overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำไงก็รีสตาร

  1. #1
    OverclockZone Member pinkclub10's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    LA

    Default ทำไงก็รีสตาร

    ทำไงก็รีสตาร พิมอะไรใน run มันก็รีสตาร ทำไงดีคับ มีคนบอกว่ามีไวรัส ถ้าซื้อ สแกนไวรัส มาสแกน ไวรัส ที่อยู่ในเครื่องอยู่ก่อนแล้ว ไวรัสมันจะลบได้ไหมอ่ะคับ ยังไงช่วยบอกหน่อย

  2. #2

    Default

    ถอด Hdd ไปต่อกับเครื่องที่มีแสกนไวรัส อัพเดทล่าสุด แล้วแสกนก็ได้ครับ รึ ลองเข้าเวป thaidarkside.com ก็ได้ครับสมัครสมาชิกเวปบอร์ดก่อนแล้วเข้าไปหัวข้อไวรัส โหลดตัวสแกนมาแสกนเอาก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by pinkclub10 View Post
    ทำไงก็รีสตาร พิมอะไรใน run มันก็รีสตาร ทำไงดีคับ มีคนบอกว่ามีไวรัส ถ้าซื้อ สแกนไวรัส มาสแกน ไวรัส ที่อยู่ในเครื่องอยู่ก่อนแล้ว ไวรัสมันจะลบได้ไหมอ่ะคับ ยังไงช่วยบอกหน่อย
    เคยเจอกะตัวเอง หากคอมมีไวรัสอยู่ก่อนแล้ว ต่อให้ลงตัวป้องกันไวรัสที่ดีเลิศหรืออัพใหม่ล่าสุดแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ครับ สแกนเจอก็ลบไม่ได้และที่มีนะครับลบได้แต่ไม่หมดมันก็ยังกวนอยู่ดี ทางที่ฟร์อแมตแบบฟูลแล้วลงใหม่หาตัวป้องกันไวรัสดีๆ มาใส่ครับ อย่าลืมว่า ป้องกันและฆ่าไวรัสที่อยู่ในเครื่องนะครับ ไม่ใช้โปรแกรมที่ฆ่าไวรัสโดยตรง

  4. #4
    OverclockZone Member pinkclub10's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    LA

    Default

    Quote Originally Posted by hunu View Post
    เคยเจอกะตัวเอง หากคอมมีไวรัสอยู่ก่อนแล้ว ต่อให้ลงตัวป้องกันไวรัสที่ดีเลิศหรืออัพใหม่ล่าสุดแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ครับ สแกนเจอก็ลบไม่ได้และที่มีนะครับลบได้แต่ไม่หมดมันก็ยังกวนอยู่ดี ทางที่ฟร์อแมตแบบฟูลแล้วลงใหม่หาตัวป้องกันไวรัสดีๆ มาใส่ครับ อย่าลืมว่า ป้องกันและฆ่าไวรัสที่อยู่ในเครื่องนะครับ ไม่ใช้โปรแกรมที่ฆ่าไวรัสโดยตรง
    ถ้าเอา H/D ไปต่อกับ คอมเครื่องอื่น แล้วสแกนได้ไหมอ่ะคับ ทำไงได้บ้างไม่ให้ข้อมูล หาย เเละลบได้บ้างคับ ช่วยด้วยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ก็คงพอช่วยได้บ้างครับ แต่หากเอามาต่อเครื่องผม ผมคงไม่เอา(หมายถึงว่านะครับ) เพราะไวรัสทุกวันนี้มันตื้อขึ้นทุกวันแค่ แฟรชไดร์ยังแก้ยากเลยแค่ ไวรัสหรือสปายแวร์ ออโต้รัน ยังแก้ไขยากแล้วนี่ฝังใน HD เลย คงยากหน่อยครับ ถ้าท่านมีคอม 2 เครื่องและยังไม่ติดไวรัส ก็ลองทำดูครับ ผมได้อ่านเม้นเก่าๆ ของท่านไหนลืมแล้วละครับ ท่านนั้น PC ติดไวรัส แล้วเอา N/B มาสแกนผลคือได้ลงใหม่ทั้ง 2 เครื่องอ่ะครับ หากว่าไม่สำคัญมากแนะนำให้ฟร์อแมตทิ้งเลยครับเพลงหรือซอร์ฟแวร์เรายังหาได้ใหม่(ตราบใดที่โหลดได้อยู่) เอกสารพยายามก๊อปแต่ทีสำคัญ เก็บไว้ใน USB Flash Drive ไม่แนะนำให้รีสตอร์ไฟล์ หลังจากลงเสร็จแล้วมารีสตอร์คืนนะครับเพราะมันอมไวรัสไว้แล้ว ไม่ก็ลองรอท่านอื่นแนะนำดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pinkclub10's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    LA

    Default

    ผมว่าจะเอา แฟชได มาเอาข้อมูลออก แล้วไปสแกนไวรัส กับเครื่องอื่น แล้วฝากไว้ที่เครื่องอื่น คับ วิธีนี้ใช่ได้ผมไหมคับ แต่ ช้า ไปหน่อย ดีไหมคับ

  7. #7
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ถ้าท่านมีแฟรชไดร์เอาเอกสารสำคัญออกมาแล้ว ก็เตรียมแผ่นวินโดวเลยครับหาได้จาก เวบ หรือลองใช้บริการที่นี่ก็ลองพิม คำว่า windows student ที่ช่องค้นหาดูครับเพราะมันเป็นคีย์แท้ หรือจะไปซื้อตามร้านคอมก็ได้ และศึกษาวิธีลงวินโดวใหม่ด้วย ตอนนี้มันติดไวรัสแล้วนี่ครับ ได้แผ่นวินโดวแล้วก็โหลด Nod32 อยู่ข้างๆ เรานี่แหละ มาเก็บไว้ เสร็จแล้วก็เตรียมลงวินโดวใหม่เลยครับ เอ่อไม่ทราบว่าท่านลงวินโดวเองเป็นปะ (แหะๆ อย่าว่าผมนะถามดูถ้าเป็นก็ลงเลยครับถ้าไม่เป็นก็ลองย้อนไปหาดูทริปเก่าๆ ท่าน Areyo มีแนะนำไว้น่าศึกษาไม่น้อย ไม่ต้องง้อช่าง

  8. #8
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    อ้อ อย่าลืมพวกไดร์เวอร์ต่างๆ ด้วยล่ะที่สำคัญก็ การ์ดจอ เสียง และอื่นๆ ที่ท่านใช้อยู่ สำหรับ วินโดวถ้าท่านไม่มีลอง ไปที่นี่ ดูนะครับ หรือหากอยู่ใกล้เมืองก็ตามร้านที่ขายซอร์ฟแวร์คับ เม้นเก่าแล้วไม่รู้ว่าจะโหลดได้ป่ะนะ

  9. #9
    OverclockZone Member pinkclub10's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    LA

    Default

    ผมลงเปงคับ อีกอย่างอ่ะคับ ผมอยากรู้ว่า ถ้าลงวินโดว แล้วก็ลงสแกนไวรัส+UPDATE แล้วก็ลงโปรแกรมต่างๆๆ เสร็จก็ลงข้อมูล + สแกนด้วย อย่างนี้ไวรัสที่มีอยู่มันจะ ตายไหมคับ จะป้องกันไวรัส ที่มาจากใหม่ได้ไหมคับ ผมจะไปซื้อ NOD 32 มาคับ ผมเห็นราคามัน 800 มั้งคับ ประมาณเนี้ยคับ จะดีไหมอ่ะคับ NOD 32 ตัวนี้อ่ะคับ ยังไงช่วยชี้แนะด้วยคับ ผมไม่เข้าใจเรื่องไวรัส
    เอาเมล์ผมไปนะคับพี่ แล้วแอดมาหาผมที่ pinkclub_10@windowslive.com ผมชื่อนัท นะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    อยากสนับสนุนของแท้เหมือนกันแต่ปีละ 600-800 เนี่ยคงไม่ไหวหาเอาข้างๆเรานี่ครับไม่ต้องซื้อก็ใช้ได้เหมือนกัน 800 ซื้อแรม DDR2 มาอัพเครื่องเราได้ตั้ง 1G เหลืออีกตั้ง 200 หาก Format Full ไวรัสก็ไม่เหลือแล้วครับ คือ ฟร์อแมตทุกไดร์ หลังจากลงไดร์เวอร์ต่างๆ จนครบแล้วก็ลงโปรแกรมป้องกันไวรัสครับ และอัพเดท ตามวิธีของแต่ละสำนัก หลังจากอัพเดทเสร็จแล้ว ก็เอาเอกสารมี่เก็บไว้ใน USB มาเสียบแต่อย่าให้ ออโด้รันนะ ยังไม่ต้องเปิด คลิกขวา สแกนไวรัสก่อนจะเปิดเอาเอกสารมา อย่าใช้ดับเบิ้ลคลิกจะทำให้ไวรัสเข้าเครือง ถ้าให้ผมแนะนำก็ Bitdefender Totel Security 2008 ตอนนี้ออกเวอร์ชั่น 2009 มาแล้ แต่ไม่มียาแก้ไอเลยไม่ได้ใช้ แล้วจะหลังไมค์ไปหาคับ

  11. #11
    OverclockZone Member pinkclub10's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    LA

    Default

    ขอบคุงมากคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •