overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 68

Thread: AMD ช้าอืดอาด มากๆ เลย

  1. #1
    ปังปอนด์
    Guest

    Default AMD ช้าอืดอาด มากๆ เลย

    ใช้ AMD Athlon 64 3000+ อยู่ครับ เพิ่งซื้อมา

    RAM ก็ใส่ 512 สองตัวนะ เป็น 1024 DDR2 Bus 800 ด้วย

    การ์ดจอ GF 7600 GT


    ลง Windows ช้ามากๆ ใช้เวลาเป็น 30 กว่านาที

    ลงเสร็จ ตอนจะ boot เข้า Windows ก็ใช้เวลา นานมากๆ เลย

    เร็วสู้เครื่องเก่าไม่ได้เลย

    เครื่องเก่าผมใช้ Intel Pentium 4 2.8 GHz
    DDR RAM 512 MB Bus 400 สองตัว
    GF 6600



    เอาไปเล่นเกมส์ AMD ก็กระตุกกว่า Intel อีก

    โหลดก็ช้ามากๆ

    เลยเช็คสเปกเครื่องดู ประกฎว่า ผมโดนโกงครับ ไหงความถี่มีแค่ 1800 เองล่ะ ทั้งๆที่กล่องก็บอกว่า 3000

    มันช้าเพราะตรงนี้นี่เอง ก็ว่า

    Pentium 4 2800 ซื้อมาตั้ง 7 พัน
    แต่ AMD 3000 ขาย แค่ 3000 กว่าบาท (ความถี่ละบาท)
    แต่ใช้จริงดันมีแค่ 1800

    ผมก็เอาไปถามคนขายนะ คนขายก็บอกว่า AMD ใช้ความถี่แค่ 1.8 ก็เร็วเท่า Pentium 4 3.0 แล้ว

    พอผมดูกล่องอีกที มันก็เขียนว่า 1.8 GHz จริงๆ เอ๊ะ มันยังไงหว่า

    อย่างนี้มันเข้าข่ายหลอกลวง ผู้บริโภคใช่มั๊ย ครับ หลอกให้ผู้ซื้อเข้าใจผิด




    คนขายก็ย้ำอีกว่า AMD ใช้ความถี่ต่ำแต่แรง กว่า Intel ที่ใช้ความถี่สูง ผมว่าเป็นไปไม่ได้ หรอกครับ

    จะเป็นไปได้ยังไง ที่ 1.8 จะแรงกว่า 3.0 ได้ แค่ 2.8 เก่าของผมยังไม่ชนะเลย แล้วมาโม้ว่าเร็ว


    ผมก็เพิ่งซื้อ AMD มาเล่นแท้ๆ แต่ผมขอบอกเลยนะครับ ว่า AMD ห่วยแตกมากๆ เป็นของเล่นหลอกเด็กที่ต้องการซื้อสินค้าราคาถูกแต่ไม่ได้มาตรฐาน สู้ Intel ไม่ได้เลย ย้อมแมวด้วย




    สรุป ใครที่ซื้อ AMD ไป มันโง่แบบงี่เง่าที่สุด ไร้สมอง เห็นๆ อยู่ว่าความถี่น้อย ก็ยังไปเชื่ออีกว่าเร็วเท่า Intel


    ผมขอยืนยันว่าผมจะเป็นสาวก Intel อย่างเต็มตัว เพราะอย่างน้อย Intel เขาก็ไม่ย้อมแมวขายของเหมือน AMD
    IP 

  2. #2
    user error
    Guest

    Talking

    user error

    ลง window มันก็นานอย่างนี้แหละ
    ส่วน 3000+ นี่มันค่า PR rating ต่างหาก เทียบเท่า 3 g
    ส่วนเล่นเกมส์กระตุกนี่ ปรับความละเอียดแค่ไหนแล้ว ลง driver cpu หรือยัง
    IP 

  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    งั้นผมถามหน่อยนะ

    คนที่ใช้ Intel E6300 1.86 ก็แปลว่าเป็นควาย และถูกหลอกลวงด้วยอ่ะสิ่ครับ

    เพราะ ความเร็วมันต่ำกว่า Pentium D ซะอีก


  4. #4
    OverclockZone Member tomahok's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    สมุทรสาคร

    Question

    ท่านเข้าใจผิดหรือเปล่าครับ ผมก็ใช้อยู่ก็เร็วตามกล่องที่ระบุนะน่ะอย่างAMD Athlon 64 3000+ @1800เมื่อเทียบกับ Intel Pentium 4 3000 Mhz ก็พอๆกันนะหรือแรงกว่าด้วยนะ
    IP 

  5. #5
    OverclockZone Member auntaies's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    สายไหม เหม่งจ๋าย

    Default

    ท่าน ไม่เข้าใจแล้วละครับ อย่างนี้
    ลองศึกษาให้ละเอียดก่อนดีกว่าครับ ท่านไม่ได้โดนโกงหลอก
    ประจาร ตัวเองซะงั้น อิอิ ไม่น่าเลย
    IP 

  6. #6
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ทานพี่ครับใจเย็น ๆ
    ถ้า จขกท. เพิ่งหัดเล่นคอม ก็มิว่ากัน ครับ มันเป็นการเข้าใจผิดกัน ทำมะดา มากๆ
    แต่ถ้าท่านพี่เป็นเซียนล่ะก้อ
    ท่านพี่น่าจะหาความรู้เพิ่มเติมสักนิดนะครับ
    ผมคนนึงล่ะ ที่ใช้ AMD มันก็ดีนะครับ
    ต่างคน ต่างความคิด ครับ
    แต่ถ้าท่านพี่คิดว่าคนที่ ใช้AMDเป็นควายล่ะก็คงจะ มิใช่
    ผมจบ วศ. ครับ
    มหาลัยรัฐ ชื่อ ดังมาก
    ม่ายเป็นไร
    ถ้าพี่ยอมรับความจริงว่าท่านพี่รู้แค่ 1 ใน 7000 ล้านล่ะก็ ชาว AMD ให้อะ ภัย ครับ
    ม่ายมีใครฉลาดก่อนโง่หรอกครับ
    มีแต่คนโง่ก่อน ฉลาด จริงไหม
    ฮิๆๆ
    IP 

  7. #7
    Goo (NO) Ru
    Guest

    Wink

    ช่างไม่รุอะไรบ้างเลย เอเอมดี แอธลอน 3000+ ใช่ปะ มันเป็นแค่รหัสของมัน ราคามันก็ 3000 ก่าบาทนั่นแหละ ความเร็วมันก็อยู่ที่ 1.8 กิกกะเฮิต อ่ะ มันก็เร็ว เท่าๆกับ P4 2.8 นั่นล่ะ คุณลองเชคฮาดแวส์ตัวอื่นดูบ้าสิ เหอๆ ขนาด 3600+X2 ความเร็ว 2.0 ราคามันก็อยู่ที่ 5 พันก่าบาทเอง
    IP 

  8. #8
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    อย่าไปถือสา จขกท. (ปังปอนด์) เลยคับ เค้าก็แค่ไม่รู้เท่านั้นเอง
    IP 

  9. #9
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ช่างไม่รุอะไรบ้างเลย
    ช่างต้องรู้สิครับ ไม่รู้เขา จะเรียกช่างหรือ ครับ (ช่างปูน ช่างไม้ ช่างประปา ช่างเครื่องยนต์ ช่างไฟฟ้า )
    มากวนครับ ฮิๆๆ
    โทษที ...
    IP 

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เข้ามาขำ
    IP 

  11. #11
    ผู้มาเยือนครับ
    Guest

    Default

    ผมสังเกตุหลายครั้งละ นายปังปอน นี่ป่วนตลอดอะคับ เห็นในกระทู้ก่อนๆด้วยอะ
    IP 

  12. #12
    ปังปอนด์
    Guest

    Default

    AMD มันช้ากว่า P4 อีกนะ

    เพราะความถี่มันน้อยกว่า มากๆ

    แต่ผมไม่พอใจ ที่มันแหกตา ลูกค้านี่ครับ

    ทีไอ่ 3000+ ตัวเบ้อเริ่มเชียว แต่ไอ่ 1.8 เล็กยังกะมด อยู่หลังกล่อง

    คนซื้อก็สับสนแย่ดิ
    IP 

  13. #13
    OverclockZone Member smoothcriminal's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ..ว้าววววววววววว.....เอ่อ...ที่โตมานี่...ที่บ้านให้กินหญ้าหรือกินข้าวเป็นอาหารอ่ะตัวเอง
    IP 

  14. #14
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    แสดงว่าเป็นการสื่อสารที่เข้าใจไม่ตรงกันนั่นเอง
    ชื่อรุ่น กับ ความถี่สัญญาณ นาฬิกา --"

    นี่แสดงว่า จขกท ไม่ได้ติดตามข่าวคราวแวดวงคอมมานานมากๆ นะเนี่ย
    เพราะว่า amd ใช้สูตรนี้ ทำตลาดมานานมากแล้วเหมือนกันเน้ออ
    IP 

  15. #15
    ปังปอนด์
    Guest

    Default

    ความถี่ก็น้อย แถมไม่ได้มาตรฐานอีก หลอกลวง ชัดๆ เลย

    อย่าซื้อใช้นะครับ
    IP 

  16. #16
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    อ่า. คุณ จขกท. ใจเย็นๆ เน้อครับ เอาทีละข้อๆ ครับ
    -AMD 3000+ ที่ความเร็ว 1.8 Ghz ไม่ผิดหรอกครับ ถูกต้องแล้ว เค้าใช้เป็นจุดขายว่า ความเร็วของAMD เทียบเท่ากับ เพนเที่ยม ความเร็ว 3 Ghz ไงครับ
    * เรื่องนี้ ถ้าคุณ จขกท. ศึกษารายละเอียดซักหน่อย ก่อน ตัดสินใจควักกระเป๋าซื้อ น่าจะช่วยได้มากนะครับ จะได้ไม่ มา งง เป็นไก้ตาแตก 5 แต้มแบบนี้ - -
    * เรื่อง ตัวเลขต่อท้าย CPU ของ AMD นี่ มีมา นมนาน แล้วครับ

    - ลง WIN 30 กว่านาที นี่พอรับได้ครับ หลายๆ ปัจจัยอีกเช่นกัน . เช่น ร้านที่คุณ ไปซื้อด้วยเงินเป็นหมื่นเชื่อใจได้แค่ไหน ? เอา CD ROM ความเร็ว 4 X มาย้อมแมวขายให้คุณหรือเปล่า ?
    - ถ้าเอาเครื่องมาแล้วมาลงเอง *แผ่น วินโดว์* ที่ใช้ลง สมบรูณ์ไหม รอย เยอะเหมือนกับผ่าน
    สงครามเวียดนามหรือไม่?

    - พอลง วินโดว์เสร็จแล้ว ได้ลง ไดร์เวอร์ ของอุปกรณ์ ต่างๆ ครบเรียบร้อยไหม ? เช่น ได้เวอร์ เมนบอรืด การ์ดจอ การ์ดเสียง ฮาร์ดดิส ชิพเซต การ์ดแลน ฯลฯ
    * ลองตรวจสอบในหน้า Device manager ดูครับ (ถ้าตรวจเป็น) ว่า หน้า ดีไวซ์ไหน มีเครื่องหมาย ตกใจ สีเหลืองๆ แสดงอยู่ ก็ แปว่า นั่นละ ลงไดรเวอร์ไม่สมบรูณ์ครับ

    -โปรแกรมต่างๆที่ ติดตั้งหลัง ลง ระบบปฏิบัติการ ทำงานได้เข้ากันหรือไม่ มีตัวไหน ทำงาน *ตีกัน* หรือดึงเครื่องไหม เช่น Mcafee antivirus 1 ตัว แล้ว ลง โปรแกรมแอนติไวรัวของค่ายอื่นๆ อีก มากกว่า 1 ตัว
    -โปรแกรมที่ลงแล้ว บางส่วนฝังตัวอนู่ที่ Start up ได้ทำการ ลบ ส่วนที่ไม่จำเป็น / ไม่ได้ ใช้งานออกบ้างหรือไม่ ถ้า*ไม่* เวลา คุณ เปิดเครื่อง / เล่นเกมส์ โปรแกรมเหล่า นี้ก็ ยังทำงานอยู่ตลอดเวลา มันจะไม่ช้าได้ยังไงไหว ?
    -ค่าเริ่มต้นของวินโดว์ ใช่ว่าจะดีเสมอไป หลายๆ ส่วน สมควรถูกปิด เช่น ออโตเมติกอัพเดต ยิ่งถ้า คุณใช้แผ่น วินโดวก๊อป มาลง ขืนเปิดไว้เดี๋ยวเจอปัญหาอีกแน่ๆ
    -ซิสเตม รีสโตร์ / รีโมตเดสทอป เปิดไว้หรือไม่ ?
    -Service ต่างๆ มีไม่มีความจำเป็น เปิดไว้หรือไม่ ?
    -หลัง ลงระบบปฏิบัติการ/โปรแกรมต่างๆแล้ว ลองทำ ดิสคลีนอัพดู หรือทำ ดิสดีแฟรกเม้น ด้วยเลยก็ได้ครับ เผื่อ อะไรๆ มันจะดีขึ้น

    อีกอย่าง ผมไม่ทราบว่าคุณเป็น สาวกของ ค่ายไหน หรือ ร่ำรวยเงินมาจากไหน แต่การมาโพสแบบนี้ เป็นการ*แสดงความเขลา*

    อย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะครับ

    คิดว่า สมาชิกหลายๆท่าน คงผ่านมาอ่าน และไม่อยากโพส ตอบคำถาม หรือ ข้ออ้างว่าร้ายต่างๆที่คุณโพสไว้ แต่ ผมไม่ว่าหรอกครับ ถ้าการพิมพ์ของผมที่ ใช้เวลา 10-15 นาที ทำให้ คนที่ ไม่รู้อะไร เลย ตาสว่างขึ้น

    แนะนำว่า ที่บอร์ดที่คุณเข้ามาโพส นี่ ความรู้ สาระ ทริปเทคนิค ต่างๆ มีมากมายครับ อ่านประดับความรู้ไว้ไม่เสียหลาย เวลา ต้องการจะใช้หรือ ต้องการจะรู้อะไรเพิ่มเติมจะได้เอาไป ต่อยอดด้วยตนเองได้

    ก็นะครับ .. ถ้า ของที่คุณซื้อมา คุณรู้สึกว่า มันไม่ดี หรือดีไม่พอ ก็ไม่ต้องไปใช้ ใช้สิ่งที่คุณชอบต่อไป

    ครับ เหนื่อยและ ไปดีกว่า อิอิ

    ปล. ก่อนโพส ถ้าช่วย Log In ก่อนจะดีมากเลยครับ ผมและ สมาชิกท่านอื่นจะได้ PM ไป อนุเคราะห์ เรื่อง ที่ คุณไม่รู้ได้บ้าง แต่มา แบบ ไร้ตัว ตนแบบนี้ ช่วยไม่ได้จริงๆ

    ปล.2 บอร์ด ของคนมีการศึกษาครับ คำพูดต่างๆ ก่อนจะพิมพ์ ออกมา กรุณา ใช้*สมอง* ของปัญญาชน คนมีการศึกษา กลั่นกรอง นิดนึง ครับ
    ไม่ใช่เอาแต่อารมณ์ เอาแต่สะใจ เอาแต่ เกรียน เข้าว่า - -"
    Last edited by colingpowder; 15 Dec 2006 at 16:33:02.
    IP 

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    หึหึ เข้ามาขำรอบ 2
    IP 

  18. #18
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    งั้น OPTERON 165 ของผมก็วิ่งแค่ 165 Mhz. นะสิ ช้าจังเลยอะ ไม่น่าควาย ซื้อมาใช้เลยเรา โธ่ อิอิ
    นานาจิตตังครับ พอดีผมมันพวกชอบมวยรอง นะครับ เชียร์มันส์กว่าเยอะ
    IP 

  19. #19
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    แล้วไม่ถามคนรู้จักที่รู้เรื่องคอมจิงๆก่อน แล้วค่อยมาตั้งกระทู้หล่ะครับ

    ตั้งกระทู้ล้อเป้าแบบนี้ก็มีแต่เจ็บตัว AMD เค้าไม่ได้ใช้ชื่อรุ่นมาเป็นความเร็วหรอกนะครับ

    มันงั้น FX62 คงวิ่งแค่ 62 Mhz (ช้ากว่า Nokia 7610 อีก) 5 5 5......

    ถือว่าบอกกันนะครับ อย่าหาว่าด่าเลย
    IP 

  20. #20
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ของผมขอแค่ Sempron ก็ทำงาน เล่นเกม ตามที่ต้องการได้แล้ว

    ที่สำคัญ

    เงินที่ซื้อเครื่องเนี่ย หาด้วยตัวเอง ไม่ต้องไปพึ่งใคร

    ทุกวันนี้ ก็ใช้เจ้า Sempron กระจอกๆเนี่ย หาเลี้ยงแม่และน้องให้อยู่ได้ทุกเดือน ^^

    แค่นี้ผมก็พอใจมากแล้วล่ะครับ

    บางทีมันก็อาจจะเป็นที่คนใช้มากกว่า ว่าเอาเครื่องมาใช้ให้ได้เต็มประสิทธิภาพได้ถึงแค่ไหน


Page 1 of 4 1234 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •