overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: P5PL2 รับแรมได้บัสเท่าไหร่คับ

  1. #1
    OverclockZone Member >!eNg_*'s Avatar
    Join Date
    16 May 2008
    Location
    ทุกที่ ที่ไปได้

    Default P5PL2 รับแรมได้บัสเท่าไหร่คับ

    ตามนั้นเลย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    4 x DIMM, Max. 2 GB, DDR2 533/400 Non-ECC,Un-buffered Memory
    Dual Channel memory architecture

    http://www.asus.com/products.aspx?mo...3&l2=11&l3=244

    .

  3. #3
    OverclockZone Member >!eNg_*'s Avatar
    Join Date
    16 May 2008
    Location
    ทุกที่ ที่ไปได้

    Default

    ผมเห็นบางคนเค้าใส่ 667 ได้ ไม่ทราบว่าจิงมั้ยเอ่ย
    แล้วมากสุด 2G เราควรใส่ 512*4 หรือ 1*2 ดีคับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้ ถ้าจะใส่แนะนำ 1G x 2 (ประหยัดไฟกว่า 512M x 4)
    แต่รันทำงานที่บัส 533 ตามเมนบอร์ดรองรับ

  5. #5
    OverclockZone Member manchester1878's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ความจริงบัส 800 ยังใช้ได้เลยแต่บอดมันจะทำงานแค่ 533 เท่านั้นละครับ

    ส่วนเรื่อง Ram นี่ รอคนอื่นมาตอบละกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member >!eNg_*'s Avatar
    Join Date
    16 May 2008
    Location
    ทุกที่ ที่ไปได้

    Default

    สมมุติถ้าเราใส่ 667หรือ800 มานจาเกิดอาไรขึ้นหรอคับ

  7. #7

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ดูจาก cpuz จะเห็นมันวิ่งแค่ 266 หรือ 533 นั่นเอง
    ความแตกต่างที่สัวเกตุเห็นนะ สมมุติว่า board support ram 553/667/800 ใส่ 800 การโอนย้ายข้อมูลจะเร็วกว่าตัวอื่น คงเพราะแบนด์วิดของมันด้วย(pc4200,pc5300หรือ pc6400 ประมาณนี้) ถ้า board support 533ความเร็วแรมจะดร็อปลงตามบอร์ดครับ
    ความจริงใส่ 667หรือ 800 ก็ได้ ถ้าคิดว่ามันไม่แพงกว่า หรือเผื่อไว้ up board จะได้ไม่ต้องซื้อแรมใหม่ เพราะ board เทพๆมันใส่ 533 ไม่ได้เลย support 667 หรือ 800 up ครับ
    เรื่องจำนวนผมว่า 1 gbx2 ตามคุณ TWK ครับ คุ้มกว่า /2 gb ตัวเดียวกลัวใส่ไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member >!eNg_*'s Avatar
    Join Date
    16 May 2008
    Location
    ทุกที่ ที่ไปได้

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำคับ

  9. #9
    OverclockZone Member AthlonVidia's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    บางแค กรุงเทพฯ / ตามใต้ทะเลไทย

    Default

    มาบอกว่า... P5PL2 ของผม
    วันนี้ผมเพิ่งเอา G-Skill 1Gb.*2 Bus 800 ใส่ก็ใช้ได้ครับ

    แต่ถ้าใส่เพิ่มอีก 2 ตัว(เป็น 4Gb.)
    หรืจะใสตัวเดียว 2Gb. ก็ Bootไม่ขึ้นเลย
    เป็นไปตามที่บอกครับ ใส่ได้ไม่เกิน 2 Gb.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •