวครับ

    ตอนนี้ใช้งานทั่วไปก็ปกติดีครับ

    ขออภัยที่ถามซะเยอะ พอดี ไม่เคยเลยจริงๆ อิอิ

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ
    4800+ เหมือนกันเลย ขอสูตรหน่อยครับจะเอาไปลองบ้าง อิ อิ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ชิวๆ

  5. #5
    OverclockZone Member ปา-ทู's Avatar
    Join Date
    19 May 2008

    Default

    ได้อีกเยอะ

    ลดตัวคูณเหลือสัก 9-10
    อัดบัสสัก 300 ก่อน จะเท่ากับ 9x300=2700Mhz
    ไฟ cpu 1.475
    ไฟแรม ตาม spec
    ไฟ chip 1.6

    ความร้อนขนาดนี้ ไม่แต๊ปง่าย ๆ หรอกคับ..

  6. #6
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by ปา-ทู View Post
    ได้อีกเยอะ

    ลดตัวคูณเหลือสัก 9-10
    อัดบัสสัก 300 ก่อน จะเท่ากับ 9x300=2700Mhz
    ไฟ cpu 1.475
    ไฟแรม ตาม spec
    ไฟ chip 1.6

    ความร้อนขนาดนี้ ไม่แต๊ปง่าย ๆ หรอกคับ..

    Vcore เยาะไปเปล่าท่าน1.35ก็น่ะจะเหลือ

  7. #7
    OverclockZone Member ปา-ทู's Avatar
    Join Date
    19 May 2008

    Default

    ขออภัยคับ.....ผมมือใหม่
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    4800+ มันลากได้ 3.0-3.1 ประมาณนี้ละครับ แต่ผมว่าเล่นหมวดประหยัดพลังงานดีกว่า เท่กว่ากันเยอะเลยช้วยโลกให้ร้อนช้าได้อีกนิด

  9. #9
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ปา-ทู View Post
    ขออภัยคับ.....ผมมือใหม่
    VCORE เยอะจัง
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    มันส์กันใหญ่เลย

  11. #11
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    คนละบอร์ดกันแฮะ..

    ของผมเนี่ยอัดเต็มเหนี่ยวได้แค่ 3GHz ถ้วนๆเอง

    ลดตัวคูณเหลือ 12ถ้วนๆ อัดบัสได้ถึง250MHz HT*4

    แต่เดี๋ยวนี้เลิกทำแล้วครับ เล่นแต่ cool and quiet

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Asrock ALIVENF6P-VSTA มันอัดไฟได้เท่าไหร่กันนิ เห็นแนะนำตั้ง 1.475

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อย่าให้แพ้ ASROCK ผมนะ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member Guitar_blues's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    ไม่ได้หนักหัวใคร

    Default

    ทำยังไงหว่า
    ไม่เข้าจายจอร์ส แฮะๆ ...เดิมๆตลอด

  15. #15
    OverclockZone Member PedNoi's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    โว้ว ASROCK : ตัว 4600+ ลุงวิกรล่อไป 3.2 ฮ่าๆ

  16. #16
    OverclockZone Member mozart's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lakul View Post
    4800+ เหมือนกันเลย ขอสูตรหน่อยครับจะเอาไปลองบ้าง อิ อิ


    แฮ่ๆ ตามรูปเลยครับ


    แต่พอปรับ บัสแรม 800 ตามพี่กร ได้3 นิดๆ


    ตะกี๊ลดตัว x อัดบัส เข้าไป

    เปิดไม่ติด 55 อึ้งไปซักพัก แล้วตอนนี้


    ดีฟูล อริจินัลเลยครับ


    จะลอง cool % quiet ดูบ้างและ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member ปา-ทู's Avatar
    Join Date
    19 May 2008

    Default

    ถ้าไม่ติดนิ clear cmos > ทดแรม 667 > แล้วอัดไฟแรม > เพิ่มบัส

    สู้ ๆ อย่าให้แพ้ asrock ท่าน wikorn

  18. #18
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ืNF6P-VSTA แต่งงานกะ 4000+ อัดยังงัยให้ทะลุ 3G ครับ พี่น้อง แรมบ้านๆๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •