Page 3 of 12 FirstFirst 1 2 3 4 5 6 7 ... LastLast
Results 41 to 60 of 233

Thread: จำหน่าย Mirotik รุ่น RB CCR( 16-36 คอร์) RBMETAL RBSXT

  1. #41
    OverclockZone Member narimura's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2009
    Location
    ม.รังสิต,ลพบุรี

    Default

    ช่วยแนะนำ ROS 1ตัวทีครับ
    จะนำมาทำ wifi hotspot รองรับ 20-50 user อ่ะครับ
    ตัวไหน พร้อมราคาด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #42
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by narimura View Post
    ช่วยแนะนำ ROS 1ตัวทีครับ
    จะนำมาทำ wifi hotspot รองรับ 20-50 user อ่ะครับ
    ตัวไหน พร้อมราคาด้วยครับ ขอบคุณครับ
    ต้องถามก่อนว่า 20-50 ออนพร้อมกันมั้ย

    ถ้ามีลูกค้า 20-50 คน เเต่ออนพร้อมกัน ประมาณ 10 กว่าๆ ผมแนะนำรุ่นเล็กไปก่อน
    พวก 750 หรือ 951 หรือ RBMetal2SHPn ก็ได้ครับเเต่อาจข้อจำกัดเรื่อง port หน่อยเพราะมี port เดียว เเต่อยู่ที่เทคนิคครับ

    ถ้ามั่นใจว่าลูกค้าออนพร้อม เกิน 20 เเนะนำ 450G ครับยืดยุ่นพอควร

    ถ้าไม่เคยเล่น mikrotik เเละไม่ได้ทำระบบนี้มาก่อน ผมแนะนำรุ่นเล็กไปก่อน อย่างน้อยก็ได้หัดไปในตัวครับ
    ถ้ามันรับ user ไม่ไหวจริงค่อยรุ่นใหญ่ครับ จะได้ไม่เงินจมครับ

    รายละเอียดโทรถามดีกว่าครับ

    ***เเต่ของต้องรอทุกรุ่นนะครับ***

  3. #43
    OverclockZone Member jaion's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by narimura View Post
    ช่วยแนะนำ ROS 1ตัวทีครับ
    จะนำมาทำ wifi hotspot รองรับ 20-50 user อ่ะครับ
    ตัวไหน พร้อมราคาด้วยครับ ขอบคุณครับ
    จัด 450g ไปเลยครับ จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนหลายรอบราคาพอคบหาได้ ตัวนี้อึดมาก หากเปรียบเทียบกับราคา
    ถือว่าคุ้มมาก ระบายความร้อนได้ดี บอดีแข็งแรง ถ้าตั้งค่าไม่เป็นแวะมาที่บ้านได้ครับเดียวสอนให้.....อิอิอิ
    ตั้งค่าไม่เก่ง.....แต่มั่วได้ 555

  4. #44
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    ขอดันหน่อยครับ นานเเละ

  5. #45
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    ดัน ดัน ดัน

  6. #46
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2013

    Default

    CCR1016-12G (CPU16คอร์ RAM2G)
    CCR1036-12G-4S (CPU36คอร์ RAM4G)
    qno 7110 tp link tl-r488t 2 ตัว และ tl-r480t+ 3ตัว เทิน ได้ไหม
    เสียดายของเก่าลูกค้าเยอะขึ้นแล้วจำเป็นต้องเปลี่ยน ช่วยตีราคาให้หน่อยคับ 080-7972539

  7. #47
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by aaplace View Post
    CCR1016-12G (CPU16คอร์ RAM2G)
    CCR1036-12G-4S (CPU36คอร์ RAM4G)
    qno 7110 tp link tl-r488t 2 ตัว และ tl-r480t+ 3ตัว เทิน ได้ไหม
    เสียดายของเก่าลูกค้าเยอะขึ้นแล้วจำเป็นต้องเปลี่ยน ช่วยตีราคาให้หน่อยคับ 080-7972539
    ไม่ขอรับเทินดีกว่าครับ เพราะผมเอาไปปล่อยต่อไม่เป็นอ่ะ T_T ขอโทษนะครับ
    เเนะนำนิดนะครับ ผมก็ไม่เคยใช้ Qno เเต่มันน่าจะเวิกกว่าสคิปโหลดบาลานท์ของ Mik นะครับ
    ยังไงก็โทรสอบถามได้ครับจะได้เเชร์ความรู้ครับ พิมพ์มันอธิบายยาก

  8. #48
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    ดัน ดัน ดัน

  9. #49
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    ดัน ดัน ดัน

  10. #50
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    ดันๆๆๆ

  11. #51
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2013

    Default

    ดันช่วยคับ เดียวจะจัด 36 คอ สักตัว 555 ใช้ยังไม่เป็น ซื้อมาลองของ อีก ตามสเตป คับ หลายคนก็คงเป็นเหมือนกัน แต่คิดว่า ตอนนี้ ทำ hotsport น่าจะดีที่สุดแล้ว กำลังชั่งใจคับ ใครมีความรู้ แนะนำด้วยคับ เอา qno 7110 ทำ โหลดบาลานท์ เอา rb ccr 36 ทำ ออเท็น เอา cisco sf 300 ทำ Vlan layer 3 ส่งต่อให้ tp link wa 801nd 24 ตัว ปล่อย แบบ 4 ssid เพื่อแยกกลุ่มผู้ใช้งาน ประมาณ 400 user เน็ต fiber tot up 5 down 40 4 เส้น

  12. #52
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by aaplace View Post
    ดันช่วยคับ เดียวจะจัด 36 คอ สักตัว 555 ใช้ยังไม่เป็น ซื้อมาลองของ อีก ตามสเตป คับ หลายคนก็คงเป็นเหมือนกัน แต่คิดว่า ตอนนี้ ทำ hotsport น่าจะดีที่สุดแล้ว กำลังชั่งใจคับ ใครมีความรู้ แนะนำด้วยคับ เอา qno 7110 ทำ โหลดบาลานท์ เอา rb ccr 36 ทำ ออเท็น เอา cisco sf 300 ทำ Vlan layer 3 ส่งต่อให้ tp link wa 801nd 24 ตัว ปล่อย แบบ 4 ssid เพื่อแยกกลุ่มผู้ใช้งาน ประมาณ 400 user เน็ต fiber tot up 5 down 40 4 เส้น
    ครับ โปรเจทพี่น่าลองมากครับ

    ตามความคิดผม เเค่ qno 7110 ทำ โหลดบาลานท์ 36 รับหน้าที่ vlan + hotspot ผมว่าสบายนะครับ
    สำหรับ 36 ผมห่วงเรื่องสคิปบาลานท์ อย่างเดียวครับ

  13. #53
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    ดัน ดัน ดัน

  14. #54
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2012

    Default

    ตอนนี้มีรุ่นไหนอยู่ในมือบ้างครับ ใช้เน็ต อยู่ 1 เส้น อนาคตเพิ่มอีก 1 เส้น

    user ประมาณ 80-120 พร้อมๆ กันนะครับ แบ่งคนละ 4m/512k

  15. #55
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by CyberPoint View Post
    ตอนนี้มีรุ่นไหนอยู่ในมือบ้างครับ ใช้เน็ต อยู่ 1 เส้น อนาคตเพิ่มอีก 1 เส้น

    user ประมาณ 80-120 พร้อมๆ กันนะครับ แบ่งคนละ 4m/512k
    CCR1016-12G (CPU16คอร์ RAM2G)
    CCR1036-12G-4S (CPU36คอร์ RAM4G)

    มีของทั้ง 2 ตัวครับ

    ยังไงโทร.สอบถามได้เลยครับ มันอธิบายง่ายดีครับ

  16. #56
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

  17. #57
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by vk123 View Post
    อยากทำ VLAN ให้ user ที่รับสัญญาณจาก AP ได้ IP ละวงเลย เเต่ยังไม่กล้าทำกลัววิ่งหลายที่เลยนะนั้น

  18. #58
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2012

    Default

    โอ้ ระบบใหญ่ดีครับ วางแผนจะเอาไปติดตั้งที่ไหนครับ

  19. #59
    OverclockZone Member vk123's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by CyberPoint View Post
    โอ้ ระบบใหญ่ดีครับ วางแผนจะเอาไปติดตั้งที่ไหนครับ

    ติดไปเเล้วครับใช้อยู่ ว่าจะเพิ่มอยู่ครับ รอของเนี่ยเเหละครับ

  20. #60
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2013

    Default

    ต้องใช้switch L 3 เป็นอย่างต่ำครับ คือ วิธีที่หนึ่ง ต้องเปิดทำMultiple Subnet และต้องรู้ค่า mac ของแต่ละ user เพื่อมากำหนดไอพีให้แต่ละเครื่องไม่ให้ซำ้กับโดยตัวเราเอง ตามMultiple Subnet ที่เราตั้งไว้
    วิธีที่ 2 กำหนด ให้ lan แต่ละช่องปล่อยไอพีคนละ subnet ที่ต่างกัน โดยใช้ switch L3 เป็นอย่างต่ำ แต่ให้ไป ที่ gateway ตัวเดียวกัน หมายถึงให้วิ่งไปที่ server ที่ปล่อยเน็ต

    วิธีที่ 3 กำหนด vlan รวมกันออกมาเลย แล้วกำหนดที่ ตัวปล่อยสัญญานว่าตัวไหนให้วิ่ง vlan ไหน แล้วที่ ap ก็ ใช้ insolation ก็มองไม่เห็นกันแล้ว แม้แต่ จะเป็น ไอพี วงเดียวกัน แต่ต้องวิ่ง คนละ vlanกันนะคับ คือแม้จะเป็น สายแลนเส้นเดียวกัน ip วงเดียวกัน แต่วิ่งมาจาก wds ที่เซ็ต vlan ต่างกัน ก็จะมองไม่เห็นกัน
    ลองดูครับ ลด broadcast ได้มาก เน็ตวิ่งได้เร็วขึ้นกว่า ครึ่ง ผมคิดว่า MK คงน่าจะทำได้ นะครับ ถ้ายุ่งยาก ใช้ cisco จัดการแทน เหมือนผม ที่หอพักผม เฉลี่ย 2 เครื่อง ต่อ 1 vlan วิ่งโล่งคับ ตามประสบการ์ณ

Page 3 of 12 FirstFirst 1 2 3 4 5 6 7 ... LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •