overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: NoteBook CompaQ v3729tu จะลงวินโดวส์ XP แต่มันดันมองไม่เห็นฮาร์ดดิสก SATA ซะงั้น

  1. #1
    OverclockZone Member phanganman's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Smile NoteBook CompaQ v3729tu จะลงวินโดวส์ XP แต่มันดันมองไม่เห็นฮาร์ดดิสก SATA ซะงั้น

    ช่วยทีครับ ต้องทำยังไง เคยอ่านเจอแล้วมันประมาณว่าต้องลงไดร์เวอร์ระหว่างติดตั้ง แต่จำไม่ได้แล้ว รบกวนช่วยอธิบายกันหน่อยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนแผ่น XP (วินโดวส์เวอร์ชั่นอื่น)

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เคยเจอเหมือนกัน ต้องหาแผ่นที่บอกไว้ว่าลง hdd sata ได้คับ

  4. #4
    OverclockZone Member phanganman's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    เหอๆๆ เอาแบบที่ไม่ต้องเปลี่ยนแผ่น ทำไงครับ อยากได้วิธีการครับ

  5. #5

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    ปิด AHCI ใน Bios ก่อนลง วินโดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ซื้อมาลงใช้ได้เลยคับ 100%

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2008

    Default

    ลองใช้ window ที่ mod มาก้ได้ครับ
    ผมใช้ Winxp Sp2 Skz [ori] เลือกลงแบบ With sata driver ผ่านหมดเลย

    ปล. ยังไง ระวังเรื่อง driver ไว้ด้วยนะครับ
    ผมเคยลง 3729tu แต่หา driver sound ที่สมบูรณ์ไม่ได้..

  8. #8
    OverclockZone Member mone1479's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    สะพานควาย,สะพานใหม่(พหลโยธิน 48),รามอินทรา กม.2

    Default

    เปลี่ยนแผ่น windows เป็นเวอร์ชั่นใหม่ๆ (SKz) รับรองได้แน่นอน
    เสร็จแล้ว ไปโหลด driver ได้ที่
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=104984
    รับรองได้ชัว แต่ผมลองกับ dv2644tx นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    เข้าไปอ่านใน Club Compaq ในห้อง Notebook สิครับ เขามีวิธีแก้ไขปัญหาต่างให้ครับ ไอ้เรื่องมองไม่เห็น HDD นี้มันต้อง Mod แผ่น Windows ก่อนนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member phanganman's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่าน ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •