overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยคับ window vista

  1. #1
    OverclockZone Member Kira69's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default ช่วยด้วยคับ window vista

    คือผมจะลง windows vista 64 bit คับ ตอนลง มันมีให้เลือก x64 กับ x86 ให้เลือกอันใหนคับ
    แล้ว2อันนี้ต่างกันยังไง อันใหนดีกว่ากัน

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    ถ้าจะลอง64bit เลือก x64 คับ x86 มันคือ 32 bitคับ ส่วนอันไหนดีกว่า
    รอท่านอื่นคับ เพราะผมเคยใช้เเต่ 32 bit คับ

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    x64 = 64 bit
    x86 = 32 bit
    โปรแกรมโดยมากจะทำงานที่ 32 bit
    ส่วนโปรแกรม 64 bit คงต้องรอต่อไป(แต่ก็มีบ้างแล้วนะ)

  4. #4
    OverclockZone Member Kira69's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    โอวกระจ่างเลย ขอบคุณคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ว่าให้เข้าใจนิดนึงนะครับ
    OS 64 bit จะรันได้ทั้งโปรแกรม 64 bit เอง และ32bitด้วย
    ส่วน OS 32 bit รันโปรแกรม 32 bit ได้ แต่จะไม่สามารถรันโปรแกรม 64 bit ได้

    ตามทฤษฎี 64 bit จะเร็วกว่า 32 bit
    แต่ถ้า OS 64 bit มาใช้กับโปรแกรม 32 bit ก็ไม่ต่างอะไรกับใช้ OS 32 bit รันโปรแกรม 32 bit

    งงไหมเอ่ย

  6. #6
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ว่าให้เข้าใจนิดนึงนะครับ
    OS 64 bit จะรันได้ทั้งโปรแกรม 64 bit เอง และ32bitด้วย
    ส่วน OS 32 bit รันโปรแกรม 32 bit ได้ แต่จะไม่สามารถรันโปรแกรม 64 bit ได้

    ตามทฤษฎี 64 bit จะเร็วกว่า 32 bit
    แต่ถ้า OS 64 bit มาใช้กับโปรแกรม 32 bit ก็ไม่ต่างอะไรกับใช้ OS 32 bit รันโปรแกรม 32 bit

    งงไหมเอ่ย
    ตอนนี้ยังคงความแตกต่างอยู่ครับ หากใช้โปรแกรม 32bit บนวินโดวส์แพลตฟอร์ม 64bit จะมีหลายๆโปรแกรมที่รันไม่ได้ มีปัญหา ถึงรันได้ก็ยังไม่สมบูรณ์ครับ
    โดยเฉพาะโปรแกรมจำพวกที่มีไดร์เวอร์ของมันเอง จะมักมีปัญหาเมื่อรันบน 64bit อยู่ครับ แนะนำ จขกท. ว่าหากต้องการใช้วินโดวส์วิสต้า โดยเครื่องของท่านยังใส่แรมไม่เกิน 4gb แนะนำให้เล่นวิสต้า 32bit ไปพลางๆก่อนครับ
    ไว้รอซอฟต์แวร์ทำมารองรับ 64bit ได้สมบูรณ์กว่านี้ และออกมาให้ใช้เยอะกว่านี้ค่อยไปเล่น 64bit ก็ยังไม่สาย จะได้ไม่ต้องหงุดหงิดกับการใช้งานมากนัก
    แต่หากอยากรู้อยากลองก็ลุยได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ผมใช้64 ไม่ได้มีปัญหาอย่างRepบนบอกเลยไอ้ที่สมบูรณ์หรือไม่สมบูรณ์ ผมดูไม่ออกหรอกแต่แค่มันใช้ได้แค่นั้นแล้วก็ไม่เอ๋อ ก็พอแระ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •