overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: T7500 2.20 Ghz. ขอลากบ้าง อิอิ

  1. #1
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default T7500 2.20 Ghz. ขอลากบ้าง อิอิ

    กว่าจะหาcodeลากได้ เย้ๆๆๆ ไปถึง2.4 Ghz.แล้ว ยังไปได้อีกนะครับเนี่ย ว้าวๆๆเดี๋ยวจะลากมาให้ดูอีกว่าได้เต็มที่เท่าไหร่
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    เคยมีคนลากไป 3.2 นะ ลองดูก็แล้วกัน เป็นกำลังใจให้ครับ
    ของผมลากไม่ได้ติด PPL

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    ระวังเรื่องความร้อนด้วยนะคร้าบบ

  4. #4
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    เกิดเรื่องแล้วอ่า ผมลองลากอยู่ดีๆค่าของcpuในcpu-z มันไม่ขึ้นตามsetFSB อ่ะงงเลยแล้วตัวคูณเดิมมันคือ6 แต่ตอนนี้เดิมๆมันเป็น8 ไปแล้วแล้วค่าCpuในCpuเดิมๆตอนแรกจะอยู่ประมาณพันหนึ่งร้อยกว่าแต่ตอนนี้เปิดเครื่องมาเดิๆมันขึ้นมาเป็นพันห้ากว่า

    ผิดปกติไหม

  5. #5
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    และเวลาลาก ในcpu-z มัน ไม่เท่ากันกะ setfsbอ่ะ ตำ่กว่าค่าที่ลากตั้งเยอะ งง

  6. #6
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    เจอแล้วรับ มันคือการประหยัดไฟของpower4 gear นึกว่าแฮ้ง

  7. #7
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    เต็มที่ได้2.8 Ghz.ครับ แล้วยังต่อได้อีกนะ แต่สักพักพอเทสคะแนนรีสตาร์ทเลยครับ ไม่ไหวแล้วมั้ง
    แต่ก็พอใจกับผลงานแล้วครับ เย้ๆๆๆ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (89.3 KB, 2 views)

  8. #8
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    มีใคร คลอก t5500 ได้มั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ท่านทุเรียนไงคับ

  10. #10
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    ผมติดอ่ะ ได้จาก 1.66 ไป 1.86 เองอ่ะ ลากไปเยอะๆ ไม่กลัวแต๊บ แต่มันไม่มาตามเอง
    ก็ดีแฮะ มาพัง อิอิ บัส 667 -> 750 งืมๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member widya's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    อยากลองมั่งอ่ะ จาก 1.8 ขอลากสักแค่ 2.2

    ก้อสาแก่ใจป่อดๆ ของผมแร้ว คะริคะริ

  12. #12
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    เต็มที่ได้2.8 Ghz.ครับ แล้วยังต่อได้อีกนะ แต่สักพักพอเทสคะแนนรีสตาร์ทเลยครับ ไม่ไหวแล้วมั้ง
    แต่ก็พอใจกับผลงานแล้วครับ เย้ๆๆๆ
    อ่าา เริ่มมีคนเขย่าขาเกาอี้ 3.28GHz ของผมแล้วล่ะซิ ดีใจด้วยครับ T7500 @2.7GHz นี้ใช้งานได้สเถียรแน่นอน(ของผมน่ะ) หาจุดเหมาะสมแล้วใช้มันให้คุ่มเลยครับ
    ปล ลากเสร็จเทสcpu เก็บใว้เลยครับ super pi 1M แล้วเอามาดูกันโลด สถิติ T7500@3.2@16วิ รอคนทำลายอยู๋ครับ ^^
    Last edited by turionx2; 28 May 2008 at 08:17:29.

  13. #13
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    อ่าา เริ่มมีคนเขย่าขาเกาอี้ 3.28GHz ของผมแล้วล่ะซิ ดีใจด้วยครับ T7500 @2.7GHz นี้ใช้งานได้สเถียรแน่นอน(ของผมน่ะ) หาจุดเหมาะสมแล้วใช้มันให้คุ่มเลยครับ
    ปล ลากเสร็จเทสcpu เก็บใว้เลยครับ super pi 1M แล้วเอามาดูกันโลด สถิติ T7500@3.2@16วิ รอคนทำลายอยู๋ครับ ^^
    มันขึ้นอยู่กับการระบายความร้อนของเครื่องด้วยรึป่าวคับท่านทุเรียน พอผมลากมาถึง2.9 แป็บเดียวรีสตาร์ทแล้วอ่ะ แล้วของท่านลากได้ไกลจังคับ

  14. #14
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    มันขึ้นอยู่กับการระบายความร้อนของเครื่องด้วยรึป่าวคับท่านทุเรียน พอผมลากมาถึง2.9 แป็บเดียวรีสตาร์ทแล้วอ่ะ แล้วของท่านลากได้ไกลจังคับ
    ผมว่าอยู๋ที่แรม แรม 667 ปล่าว ของผม แรม 800 (บัสน่ะไม่ใช่บาท) ความร้อนไม่เพิ่มขนาดนั้นหรอกครับ ผมโหลดบิตที่ 2.7GHz ทั้งคืน cup 51 ตลอดไม่ต่างจากเดิมๆ

  15. #15
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    แสดงว่าถ้าเปลี่ยนแรมเป็นบัส 800 ผมก็จากลากได้สูงขึ้นอีกใช่ไหมคับ

  16. #16
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    แสดงว่าถ้าเปลี่ยนแรมเป็นบัส 800 ผมก็จากลากได้สูงขึ้นอีกใช่ไหมคับ
    จากประสบการณ์ส่วนตัวเป็นแบบนั้นครับ เพราะเหตุผลที่อธิบายไปแล้ว อีกอย่างถ้าท่านจะใช้ T7500@2.6 + อยู่เรื่อยๆ ก็น่าจะเปลี่ยนน่ะครับ จะได้สเถียรภาพที่ดีขึ้น ลองเทส ดูด้วยน่ะครับว่าที่เราลากไปเทสผ่านหรือปล่าว PCMARK05นี้ล่ะโหดสุด เอาให้ครบทุก option 40 นาทีกว่าจะเสร็จ ไม่สเถียรรับรองเดี้ยงครับ ผมเคยเทสผ่านแค่ที่ 2.8GHz มากกว่านั้น ไม่ผ่าน PC05ครับ ผ่านแค่พวก super pi cpumark99 sandra เพราะพวกนี้เน้นที่ cpu เป็นหลักแต่ pcmark05 เน้นทั้งระบบครับ cpu ram vga hdd ไม่สเถียรรับรองไม่รอด

  17. #17
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ผมลองเทสsupper pi 1M ลากที่2.8 supper pi มันerror

  18. #18
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    ผมลองเทสsupper pi 1M ลากที่2.8 supper pi มันerror
    ถ้าว่างๆ ลองเปลี่ยนแรมดู ผมว่า T7500@2.8GHz Super pi 1M นี้ หมูๆ ครับ น่าจะได้ปรมาณ 18-19 วิ เดียวเทสให้ดูเป็นแนวทางครับ
    พอดีหา super pi ไม่เจอสงสัยลบทิ้งไปแล้วเจอแต่เจ้านี้เลยจับเทสมาให้ดูเล่นๆ vista32 น่ะ xp น่าจะสูงกว่านี้
    Last edited by turionx2; 21 Aug 2008 at 11:32:35.

  19. #19
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    อ๋อเข้าใจแระครับ เมื่อกี้ลาก2.7 เทสผ่านไม่เป็นไร พอเข้าใจแล้วขอบคุณครับท่านทุเรียน ว่างๆถ้ามีโอกาศเจอจะเลี้ยงข้าวขอบคุณสักมื้อนะจ๊ะ

  20. #20
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    เต็มที่ครับ อาจได้อีกนิดๆ แค่นนี้ก็สุดๆแล้วสำหรับ ram บัส 667
    รูป รูป
    • File Type: jpg 2.JPG (190.6 KB, 2 views)

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •