overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากจะเปลี่ยนสาย lan ใหม่ต้องซื้อยี่ห้อไหนถึงจะดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default อยากจะเปลี่ยนสาย lan ใหม่ต้องซื้อยี่ห้อไหนถึงจะดีครับ

    ผมอยากจะเปลี่ยนใหม่นะครับ ต้องใช้สายเน็ตยี่ห้ออะไร รุ่นไหน ราคาเท่าไรคับ ถ้าความยาวเอาแค่ 1เมตรพอ ที่ใช้กับ เน็ตของทรูได้แบบไม่มีปัญหานะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    สายแลน เมตรละ 10 บาทคับ หัว2หัว 10-15 บาท อ้อนให้ช่างเข้าหัวให้ 10 บาท

  3. #3
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ถ้าซื้อสายสั้นๆ ผมแนะนำให้ซื้อแบบสำเร็จรูปดีกว่าครับ
    แบบที่ย้ำหัวให้แล้ว สายจะเหมือนของทรูให้มานั่นแหละ จะทนกว่า

    แต่ถ้าจะเอาแบบย้ำหัวเองก็ยี่ห้อ AMP ดีที่สุดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้าเอาแบบสวยๆก็ของ Philips CAT5e อาจจะแพงหน่อยเห็นขายเป็น Pack 4.2เมตร /180บาท เข้าหัวแล้ว สายจะเป็น PVC แบบใสเห็นข้างในตลอดเส้นที่ร้าน HWH

    ส่วนถ้าจะซื้อมาต่อเองก็สาย AMP CAT5e เมตรละ 10-15บาท หัว AMP RJ-45 1คู่ 25-40บาท
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:40:58.

  5. #5
    OverclockZone Member naming's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    ผมจิกมาจากที่ทำงาน สอง สาม เส้นครับ
    Panduit Cat6

  6. #6
    OverclockZone Member accurate's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    2-3เส้นรวมเป็น 5เส้นพอดีจิกเยอะนะนี่ พูดซะดูน้อยเลยน้า o_O"

  7. #7
    OverclockZone Member BOLL's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2010
    Location
    ประชาอุทิศ บางมด

    Default

    เเล้วของยี้ห้อ link ดีมั้ยครับซื้อมาต่อเองมันต่างกับ amp เยอะมั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2009

    Default

    ของ Buffalo ก็โอเคนะครับ CAT 6 ราคาก็ไม่ได้แพงไรมากนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    สาย systimax หัว panduit

  10. #10
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ไปดูห้องเน็ตเวิร์ค ก็ได้ครับ มีคนขายอยู่ผมสั่ง 3 เมตร มา 3 เส้นล่ะ cat5e

  11. #11
    OverclockZone Member pongkab's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    Link ก็ดีนะครับ ผมเดินไกลแบบใช้งานได้ ก็ลองเสี่ยงที่ 130 เมตรนะก็ใช้ได้ดีอยู่ AMP นี่เคยใช้อยู่พักนึงแต่สู้ราคาของแท้ไม่ไหว

  12. #12

  13. #13
    OverclockZone Member jumpjung's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    Rama 3 internet cafe

    Default

    ใช้สาย AMP cat6 หัว LAN AMP CAT6



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •