overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: zyzel ตั้งให้เข้า config มันเป็น ip อื่น ไม่ใช่ 192.168.1.1 ที่หน้าไหนครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default zyzel ตั้งให้เข้า config มันเป็น ip อื่น ไม่ใช่ 192.168.1.1 ที่หน้าไหนครับผม

    รุ่น 660 ที่แถมมากะ ทรู 2เมกน่ะครับ

    ให้เข้าคอนฟิก เป็น ไอพีอื่น และให้มองไม่เห็นด้วย ต้องตั้งค่าหน้าไหนอ่ะครับ

    แต่เกตเวย์ก็ยังเป็น 192.168.1.1 อยู่แล้วหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    zzZ

  3. #3
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    เปลี่ยนได้ครับ ที่หน้าของ Lan แต่ Getway ก็ต้องเปลี่ยนตามนะครับไม่งั้นออกเนตไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    อ้าว แล้วทำไมที่หอพัก 192.168.1.1 ไม่เข้า config ละครับ
    แต่ เกตเวย์ ยังเป็น 192.168.1.1 อยู่เลย

    คือผมจะไปทำที่บ้านบ้างน่ะครับ เซทให้เข้า config ip อื่น

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เครื่องอาจจะเอ๋อ กด Reset ระบบด้านหลังเครื่องดูนะ

  6. #6
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ตามภาพอ่ะครับ
    คือเนตที่หอมีปัญหาครั้งนึง มีคนแฮกพาสเร้าเตอร์เข้าไปแก้ค่า เขาว่าแบบนั้น จนเขาบอกว่าตอนนี้ปรับปรุงใหม่ ซึ่งก็ เข้าเวปทาง 192.168.1.1 ไม่ได้น่ะครับ

    เลยอยากเอาไปทำ Security ที่บ้านมั่งน่ะครับ

    งงที่ถ้าเปลี่ยน แล้วทำไมเกตเวถึงเป็น 192.168.1.1 อยู่อีก หรือเขาตั้งให้เข้า config ได้เฉพาะ เครื่องหรือเปล่าครับ ผมเลยเข้าไมได้
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:36:32.

  7. #7
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by acquiesce View Post
    ตามภาพอ่ะครับ
    คือเนตที่หอมีปัญหาครั้งนึง มีคนแฮกพาสเร้าเตอร์เข้าไปแก้ค่า เขาว่าแบบนั้น จนเขาบอกว่าตอนนี้ปรับปรุงใหม่ ซึ่งก็ เข้าเวปทาง 192.168.1.1 ไม่ได้น่ะครับ

    เลยอยากเอาไปทำ Security ที่บ้านมั่งน่ะครับ

    งงที่ถ้าเปลี่ยน แล้วทำไมเกตเวถึงเป็น 192.168.1.1 อยู่อีก หรือเขาตั้งให้เข้า config ได้เฉพาะ เครื่องหรือเปล่าครับ ผมเลยเข้าไมได้

    อ๋อได้อีกอย่างหนึ่งครับลืมบอกไป ใช้ ip ในการ config router เป็น 192.168.1.1 เหมือนเดิมก็ได้ครับ แต่เราเปลี่ยน port เอา(ปกติใช้ port 80) เปลี่ยนไปใช้ port อะไรก็ได้ที่เราต้องการ เช่นเปลี่ยน port เป็น 1118 เวลาเราจะเข้าไป config router ก็ให้ใช้ 192.168.1.1:1118 ครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ จะไปลองดูเสาร์นี้
    มิน่าผมถึงเข้าไปเร้าเตอร์หอไม่ได้ 55



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •