overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: MB Temp 58-70 c แก้ยังไงดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member kaho's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    Abac, Samutprakan

    Default MB Temp 58-70 c แก้ยังไงดีคับ

    ปกติจะรัน Full Load ตลอดเวลา 24/7
    P5B-VM
    PQI PC-6400 1GB*4
    Q6600 2.4 คล๊อกไม่ได้คล๊อกได้ 2.5 แต่ก็เครื่องรีสตาร์ทเองบ่อย
    Big Water 760i เดิมๆ ไม่ได้เพิ่มอะไรเลย

    คือว่า MB Temp มันสูงมากๆเลยจากที่เปรียบเทียบกับคนในบอร์ดนี้
    1. คิดว่าเพิ่ม Chipset Water Block ดีไหมคับ
    2. เกี่ยวไหมที่ไม่มีการ์ดจอ ใช้ onboard เอาเพราะแค่เปิดบอท
    3. ถ้าเพิ่มบล๊อก NB SB + หม้อน้ำ 2 ตอนอีกลูก ปั้มที่ให้มากับ 760i ดันไหวไหม

    เหตุผลที่ต้องแก้ก็คือเวลาเข้า World of Warcraft เล่นไปสักไม่เกิน 20 นาทีเครื่องจะรีสตาร์ททุกครั้ง แต่ถ้าเปิดบอทปกติ 24/7 ไม่เป็นไร ( ตอนเข้า Wow เปิดบอทไปด้วย ) CPU วิ่ง 100% ทั้ง 4 Core ตลอดเวลา
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลองเอามือจับอุปกรณ์บนบอร์ดดูครับ ว่าตัวไหนร้อนก็เล่นตัวนั้น
    mb นี่ไม่ใช่ nb นะครับ 61องศานี่ น่ากลัวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by kaho View Post
    ปกติจะรัน Full Load ตลอดเวลา 24/7
    P5B-VM
    PQI PC-6400 1GB*4
    Q6600 2.4 คล๊อกไม่ได้คล๊อกได้ 2.5 แต่ก็เครื่องรีสตาร์ทเองบ่อย
    Big Water 760i เดิมๆ ไม่ได้เพิ่มอะไรเลย

    คือว่า MB Temp มันสูงมากๆเลยจากที่เปรียบเทียบกับคนในบอร์ดนี้
    1. คิดว่าเพิ่ม Chipset Water Block ดีไหมคับ
    2. เกี่ยวไหมที่ไม่มีการ์ดจอ ใช้ onboard เอาเพราะแค่เปิดบอท
    3. ถ้าเพิ่มบล๊อก NB SB + หม้อน้ำ 2 ตอนอีกลูก ปั้มที่ให้มากับ 760i ดันไหวไหม

    เหตุผลที่ต้องแก้ก็คือเวลาเข้า World of Warcraft เล่นไปสักไม่เกิน 20 นาทีเครื่องจะรีสตาร์ททุกครั้ง แต่ถ้าเปิดบอทปกติ 24/7 ไม่เป็นไร ( ตอนเข้า Wow เปิดบอทไปด้วย ) CPU วิ่ง 100% ทั้ง 4 Core ตลอดเวลา
    ลองเอามือแตะๆตามซิ้งดูก่อนครับว่าส่วนไหนร้อน เพราะบางทีเซ็นเซอร์เพี้ยนครับ

    1.อย่าเพิ่งครับ ตรวจก่อนว่าร้อนจริงมั้ย
    2.ไม่เกี่ยวครับ ถ้าไม่รันกราฟฟิกโหด
    3.ไถๆ ได้ แต่คงไม่เย็นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaho's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    Abac, Samutprakan

    Default

    เอามือไปแตะ NB แล้วร้อนมากๆอ่าคับ แบบว่าแช่มือไว้ได้ไม่เกิน 1 วินาทีต้องเอาออกทันที

    รบกวนขอวิธีแก้ไขหน่อยนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    เปลี่ยน sink
    ติดพัดลม

  6. #6
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ท่านเอาเเรมไปทำอะไรนะ 3.06GB

  7. #7
    OverclockZone Member operation's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    ในใจเธอ..

    Default

    ท่านลองเปิดฝาเคสด้านหนึ่งหรือยังครับ ในเมื่อท่านเปิด 24/7 มันก็ต้องร้อนเป็นธรรมดาอยู่แล้ว
    เห็นบอทที่ท่านเปิดแล้วโหดเอาเรื่องเลยนะครับ ไม่รัน 100% แล้วไม่ร้อนคงจะเป็นไปไม่ได้แล้วล่ะครับหรือถ้าเปิดฝาแล้วยังไม่หายเอาพัดลมบ้านเปิดเป่าเข้าไปคงจะช่วยได้ในระดับหนึ่งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ผมก็เชคจากตัวนั่นร้อนพอๆกะท่านและ เฉยๆโปรแกรมมันต๊อง

  9. #9
    OverclockZone Member Suhanna's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลายที่

    Default

    ผมก็เคยเป็น คงเป็นที่ Sink Northbridge ไม่โดนลมเลย CPU 37-40 แต่ Board 50-55 พอใส่ Block Northbridge แล้ว Board ลงมาเหลือพอๆ กับ CPU เลย ผมเปิด 24/7 เหมือนกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kaho's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    Abac, Samutprakan

    Default แย่แล้วคับ ตอนนี้ปาไป 84 แล้ว

    วันนี้ลองเอา Big water 760i ออกมานอกเคส แล้วก็ทำความสะอาด ปัดฝุ่น ในตัวเคส
    แต่ปรากฐว่า CPU Temp ลดลงเยอะมากๆ แต่ MB Temp กลับขึ้นไป 84 ผมลองเอามือแตะได้ไม่เกิน 1 วินาทีร้อนจัดมากๆเลย
    เห็นมี Rep บนแนะนำให้เพิ่ม NB Block รบกวนแนะนำให้ผมสักยี่ห้อได้ไหมเอ่ย
    1.ผมเห็นมี Zalman 990 บาทเจได , Swiftech 12xx บาท แต่ว่า Enzotech นี่สวยมากเลย ไม่รู้หาซื้อทีไหน
    2.คือผมเห็นเวปบอร์ดนอกหรือของไทย ใครๆก็ทำ Q660 ได้ 3+ ของผม ใส่ Fsb 280 ก็บู๊ทวินโดว์ไม่ได้ละ เลยคิดว่า เปลี่ยนบอร์ดไปเลยดีไหม ถ้าไอ้บอร์ดตัวที่ใช้อยู่มันร้อนขนาดนี้

    Option 1 : เพิ่ม NB Block 12xx
    Option 2 : เปลี่ยนบอร์ดเล็ง DFI P35 TR2 เพราะเห็นเค้าทำได้ 4GB + การ์ดจอห่วยๆสักตัวเพราะไม่ได้เอามาทำอะไร เปิดบอทอย่างเดียว + Block น้ำสักตัวเพราะ 760i ผมแป๊ะบอร์ดเก่าไปแล้วมันคงถอดไม่ได้แน่นอน (ปัจจุบัน GPU on board)

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบคับ วันอังคารนี้จะไปพันทิพย์ไปซื้อ ของมาแก้ไขละ
    รูป รูป
    Last edited by kaho; 1 Jun 2008 at 22:06:36. Reason: ลืมลงรูป ว่า 84 แล้ว -*-

  11. #11
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เอ่อ ผิดปกติมากๆ เลยนะครับเนี่ย ยอมรับ
    Last edited by KiDMaioRKz; 1 Jun 2008 at 22:50:52.
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  12. #12
    OverclockZone Member >!eNg_*'s Avatar
    Join Date
    16 May 2008
    Location
    ทุกที่ ที่ไปได้

    Default

    โทดนะคับ AUX นี่มานคืออาไรหรอ แล้วมานอยู่ตรงไหนงะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •