overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: อาการแบบนี้เกิดจากไฟไปเลี้ยง VGA ไม่พอหรือป่าวครับ??

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default อาการแบบนี้เกิดจากไฟไปเลี้ยง VGA ไม่พอหรือป่าวครับ??

    เพิ่งซื้อคอมมาครับ ใช้ๆ ไปก็ยังไม่มีปัญหา

    พอเสียบ Hdd IDE 250GB ตัวเก่าเข้าไป

    เครื่องมีอาการภาพล้ม เละ ตั้งแต่ยังไม่เข้า Windows มีรูปให้ดูครับ

    พอถอด Hdd ออก อาการหายครับ

    เลยสันนิษฐานว่า Power supply จ่ายไฟไม่พอ

    Spec นะครับ

    AMD X2 4800+

    Asrock NF5

    RAM 2GB/800

    Asus HD3650 DDRII 512MB PCI-X

    HDD SATA 250GB

    DVD-RW Lite-on

    Case เป็น GView Power Supply ก็มากับ Case ครับ 450W ของ GView

    อาการนี้เกิดจากไฟไปเลี้ยง VGA ไม่พอหรือป่าวครับ

    แล้วถ้าเปลี่ยน Power Supply ควรใช้ตัวไหน ดีครับ ให้สามารถใช้งานได้โดย ใส่ Hdd เพิ่มได้ครับ เพราะมีความจำเป็นต้องใช้งาน ตัวเก่าด้วยครับ

    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จับยามสามตาดูแล้ว
    1. จอเสีย
    ไม่ก็
    2. VGA เดี้ยง หรือ รึว่าร้อนมากเกินไป
    แต่ถ้าคิดว่า PSU จ่ายไฟไม่พอลองยืมของเพื่อนมาเทสดูก่อนก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ใช้ enermax สิครับ....

  4. #4
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    เคยไฟไม่พอ แต่ภาพไม่ได้เป็นแบบนั้น แค่เวลาการ์ดโหลดเต็ม100แล้วเครื่องรีสตาร์ทเองเฉยๆ

    ลองใส่การ์ดจอกับเครื่องอื่นดูนะครับ หรือไม่ก็หาพาวเวอร์มาลองให้รู้แล้วรู้รอดไป

  5. #5
    OverclockZone Member spirit_of_soul's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ผมคิดว่าน่าจะเกี่ยวที่จอ ไม่ก็การ์ดจอมากกว่าน่ะครับ

    น่ากลัวจัง อย่าให้เจอกับตัวน่ะ T - T

  6. #6
    OverclockZone Member TMalexoff's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    ลบตัววินโดร์ที่อยู่ใน HDD ตัวเก่าที่เป็นIDE ออกหรือยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TMalexoff View Post
    ลบตัววินโดร์ที่อยู่ใน HDD ตัวเก่าที่เป็นIDE ออกหรือยังครับ
    ลบแล้วครับ Boot จาก HDD SATA ครับก็เป็นครับ
    เมื่อกี้ลองต่อ HDD IDE อีกที เข้า WIndows แล้วภาพเริ่มเละครับ
    ตอนนี้ถอดออกแล้ว เข้าใหม่เล่นมาจะชั่วโมงไม่มีอาการภาพเละเลยครับ
    หาโปรแกรมไรมาเช๊ค watt ของ PSU ได้บ้างครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •