overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยผมด้วยคับเรื่อง PSU

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2008

    Default ช่วยผมด้วยคับเรื่อง PSU

    คือว่า PSU ที่ผมใช้ตอนนี้คือ Enermax 460w
    มีอยู่วันนึงนะคับผมก็ลองมาเปิดเครื่องปรากฏว่าเครื่องไม่ติด
    ผมจึงลองเอาPSUไปที่ร้านที่ซื้อมาปรากฏว่า PSUเจ้ากรรมดันใช้ได้
    จึงลองนำกลับมาดูกลับใช้ไม่ได้วันต่อมาผมจึงได้นำMB+PSU
    ไปให้เขาลองด้วยมันก็ยังใช้ได้อีกผมจึงได้กลับนำมาบ้านอีกครั้ง
    แล้วลองมันก็ยังใช้ไม่ได้เหมือนเดิมจึงลองไปซื้อ PSU ธรรมดาราคา400-500บาทมาแล้วลองใช้ปรากฏว่าใช้ได้คับ
    ผมเลยไม่งงไม่รู้จะทำไงแล้วครับตอนอยู่ร้าน PSU Enermaxใช้ได้อยู่บ้านใช้ไม่ได้ทั้งๆที่ PSU ราคา400 บาทกลับใช้ได้
    ใครผ่านมาใครคำแนะนำด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ลองดูที่สาย และสวิตเปิดปิด หลังเพาเวอร์

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    ดูสายอะไรเหรอคับ
    สวิตเปิดปิดผมก็เปิดอ่า

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่ไฟบ้านนะ


    ลองใช้ UPS ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    ผมต่อ ups อยู่แล้วอะคับแล้วก็ลองต่อตรงแล้วด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member Tosh's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Sukumvit 101/1

    Default

    enermax ใช้มานานรึยังครับ ถ้านานแล้ว c อาจจะเสื่อมได้ครับอาการนี้ เจอบ่อยๆ watt ที่ออกมามัน จะค่อยๆ น้อยลงๆ ครับ
    เพราะฉะนั้น 1.เอาไปเปิดที่ร้านเปิดติด เพราะ อาจจะ ต่อแค่ M/B กับ HDD/(spec ไม่เหมือนที่บ้าน) กิน watt น้อยกว่า ปกติที่ใช้อยู่ = เปิดติด กลับมาบ้าน ต่อเยอะขึ้น(DVD-rom,floppy,(spec ไม่เหมือนที่ร้าน ))กิน watt มากขึ้น = เปิดไม่ติด watt ไม่พอ
    2. ซื้อ Power 400 บาทมา ราคาถูก แต่ของใหม่ ไม่เสื่อม watt ออกเยอะ = เปิดติด ครับ

    ปล.ถ้า enermax ใช้มาไม่นาน อยู่ในประกัน เครมเลยครับแต่ไปซื้อ 400-500 มาสงสัย หมดประกัน แล้ว หรือเปล่า ถ้าอย่างนั้น คงอายุมากแล้ว = เสื่อมครับ
    Last edited by Tosh; 25 May 2008 at 00:56:24.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    คือว่าตอนอยู่บ้านผมก็ลองลอยMB อย่างเดียวเลยอะคับ
    กาดจอผมยังถอดออกเลยเอาให้เเค่พัดลมcpuมันหมุนก่อนอะ
    มันก็ยังไม่หมุนเเต่ที่ร้านก็ยังใช้ได้อะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    ไม่มีใครผ่านมาเลยเหรอ - -*

  9. #9
    OverclockZone Member Mirabilis's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    แปลกมากเลยนะ

    ถ้าหาทางออกไม่ได้

    เปลี่ยนใหม่เลยค่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    ตอนนี้ยังสู้ ราคา enermax ไม่ไหวเลยคับ
    จ่ายค่าเทอมค่าชุดค่าหนังสือหมดแล้วอะคับช่วยหน่อยนะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    ไม่อยากเปลียนอะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •