overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเกี่ยวกับ E8200 คับ

  1. #1
    OverclockZone Member introreroy's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    Bangsaen Chonburi��

    Default ถามเกี่ยวกับ E8200 คับ

    ทำไมผมใช้โปรแกรม CPU-Z แล้วCPU ผมมันขึ้นมาแค่ 2.0

    เองคับทั้งๆที่ของผมมัน 2.66 งงคับ

    CPUของผมมีปัญหาอะไรป่าวคับ หรือผมคติดไปเอง


  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ^__^

    ตามข้างล่าง (กระทู้ถามติดชาร์ต)

  3. #3
    OverclockZone Member MR-Zero's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    กาฬสินธุ์

    Default

    ทำตามผมบอกนะครับพร้อมแล้วเริ่มได้ เอาเม้าไปคลิกค้างที่แถบไตเติ้ลบาร์ของ CPU-Z ครับ จากนั้นลากไปลากมาด้วยความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่งโมงแล้วมันจะแสดงค่าที่ถูกต้องให้ครับ 333 x 8 สาเหตุคือ CPU-Z มันขี้โกงครับเราต้องสั่งสอนมันครับลองทำดูนะได้ไม่ได้มาบอกด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member introreroy's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    Bangsaen Chonburi��

    Default

    ทำไมตามแล้วงับ ลากด้วยความเร็ว 400ไมล์ต่อช.มแล้วงับ

    มันขึ้นมา เปง2.6 แวบเดียวคับ

    แล้วมันก็เปง 2.0 เหมือนเดิมงิ

  5. #5
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    แปลว่าปิดไม่หมดค้าบ

    ลองหาดูใน บอร์ด เกี่ยวกะ C1E / EIST

  6. #6
    OverclockZone Member introreroy's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    Bangsaen Chonburi��

    Default

    ปิดไรหรอคับ

    แล้วมันมีผลอะไรกับ CPU ไหมคับ CPU มันจะทำงานที่2.0 หรือ2.66 ตามจริงของมันงับ

    ถ้ามันไม่มีผลข้างเคียงอะไรก็ไม่เป็นไรคับผม

    แค่กลัวว่ามันจะมีผลอะไรน่ะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    -*-

    โหมดประหยัดพลังงานครับ

    ถ้าไม่ค่อยได้ใช้ CPU มันจะปรับตัวคูณเหลือ x6 = 2.0
    ถ้าใช้งานหนักก็จะปรับเป็นปกติ x8 = 2.66

    วิธีปิดโหมดนี้คือ ไปปรับ DISABLED ตัว C1E Function ใน BIOS ครับ

    ปล. คำถามยอดฮิตจริงๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by zero_za View Post
    -*-

    โหมดประหยัดพลังงานครับ

    ถ้าไม่ค่อยได้ใช้ CPU มันจะปรับตัวคูณเหลือ x6 = 2.0
    ถ้าใช้งานหนักก็จะปรับเป็นปกติ x8 = 2.66

    วิธีปิดโหมดนี้คือ ไปปรับ DISABLED ตัว C1E Function ใน BIOS ครับ

    ปล. คำถามยอดฮิตจริงๆครับ
    เอา E8200 มาแลกกับ E6550 ผมดีกว่ามั้ย จุ๊กกรู้

  9. #9
    OverclockZone Member introreroy's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    Bangsaen Chonburi��

    Default

    งั้นก็แปลว่า มันไม่มี ผลข้างเคียงใช้ไหมคับ

    งั้นผมก็โล่งใจคับ ก็นึกว่า CPU มีปัญหาซะแล้วอิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •