overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยทีคับ ใส่แรม kingmax 2 ตัว บัสเท่ากันแต่มันไม่ dual ให้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default ช่วยทีคับ ใส่แรม kingmax 2 ตัว บัสเท่ากันแต่มันไม่ dual ให้คับ

    ช่วยทีคับ ใส่แรม kingmax 2 ตัว บัสเท่ากันแต่มันไม่ dual ให้คับ ช่วยทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    คือว่าผมใช้บอร์ด m2m-e-sli คับ

  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ซื้อพร้อมกันมั้ยครับ???

  4. #4
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ไม่ดูอัล แล้วเห็นแรมกี่ตัวเดียวใช่ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ไม่ได้ซื้อพร้อมกันคับ ผมดูใน cpu-z ตรงช่อง memory ก็มีขนาด 2 gb มันก็ถูกคับ แต่ในช่อง Channel# เป็น single ไม่ใช่ dual คับ ดูใน SPD ก็มีแรมอยู่ 2 ตัวนะคับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เสียบสีอไรอยู่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองสลับช่องดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เสียบสีอไรอยู่ครับ
    เสียบสีดำอยู่อะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ลองสลับช่องดูครับ
    ลองสลับดูแล้วครับก็ไม่ได้อยุ่ดีอะครับ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไร

  10. #10
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    น่าจะเป็น RAM ไม่สามารถ Dual Channel ได้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    น่าจะเป็น RAM ไม่สามารถ Dual Channel ได้
    แรมสองตัวนี้ ผมซื้อคนละร้านอะครับ รูปร่างมันแตกต่างกันนิดหน่อยครับ แต่ 1 gb เหมือนกัน และบัสก็ 800 เหมือนกัน ถ้า dual ไม่ได้ก็แย่เลย... ขอบคุณครับที่ให้คำแนะนำ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ผมรู้แล้วครับว่าเป็นที่อะไร ผมลองเอาแรมอีกตัวนึงของเพื่อนตอนที่ซื้อด้วยกัน มันเหมือนกันทุกอย่าง มัน dual ได้อะครับ ตัวที่ผมซื้อมาที่หลังผมไม่ได้ซื้อร้านเดิมอะครับ มันก็ยี่ห้อเดียวกัน บัสเท่ากัน แต่ตำแหน่งซิบบางตัวไม่เหมือนกัน เหมือนผลิตคนละที่หรือป่าว เลยไม่ dual ให้อะครับ ขอบคุณทุกคนที่ให้ความคิดเห็นครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Guitar_blues's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    ไม่ได้หนักหัวใคร

    Default

    คนละ lot กันมันจะได้ชิพเดียวกันป่ะนั่น....เหอๆ...งานเข้าเปลี่ยนกะเพื่อนเลยเหอๆ
    ตอนซื้อคนขายไม่ได้บอกหรือว่าเอาไปใส่ก็ไม่ ดูอัล หรอกคร้าบ....หายาก คนละร้านแล้วมันจะได้ชิพตรงกันอ่ะ
    ยิ่งตอนนี้แรมถูกๆ ของมันวนในตลาดมั่วไปหมดแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    kingmax แรมมันยิ่งกวนๆอยู่ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •